Quảng Bình:

Bé trai 5 ngày tuổi bị bỏ rơi bên quốc lộ 1A

(Dân trí) - Một cháu bé sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi vừa được người dân tại xã Hải Phú, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) phát hiện bị bỏ rơi bên Quốc lộ 1A. Bé trai này nặng khoảng 3kg và được đặt trong một thùng giấy.

Ngày 3/4, tin từ UBND xã Hải Phú, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, người dân địa phương vừa phát hiện một cháu bé sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi bị bỏ rơi bên Quốc lộ 1A.

Bé trai này được anh Lê Thanh Sơn, trú thôn Quốc lộ 1A, xã Hải Phú phát hiện trước cửa nhà mình. Thời điểm phát hiện, cháu bé sơ sinh này còn nguyên rốn, nặng 3kg và được đặt trong một thùng giấy. Trên người cháu bé mặc 1 áo sơ sinh màu trắng, đeo găng tay màu vàng và được quấn trong 1 chiếc chăn bông màu nâu chấm bi trắng.

Bé trai 5 ngày tuổi bị bỏ rơi bên quốc lộ 1A - 1

Bé trai 5 ngày tuổi bị bỏ rơi bên quốc lộ.

Sau khi phát hiện cháu bé, anh Sơn đã báo với chính quyền địa phương. Phía xã Hải Phú cũng như lực lượng công an đã đến lập biên bản vụ việc, đưa cháu bé đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch để kiểm tra sức khỏe. Hiện xã Hải Phú cũng đã ra thông báo để sớm tìm người thân cho cháu bé bị bỏ rơi này.

Trước đó tại Quảng Bình, một cháu bé sơ sinh khác cũng được phát hiện bị bỏ rơi bên biển. Cụ thể vào khoảng 15h ngày 4/3, bà Hồ Thị Khâm, trú xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch cùng một số người dân phát hiện có tiếng khóc từ khu vực rừng keo gần bãi biển. Đi kiểm tra, bà Khâm hoảng hốt phát hiện một cháu bé sơ sinh khoảng 2 ngày tuổi đang thoi thóp với nhiều vết côn trùng cắn, rốn có dấu hiệu hoại tử.

Bé trai 5 ngày tuổi bị bỏ rơi bên quốc lộ 1A - 2

Trước đó, một bé gái khoảng 2 ngày tuổi cũng được người dân tại Quảng Bình phát hiện bị bỏ rơi trong rừng keo, gần bờ biển.

Bà Khâm cùng người dân vội đưa cháu về nhà rửa qua, quấn mấy lớp áo rồi ôm cháu bé chạy ra trạm y tế xã. Cháu bé sau đó được chuyển lên Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình để các bác sỹ chăm sóc. Hiện cháu bé này vẫn đang được chăm sóc tại bệnh viện và chưa có người thân đến nhận.