Bị “khủng bố” bằng chất bẩn vì viết bài phản ánh tình trạng côn đồ lộng hành?

(Dân trí) - Khi đang chuẩn bị đón năm mới thì gia đình của một phóng viên Báo Đại Đoàn Kết, thường trú tại Quảng Bình, bất ngờ bị một nhóm người lạ “khủng bố” bằng sơn và phân bò.

Sự việc xảy ra vào khoảng 23h30 ngày 15/2 (tức đêm 30 Tết), tại nhà của ông Lê Hữu Trạc (74 tuổi), trú tại xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh. tỉnh Quảng Bình.

Vào thời điểm trên, gia đình ông Trạc đang chuẩn bị đón giao thừa thì anh Lê Hữu Chính, con trai ông Trạc nghe tiếng gọi ngoài đường nên ra mở cửa ra xem. Khi anh Chính vừa mở cửa thì bị một nhóm 4 người đi trên 2 xe máy ném chất bẩn gồm sơn và phân bò vào nhà.

Gia đình thương binh Lê Hữu Trạc đã bị kẻ xấu ném chất bẩn vào nhà
Gia đình thương binh Lê Hữu Trạc đã bị kẻ xấu ném chất bẩn vào nhà

Anh Chính hiện là phóng viên thường trú tại Quảng Bình, thuộc văn phòng Trung Trung bộ của Báo Đại Đoàn Kết. Anh cho rằng việc gia đình mình bị “khủng bố” có thể do anh gần đây có nhiều bài viết phản ánh tình trạng côn đồ ở địa phương lộng hành, đập phá nhà cửa của người dân.

Được biết, anh Chính đang sống cùng bố mẹ già. Bố anh, ông Lê Hữu Trạc là thương binh hạng 1/4, người đã có 55 năm tuổi Đảng và đang được tỉnh Quảng Trị làm hồ sơ phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an đồn Nam Long, Công an huyện Quảng Ninh và Công an xã Xuân Ninh đã có mặt tiến hành lập biên bản. Sự việc đang được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.

Đặng Tài