Bắt nữ quái và đồng bọn chuyên “bắt cóc” thiếu nữ cướp tài sản

(Dân trí) - Trịnh Như Hạnh cùng đồng bọn thuê taxi đi cướp tài sản của các cô gái nghiện chơi game. Chúng cử người đến các quán net tìm “con mồi” rồi điều taxi đến quán net, tạo cớ đưa các cô gái ra ngoài, ép lên xe...

Ngày 24/1, Cơ quan CSĐT (PC14, Công an TP Hà Nội) cho biết vừa phá nhanh vụ án cướp tài sản, bắt nhóm đối tượng do một “nữ quái” cầm đầu, chuyên dùng xe taxi cướp tài sản của các thiếu nữ ngồi tại các quán net. Các đối tượng bị bắt gồm: Trịnh Như Hạnh (20 tuổi, trú tại Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội); Đặng Văn Dân (20 tuổi, trú tại Trực Ninh, Nam Định); Nguyễn Tiến Đạt (tức Đạt “trọc”, 20 tuổi, trú tại TP Việt Trì, Phú Thọ); Lê Ngọc Quang (26 tuổi, trú tại Long Biên, Hà Nội); Bùi Thị Định (18 tuổi, trú tại Thạch Thất, Hà Nội); Nguyễn Thị Thảo (tức Trang, 20 tuổi, trú tại TP Lào Cai); Nguyễn Mạnh Đạt (tức Đạt “ngố”, 20 tuổi, trú tại Văn Giang, Hưng Yên) và Nguyễn Thị Luyến (tức Mến, SN 26 tuổi, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo điều tra, tối 21/1, Đinh Ngọc Q (20 tuổi, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) đang ngồi tại một quán net tại đường Hồ Tùng Mậu, thì được một đối tượng không quen biết gọi ra ngoài có người cần gặp. Sau khi ra ngoài, Q bị một số đối tượng cả nam lẫn nữ đánh đập, ép lên xe taxi, chở đến khu vực quận Thanh Xuân.

Trên đường đi, các đối tượng tiếp tục đánh đập và lục túi xách của Q, cướp một điện thoại. Phát hiện Q có thẻ ATM, chúng yêu cầu lái xe taxi dừng lại tại điểm rút tiền tự động để rút thử nhưng thẻ hết tiền. Các đối tượng sau đó thả Q xuống khu vực quận Thanh Xuân rồi tẩu thoát.
 
Nhận được tin báo của Q, qua lời khai của nạn nhân khẳng định đối tượng nữ ép Q lên xe tên là Bùi Thị Định, ngày 23 và 24/1, lực lượng nghiệp vụ lần lượt truy xét, bắt giữ đối tượng cầm đầu nhóm là Trịnh Như Hạnh và đồng bọn. Tại cơ quan công an, Trịnh Như Hạnh cùng đồng bọn khai đã thuê xe taxi làm phương tiện đi cướp tài sản của các cô gái hay chơi điện tử tại các quán net.

Chúng cử một số đối tượng nữ trong nhóm như Bùi Thị Định, Nguyễn Thị Thảo, đến các quán net để tìm “con mồi” rồi dưới sự phân công của Hạnh, nhóm tội phạm điều taxi đến quán net tạo cớ, đưa nạn nhân ra ngoài, ép lên xe taxi rồi đánh đập, đe dọa cướp tài sản.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận còn gây ra một số vụ cướp tài sản khác với thủ đoạn tương tự tại các quán net ở nhiều địa bàn trên TP Hà Nội. Các nạn nhân trước đó là nữ sinh viên N.P.H (20 tuổi), bị lừa ra ngoài và ép lên xe taxi 7 chỗ khi đang sử dụng dịch vụ net tại một quán net ở khu tập thể Thanh Xuân Bắc. Trên xe, H. bị 6 thanh niên đánh đập, cướp 1 điện thoại di động rồi đẩy xuống khu nghĩa trang Cự Khối, Long Biên. H cho biết trên xe còn có một cô gái nữa cùng tầm tuổi, cũng đang bị hành hung.

Các đối tượng khai nhận, tài sản cướp được chúng đều sử dụng để ăn chơi và thuê nhà nghỉ sống với nhau theo kiểu bầy đàn.
 
Vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng.

Phúc Hưng