Gia Lai:

Bị phạt 5 triệu đồng vì tung tin thất thiệt về Covid-19

(Dân trí) - Ngày 31/7, Sở TT-TT Gia Lai cho biết, đã xử phạt 5 triệu đồng đối với một phụ nữ vì đã đăng tải thông tin không đúng sự thật về dịch Covid-19 trên tài khoản Facebook cá nhân.

Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai làm việc với chị P.T.M.V. (SN 1983, trú tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) về hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật về dịch Covid-19 trên tài khoản Facebook cá nhân.

Bị phạt 5 triệu đồng vì tung tin thất thiệt về Covid-19 - 1

Công an tỉnh Gia Lai làm việc với chị V. về nội dung đăng tải không chính xác trên mạng xã hội. (Ảnh: Công an tỉnh Gia Lai)

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, chị V. khai nhận, sau khi nghe người dân đồn đại về việc tại Gia Lai có 1 trường hợp bệnh nhân trốn từ Bệnh viện Đà Nẵng về và bị công an bắt; ngoài ra có 1 trường hợp khác đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, chị V. không kiểm chứng thông tin mà lập tức đăng tải lên trang Facebook cá nhân.

Khoảng 10 phút sau, do nhiều bạn bè vào bình luận, nhắc nhở, chị V. biết thông tin mình đăng có thể chưa đúng sự thật nên đã gỡ bỏ.

Tại buổi làm việc, chị V. đã thừa nhận việc đăng thông tin sai sự thật của mình.

Được biết, chị V. hiện làm nghề buôn bán online, trang Facebook cá nhân của chị V. có hơn 8.000 lượt người theo dõi.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai đã xử phạt hành chính chị V. 5 triệu đồng vì hành vi trên.

Đang được quan tâm