Quảng Bình:

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng trạm y tế

(Dân trí) - Khi đang trực, một cán bộ y tế phường Đồng Phú (TP Đồng Hới, Quảng Bình) đã phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngay trước cổng trạm y tế phường.

Khoảng 22 giờ ngày 21/12, chị Nguyễn Thị Thơm (SN 1977, cán bộ Trạm y tế Phường Đồng Phú) phát hiện một chiếc làn màu đỏ để trước cổng trạm y tế và nghe tiếng khóc trẻ con phát ra từ bên trong làn. Chị soi đèn pin kiểm tra thì hoảng hốt thấy một bé gái sơ sinh vẫn còn nguyên dây rốn nằm trong làn.

Sau đó, chị Thơm gọi người cùng kíp trực ra bế cháu bé vào trong; đồng thời báo cho Trạm trưởng Trạm y tế, công an phường Đồng Phú và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Bình đến kiểm tra tình hình sức khỏe của cháu bé.

Trạm y tế phường Đồng Phú, nơi phát hiện cháu bé 5 ngày tuổi bị bỏ rơi
Trạm y tế phường Đồng Phú, nơi phát hiện cháu bé 5 ngày tuổi bị bỏ rơi

Tại thời điểm kiểm tra, bé gái được xác định khoảng 5 ngày tuổi, nặng 2,8 kg, tình hình sức khỏe ổn định, không có dị tật bẩm sinh.

“Lúc phát hiện, cháu bé được bọc trong một chiếc chăn màu đỏ, đeo găng tay, đội mũ len khá cẩn thận. Trong chiếc làn còn có một bịch bỉm, một hộp sữa, nhiều khăn tã cho bé và một vỉ thuốc Ommy DHA. Mới đầu, tôi thấy rất run nên gọi chị cùng kíp trực ra để bế bé vào trong, khi được tôi ôm vào lòng thì cháu bé nín khóc”, chị Thơm kể lại.

Ngay sau đó, công an Phường Đồng Phú đã lập biên bản và bàn giao cháu bé cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Bình tạm chăm sóc.

Văn Lịnh