Bé trai 6 tuổi tử vong trong ô tô: Nghi án bị xâm hại

(Dân trí) - Sáng 30/11, anh Nguyễn Văn Vũ (38 tuổi, cha ruột của cháu Nguyễn Đức B. - cháu bé 6 tuổi tử vong trong ô tô) cho biết, ngay sau tang lễ, gia đình anh sẽ có đơn nhờ cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nguyên nhân cái chết bất ngờ của con trai…

Chị Trần Thị Tuyền (mẹ cháu B.) cho biết, sáng ngày 28/11, khi cháu B. đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, thì ông H. (chủ nhân chiếc ô tô nơi phát hiện cháu B bị ngất) có đến gặp gia đình và đưa cho gia đình 2 triệu đồng hỗ trợ điều trị cho cháu. Ngoài ra, ông H. cũng đề nghị gia đình đưa cháu B. lên TPHCM để điều trị.


Bố mẹ cháu B. đau buồn trước cái chết quá bất ngờ của con trai.

Bố mẹ cháu B. đau buồn trước cái chết quá bất ngờ của con trai.

Sự việc xảy ra vào ngày 27/11, sau khi không thấy cháu B. đâu, gia đình đổ xô đi tìm cháu. Khi đến gần khu nhà xưởng đang xây dở gần xưởng cưa nơi bố mẹ cháu đang làm việc, bố mẹ cháu thấy ông H., chủ chiếc ô tô đậu gần đó, mở cửa xe và bồng cháu B. trong tình trạng hôn mê ra đưa cho người nhà nạn nhân. Đồng thời, ông H. cho biết cháu B. tự mở cửa xe ô tô vào trong nên bị ngạt khí.

Ngay lập tức, bé B. được đưa đến Bệnh viện đa khoa Thống Nhất cấp cứu. Sau đó, bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để tiếp tục điều trị nhưng bé B. đã tử vong vào khoảng 15h ngày 28/11.

Đến tối ngày 28/11, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi cháu B., sau đó bàn giao thi thể cháu cho gia đình đưa về lo hậu sự.

Trao đổi thêm với PV Dân trí, anh Vũ cho biết, vợ chồng anh lấy nhau được gần chục năm nay và cháu B. là con đầu lòng. Do cuộc sống khó khăn nên hơn 3 năm trước anh cùng vợ con dắt díu nhau lên Đồng Nai để làm thuê.

Do không được học hành tử tế nên vợ chồng anh mãi vẫn không xin được việc. Cuối cùng, vợ chồng anh Vũ phải đi về vùng huyện để xin làm việc tại những xưởng gỗ ở huyện Trảng Bom. Do thu nhập thấp nên cháu B. tuy đã đến tuổi vào học lớp 1 nhưng vẫn không thể đến trường. Chính vì vậy, mỗi sáng đi làm vợ chồng anh đều mang con theo đến xưởng gỗ để bé tự chơi một mình

Anh Vũ kể: “Khi sự việc xảy ra, lúc đi tìm con trai mất tích, khi tôi tới chỗ trạm cân, cách chỗ làm chừng gần 1km thì thấy một người đàn ông từ quán nước đi ra. Thấy tôi vừa đi vừa hỏi thì một người đàn ông đi thẳng vào chiếc xe hơi 4 chỗ gần đó, sau đó ông này mở cửa xe bế con trai tôi đưa tôi”.

“Khi ông đó đưa cháu cho tôi bế thì trên người cháu không mặc gì. Sau đó, người đàn ông này đưa cái quần của con tôi cho tôi. Khi quan sát, tôi thấy chân con tôi có vết bầm tím như dấu tay và hậu môn của con bị rỉ máu. Vì vậy, gia đình chúng tôi đã đưa con trai đến BVĐK Thống Nhất để cấp cứu. Sau đó bé được chuyển qua BV Nhi đồng Đồng Nai nhưng con tôi đã tử vong chỉ sau 1 ngày gặp nạn. Tôi có nghe các bác sĩ nói là cháu B. bị hở hậu môn, nghi bị cưỡng hiếp”, anh Vũ kể tiếp.

Về việc ông H. nói do cháu B. tự mở cửa xe lên chơi thì anh Vũ cho rằng: “Con tôi nhỏ, lại nhút nhát nên tôi chắc chắn là bé không dám tự ý mở cửa xe hay biết cách mở cửa để leo lên xe chơi được. Người dân có cho tôi biết ông đó là ông H., là chủ xưởng trại cưa tại phường Tân Hòa, TP Biên Hòa. Lâu lâu ông H. có lái xe về chỗ này để mua hàng”.

Vĩnh Thủy

Đang được quan tâm