Bị điện giật lúc 5 tuổi, cô gái một chân có nghị lực sống đáng khâm phục

(Dân trí) - Chỉ còn lại một chân sau vụ tai nạn kinh hoàng, cô gái trẻ không đầu hàng số phận mà nỗ lực vươn lên trở thành nhân vật truyền cảm hứng.

Bị điện giật lúc 5 tuổi, cô gái một chân có nghị lực sống đáng khâm phục - 1
Ngày 11/11/2001, có lẽ là ngày kinh hoàng nhất trong cuộc đời Victoria Salcedo (25 tuổi) sống tại thành phố Guayaquil, Ecuador. Khi ấy, Victoria mới 5 tuổi, đang chơi trong nhà thì vô tình chạm tay vào dây điện qua một thanh kim loại. May mắn sống sót sau vụ tai nạn nhưng Victoria bị bỏng cấp độ 3, nghiêm trọng tới nỗi phải cắt bỏ cả hai cánh tay và chân trái để giữ được mạng sống.
Bị điện giật lúc 5 tuổi, cô gái một chân có nghị lực sống đáng khâm phục - 2
Vì còn quá nhỏ, Victoria không nhớ nổi cuộc sống của mình trước sự việc đau lòng. Nhưng mẹ cô - bà Celia không bao giờ quên được ngày hôm ấy. "Chúng tôi nghe thấy một âm thanh lớn phát ra từ trên lầu và tưởng rằng đó là một trận động đất nhưng không phải. Tôi chạy lên đến nơi và nhìn thấy Victoria đang nằm bất động. Sau đó, chúng tôi đưa con đến bệnh viện trong tuyệt vọng", bà nhớ lại.
Bị điện giật lúc 5 tuổi, cô gái một chân có nghị lực sống đáng khâm phục - 3
Lớn lên với một chân phải, Victoria tự học lại mọi hoạt động cơ bản. Ban đầu, cô sử dụng cánh tay giả nhưng không hề thích chúng. Cô gái 9X gọi phần chi duy nhất còn lại là "chiếc chân ma thuật" bởi nhờ nó cô có thể tự mình làm mọi thứ, từ trang điểm, viết lách, mặc quần áo đến sử dụng điện thoại, thậm chí cô còn có thể chinh phục môn lặn tự do. "Tôi được một người bạn giới thiệu và môn thể thao này rất hợp với tôi", cô gái trẻ cho hay.

Khi đủ trưởng thành để nhận ra cơ thể mình khác biệt với những người xung quanh, việc thích nghi với Victoria là không hề dễ dàng. "Thay đổi suy nghĩ của mọi người về một người khuyết tật không thể làm được gì nhiều là rất khó. Bạn chỉ có thể sống chung với điều đó", cô tâm sự.

Thế nhưng, Victoria chứng minh những người hoài nghi về mình đã sai bằng cách trở thành một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội với hơn 140.000 lượt theo dõi trên Instagram. Mới đây, cô còn thử sức với vai trò người mẫu và cũng nhanh chóng đạt được thành công.

Bị điện giật lúc 5 tuổi, cô gái một chân có nghị lực sống đáng khâm phục - 4
Cô gái trẻ còn gây chú ý khi là một trong số 20 người đẹp góp mặt trong vòng chung kết Hoa hậu Ecuador năm 2021. Trước khi tham gia cuộc thi, cô cũng từng được trao vương miện Nữ hoàng của Loja, danh hiệu hoa khôi tại một thành phố ở Ecuador.
Bị điện giật lúc 5 tuổi, cô gái một chân có nghị lực sống đáng khâm phục - 5
"Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc trở thành một người có sức ảnh hưởng nhưng giờ đây, đó lại là điều mà tôi yêu thích. Tôi chia sẻ với mọi người chính những gì mình trải qua và học được. Đối với tôi, truyền cảm hứng cho người khác cũng là cơ hội để thay đổi suy nghĩ của họ", cô nàng 9X cho hay.
Bị điện giật lúc 5 tuổi, cô gái một chân có nghị lực sống đáng khâm phục - 6
Anh trai Gabriel của cô cũng vô cùng bất ngờ khi em gái trở nên nổi tiếng: "Tôi thật sự chưa bao giờ tưởng tượng tới việc đó. Tôi rất tự hào về Victoria. Em ấy không bao giờ tự ti và thương hại bản thân mà luôn nhìn vào mặt tích cực của cuộc sống".
Bị điện giật lúc 5 tuổi, cô gái một chân có nghị lực sống đáng khâm phục - 7
Bên cạnh những lời động viên, sự ngưỡng mộ từ mọi người, Victoria cũng nhận được một số bình luận khiếm nhã trên mạng nhưng cô luôn mỉm cười đón nhận tất cả. Cô chỉ coi đó là một trò đùa và không bao giờ để những lời lẽ chê bai ấy ảnh hưởng tới cuộc sống của mình.

Lối sống tích cực của Victoria cũng thu hút truyền thông địa phương. Trong một lần xuất hiện trên truyền hình, cô được giới thiệu là "một chiến binh". Hiện, Victoria đang cố gắng học tập để lấy bằng đại học ngành Truyền thông xã hội. Cô đặt mục tiêu trở thành phóng viên tin tức trong tương lai.