Thứ tư, 09/06/2021 - 00:13

Bé gái 15 tuổi từ TPHCM về Cà Mau sinh con

Dân trí

Tối 8/6, theo nguồn tin của PV Dân trí, UBND huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) vừa có báo cáo vụ một bé gái 15 tuổi từ TPHCM về địa phương này sinh con.

Theo báo cáo của UBND huyện U Minh, bé gái tên N. (SN 2006) có hộ khẩu ở xã Khánh Tiến (huyện U Minh). Từ khi 5 tuổi, bé N. theo mẹ đến sống ở xã Xuân Thới Thuận (huyện Hóc Môn, TPHCM) và không thường xuyên có mặt ở quê nhà.

Đến ngày 1/6, bé N. cùng mẹ về xã Khánh Tiến và đến Trạm y tế khai báo, sau đó được cách ly tại nhà.

Ba ngày sau, bé N. có dấu hiệu chuyển dạ, được trạm y tế xã làm các thủ tục chuyển đến Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau để sinh con.

Bé gái 15 tuổi từ TPHCM về Cà Mau sinh con - 1

Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau, nơi bé N. sinh con.

Được biết, tối ngày 4/6, bé N. sinh con bằng phương pháp sinh thường. Bé N. được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Báo cáo cho biết, theo lời người nhà thì bé N. có nói với gia đình là quen với một thanh niên tên T. (SN 2003) ở huyện Hóc Môn vào khoảng tháng 8/2020.

Trước trường hợp trên, UBND huyện U Minh cho biết Sở LĐ-TB&XH Cà Mau đã  đề nghị địa phương phối hợp làm rõ việc mang thai và sinh con của bé N.

Ngoài ra, UBND huyện cũng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thăm hỏi bé N. Đồng thời, thực hiện các bước hỗ trợ, can thiệp cho đối tượng là trẻ em theo quy định.

Huỳnh Hải

Đáng quan tâm