Thứ năm, 25/06/2009 - 15:01

Nghệ An:

Bị bắt sau 16 năm trốn trại

Dân trí

Trốn trại biệt tích từ năm 1993, nhân một lần có người nhà vào thăm, Nguyễn Đình Dũng đã thay tên đổi họ và sống yên ổn 16 năm nay, nhưng mới đây hắn đã lại sa lưới pháp luật.

Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) ngày 25/6 cho biết, vừa bắt được đối tượng Nguyễn Đình Dũng (SN 1963), trú xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, tù trốn trại đã 16 năm nay.

 

CQĐT cho biết, Dũng quê gốc ở huyện Quỳnh Lưu, làm ăn phiêu dạt lên huyện miền núi cao Quế Phong (Nghệ An) vào những năm 1990, rồi lấy vợ sinh sống tại xã Mường Noọc, huyện Quế Phong.

 

Thời gian sinh sống tại đây, Dũng có quen biết một số tay anh chị trong giới buôn bán ma túy vùng biên rồi cấu kết làm ăn. Năm 1993, trong một lần đang giao dịch buôn bán ma túy thì Dũng bị Công an huyện Quế Phong bắt cùng một số lượng khá lớn heroin.

 

Sau đó, Dũng bị TAND tỉnh Nghệ An xử phạt 17 năm tù về tội "buôn bán, vận chuyển trái phép các chất ma tuý", thi hành án tại trại giam Phú Sơn 4.

Khoảng trung tuần tháng 11/1993, trong một lần có người nhà vào trại thăm, lợi dụng sơ hở, Dũng đã trốn khỏi trại và mất tích từ đó. CQĐT đã phát lệnh truy nã Dũng trên toàn quốc.

 

16 năm trốn trại, lang bạt khắp nơi, từ Bắc tới Nam và điểm dừng chân lâu nhất là tỉnh Đồng Nai, tại đây Dũng thay tên là Nguyễn Đình Năm. Trung tuần tháng 6/2009, Dũng bị công an tỉnh Đồng Nai tóm gọn.

 

Đối tượng Dũng đã được giao cho Công an huyện Quỳnh Lưu tiếp tục điều tra xử lý.

 

N.Duy - D.Hồng

Đáng quan tâm
Mới nhất