1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Hải Phòng:

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường

(Dân trí) - Nghe tiếng khóc ở ven đường trong đêm tối, người dân đi ngang qua đã dừng lại tìm kiếm và tá hỏa khi phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại đây.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường - 1

Nhờ tiếng khóc, bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường được người dân phát hiện (ảnh CTV)

Thông tin từ xã Vinh Quang, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng chiều nay (26/8)  cho biết, một bé gái sơ sinh khoảng 3 ngày tuổi bị bỏ rơi vừa được người dân địa phương phát hiện ở ven đường thuộc thôn Cúc Phố.

Theo đó, vào tối 25/8, một cặp vợ chồng sinh sống ở thôn Cúc Phố (xã Vinh Quang) đang trên đường về nhà ngoại chơi thì bất ngờ nghe tiếng trẻ con khóc ở khu vực ven đường. Hai người dừng xe, đi về phía tiếng khóc và phát hiện tại đây một bé gái sơ sinh được quấn trong chiếc khăn màu hồng. Ngoài ra không có bất cứ vật dụng nào khác hay lời nhắn gửi để lại.

Cặp vợ chồng trên đã cấp báo vụ việc tới chính quyền địa phương.

Tiếp nhận thông tin vụ việc vào lúc 22h ngày 25/8, chính quyền địa phương đã có mặt, lập biên bản và đưa bé gái sơ sinh trên về Trạm y tế xã Vinh Quang để kiểm tra sức khỏe, theo dõi và chăm sóc .

Thông tin từ một lãnh đạo xã Vinh Quang cũng cho biết, xã đã thông báo vụ việc trên hệ thống đài truyền thanh xã, Đài phát thanh huyện Vĩnh Bảo để tìm người thân cho bé. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có ai là người thân đến nhận.

Cũng theo vị lãnh đạo xã này, hiện bé gái sơ sinh vẫn đang được chăm sóc tại Trạm y tế xã, sức khỏe ổn định, ngủ ngoan và không quấy khóc.

An Nhiên