TPHCM:

Bé 4 tháng tuổi bị mẹ tâm thần đánh đập trên xe taxi

(Dân trí) - Ngay khi phát hiện người phụ nữ có biểu hiện bất thường, đánh đập, dùng chân đạp lên người đứa trẻ, tài xế taxi đã vội dừng xe và kêu người dân tới cứu.

Ngày 25/6, ông Đỗ Duy Thụy, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Khánh, quận 2, TPHCM cho biết, bước đầu đã xác định nguyên nhân vụ việc một cháu bé 4 tháng tuổi bị mẹ ruột bạo hành xảy ra trên địa bàn phường.
 
Khu vực nơi tài xế taxi dừng xe cầu cứu người dân việc cháu bé 4 tháng bị mẹ đánh dã man

Khu vực nơi tài xế taxi dừng xe cầu cứu người dân việc cháu bé 4 tháng bị mẹ đánh dã man

Trước đó tối ngày 20/6, anh Đinh Văn Hoàn, tài xế taxi hãng Mai Linh Đồng Nai, chở chị Nguyễn Thị Thanh H. (31 tuổi) ẵm theo con ruột là cháu Nguyễn Minh Hoàng (sinh ngày 7/2/2013) cùng anh Nguyễn Ngọc Hồng (26 tuổi), chị Nguyễn Thị Thúy Nga (22 tuổi, cùng quê Phú Yên, tạm trú tại TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và Nguyễn Duy Tân (2 tuổi, con của Nga) từ TP Biên Hòa về TPHCM tìm người thân.

Trên đường về qua khu vực hầm Thủ Thiêm, H. luôn miệng nói đứa trẻ bị ma nhập nên đánh và cầm chân cháu Hoàng dốc ngược lên, thả xuống sàn xe taxi rồi dẫm đạp lên con ruột của mình. Thấy 2 người đi cùng H. không can thiệp, tài xế Hoàn đã cho xe chạy ra hướng đường Trần Não, phường Bình Khánh dừng xe kêu người dân cứu đứa trẻ.

Công an địa phương đã kịp thời có mặt đưa cháu bé bị đánh đi bệnh viện Nhi Đồng 2 cấp cứu; đồng thời yêu cầu tất cả những người có mặt trên xe về trụ sở công an phường làm việc.

Theo anh Hồng và chị Nga (em ruột H.), lúc trên xe, chị H. có biểu hiện bất thường như la lối om sòm, la lên những câu như “Bồ tát hiện linh, Như Lai đang ở trong người tôi” rồi đánh đập đứa con. Tại trụ sở công an, chị H. cũng có những biểu hiện bất thường trên nên công an chưa thể làm việc. Sau đó công an phường đã phối hợp với Hội Phụ nữ; cán bộ Lao động thương binh xã hội phường đưa chị H. đến bệnh viện quận 2 để theo dõi tình trạng sức khỏe.

Trao đổi với PV Dân trí, bác sĩ Kiều Ngọc Minh, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp bệnh viện quận 2 cho biết, chị H. được đưa vào bệnh viện trong trạng thái không tiếp xúc được. Chẩn đoán sơ bộ có dấu hiệu rối loạn tâm thần. Sau khi làm các xét nghiệm, CT sọ não chưa phát hiện dấu hiệu bất thường khác nguy hiểm đến tính mạng nên bệnh viện đã cho người thân đưa về chăm sóc. Hiện bệnh nhân vẫn đang tiếp tục được theo dõi và sẽ đề nghị hội chẩn với chuyên gia tâm thần để có hướng xử lý tiếp theo.

Riêng cháu Hoàng con chị H. chỉ bị chấn thương phần mềm và đã được người thân đón về.

Vũ Lê

Đang được quan tâm