1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Bình Phước:

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong túi ni lông bên đường

(Dân trí) – Giật mình khi nghe tiếng khóc của trẻ em, ông Viên tìm kiếm thì phát hiện chiếc túi ni lông màu đen buộc chặt miệng nằm bên đường. Được chuyển tới bệnh viện cấp cứu kịp thời, bé gái sơ sinh đã may mắn thoát khỏi vòng tay tử thần.

Ngày 26/10, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch thị trấn Thanh Bình huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước cho biết, trên địa bàn thị trấn vừa có một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi. Nhờ được người dân phát hiện và kịp thời cứu giúp cháu đã qua cơn nguy kịch.

Bé gái đang được gia đình chị Khánh Toàn nhận chăm sóc (ảnh: Hoàng Thơ)
Bé gái đang được gia đình chị Khánh Toàn nhận chăm sóc (ảnh: Hoàng Thơ)

Theo đó, khoảng 4h30 ngày 23/10, ông Nguyễn Văn Viên, tổ trưởng tổ 8, khu phố Thanh Bình, thị trấn Thanh Bình dậy sớm đi tập thể dục như mọi ngày. Ông Viên giật mình khi nghe tiếng khóc của trẻ con, tìm kiếm xung quanh ông phát hiện chiếc túi ni lông màu đen buộc chặt miệng bên đường. Linh tính có chuyện chẳng lành, ông mở ra xem thì tá hỏa phát hiện một cháu bé sơ sinh còn đỏ hỏn.

Vội bế bé về nhà, sau khi vệ sinh cho bé gia đình ông đã gọi điện báo cáo lên chình quyền thị trấn Thanh Bình. Những người dân trong khu phố biết chuyện cũng kéo đến nhà ông Bình để hỗ trợ. Ngay lập tức cháu bé được đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Bù Gia Mập cấp cứu. Sau khi cân đo nhân viên y tế của bệnh viện cho biết bé gái nặng 3,1kg.

Sau 2 ngày được chăm sóc tận tình, bé gái sơ sinh đã khỏe mạnh bình thường, bú giỏi ngủ ngoan. Để hạn chế những nguy cơ nhiễm chéo các loại bệnh trong môi trường bệnh viện với cháu bé, ngày 25/10 được sự đồng ý của chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Khánh Toàn, nhân viên Y tế thị trấn Thanh Bình đã đưa cháu về nhà chăm sóc.

Ông Nguyễn Hữu Dũng cho biết, sau khi nhận được thông báo của chính quyền cấp cơ sở, đại diện công an địa phương, phòng Lao động Thương binh và Xã hội đã đến hiện trường ghi nhận và lập biên bản. Trước mắt, địa phương đang tạm giao cháu bé cho bà Khánh Toàn chăm sóc.

Cũng theo ông Hữu Dũng, địa phương sẽ thông báo sự việc trên các phương tiện thông tin đại chúng trong vòng 30 ngày để thân nhân của bé nếu hồi tâm chuyển ý thì quay lại nhận con em mình. “Trong trường hợp không có người đến nhận, chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục cho nhận con nuôi hoặc chuyển bé về Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi theo quy định của pháp luật.”

Đại diện chính quyền địa phương cho biết, đây là trường hợp trẻ sơ sinh bị bỏ rơi đầu tiên trên địa bàn trong nhiều năm qua. Nhờ tình yêu thương và giúp đỡ kịp thời của cộng đồng cháu bé đã may mắn được cứu sống.

Vân Sơn – Phước Đạt