Bí thư Đà Nẵng viết thư cảm ơn Thừa Thiên - Huế giúp chống dịch

(Dân trí) - Ngày 18/8, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa vừa có thư gửi lãnh đạo tỉnh về sự sẻ chia, hỗ trợ từ Huế giúp Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình và bảo vệ mọi người.

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng viết trong thư: “Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung diễn biến phức tạp, khó lường, số ca nhiễm và tử vong do dịch bệnh ngày càng tăng.

Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, sự chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, cùng với sự chung tay, hỗ trợ của các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương trong cả nước, TP Đà Nẵng đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, với nhiều biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, đồng bộ, mạnh mẽ, quyết liệt; đến nay, bước đầu cơ bản kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng xin trân trọng cảm ơn tình cảm, trách nhiệm của tỉnh Thừa Thiên - Huế đã động viên, chia sẻ, kịp thời điều trị một số trường hợp mắc Covid-19 nặng từ TP Đà Nẵng và cử lực lượng gồm 40 bác sĩ, điều dưỡng giỏi chuyên môn, nghiệp vụ để giúp đỡ, chung tay cùng TP Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch”.

Bí thư Đà Nẵng viết thư cảm ơn Thừa Thiên - Huế giúp chống dịch - 1

Thư cảm ơn tỉnh Thừa Thiên Huế của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Bí thư Nghĩa khẳng định, chính tình cảm quý báu và hỗ trợ kịp thời này là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh để TP Đà Nẵng vượt qua khó khăn, tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, góp phần cùng cả nước đẩy lùi đại dịch Covid-19, sớm đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân và phát triển kinh tế xã hội.

“Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế, rất mong truyền thống quan hệ hợp tác giữa hai địa phương láng giếng tiếp tục được vun đắp và phát triển trong thời gian đến” – ông Trương Quang Nghĩa kết thư.

Từ đầu đợt 2 dịch Covid-19 bùng phát với tâm điểm là TP Đà Nẵng, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã nhận điều trị nhiều ca bệnh mắc Covid-19 tại Đà Nẵng, huy động nhân vật lực với tinh thần cao nhất để điều trị bệnh nhân.

Bí thư Đà Nẵng viết thư cảm ơn Thừa Thiên - Huế giúp chống dịch - 2

Các ca bệnh mắc Covid-19 từ Đà Nẵng được chuyển về Thừa Thiên Huế ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 điều trị

Tiếp đến vào ngày 10/8, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức lễ xuất quân tình nguyện chi viện cho Đà Nẵng thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid19, với lực lượng gồm 40 bác sĩ và điều dưỡng hiện công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh.

Đội ngũ 40 người đi chi viện cho Đà Nẵng là các y bác sĩ tận tâm với nghề, giỏi về chuyên môn, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng đến những tuyến đầu tại thành phố bạn để thực hiện công tác chống dịch Covid-19. Nhiều người trong đoàn hứa sẽ hỗ trợ đến khi nào Đà Nẵng chống xong dịch Covid-19 mới quay trở lại quê nhà.

Bí thư Đà Nẵng viết thư cảm ơn Thừa Thiên - Huế giúp chống dịch - 3
Bí thư Đà Nẵng viết thư cảm ơn Thừa Thiên - Huế giúp chống dịch - 4

Đội 40 bác sĩ và điều dưỡng từ Thừa Thiên Huế chi viện cho Đà Nẵng ở những tuyến đầu chống Covid-19

Đang được quan tâm