Hải Phòng:

Bé gái 11 tuổi chết ngạt trong nhà tắm

Dân trí Thấy cháu Chi tắm lâu hơn mọi ngày, anh Phú gọi nhưng không thấy con trả lời. Anh cùng mọi người phá cửa xông vào thì thấy cháu Chi đã tử vong.

Ngày 22/2, Công an quận Lê Chân (Hải Phòng) cho biết đã có kết luận chính thức về nguyên nhân cái chết của cháu Hoàng Khánh Chi (SN 2000, ở số 23, đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng, quận Lê Chân).

Trước đó, khoảng 19h ngày 18/2, cơ quan công an nhận được tin báo của anh Hoàng Trọng Phú (SN 1965, cha của cháu Chi) về việc phát hiện con gái bị chết trong phòng tắm của gia đình. Lực lượng chức năng ngay sau đó đã có mặt, ghi nhận hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo anh Phú, khoảng 16h30 cùng ngày, cháu Chi đi tắm. Do thấy cháu tắm lâu hơn thường lệ, người nhà sốt ruột nên gọi cửa. Không thấy cháu trả lời, mọi người vội phá cửa nhà tắm xông vào thì phát hiện cháu Chi đã tử vong.

Khám nghiệm ngoài tử thi, cơ quan chức năng nhận thấy không có dấu vết ngoại lực tác động vào cơ thể, toàn thân không có thương tích gì. Hiện trường nơi xảy ra vụ việc là phòng tắm của gia đình được đóng kín cửa vì sợ gió lùa. Bên trong, gia đình anh Phú sử dụng bình nóng lạnh chạy bằng gas.

Cơ quan chức năng nhận định, do cửa phòng tắm đóng kín, không khí khó lọt vào được. Thêm vào đó, bình nóng lạnh chạy bằng gas nên khi hoạt động, quá trình cháy sẽ hút hết ôxy, khiến người đang tắm bị ngạt thở dẫn đến tử vong.

Theo đề nghị của gia đình, cơ quan chức năng không tiến hành giải phẫu tử thi mà đồng tình với nhận định về nguyên nhân gây tử vong. Đồng thời gia đình cam kết: cháu Chi chết là do bị ngạt khi tắm trong phòng kín chứ không phải một vụ án mạng.

Tiến Nguyên

Tag :