1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Nghệ An:

Bất ngờ khi điều tra 2 ô tô cùng mang biển số "siêu đẹp" 86868

Nguyễn Phê

(Dân trí) - Mới đây hình ảnh 2 chiếc xe ô tô đều mang biển số siêu đẹp "868.68" được đăng tải trên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao.

Sáng 11/6, trên nhiều trang mạng xã hội đồng loạt chia sẻ hình ảnh 2 chiếc xe ô tô cùng mang một biển kiểm soát 37A-868.68. Theo đánh giá của nhiều người, đây là một biển số "siêu đẹp". 

Bất ngờ khi điều tra 2 ô tô cùng mang biển số siêu đẹp 86868 - 1

Sáng 11/6, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh 2 chiếc xe cùng mang biển số 37A-868.68.

Sáng 11/6, trao đổi với phóng viên Dân trí, một cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã nhận được hình ảnh phản ánh trên mạng xã hội. Sau khi xem hình ảnh, lực lượng chức năng xác định cả 2 xe đều... mang biển số giả.

Cụ thể, biển số của chiếc xe hãng Mitsubishi đã được dán thêm băng dính đen ở một vài con số để tạo nét thành 868.68; Còn biển số trên chiếc xe Hyundai là biển giả.

"Qua nhìn trên hình ảnh chúng tôi phát hiện cả 2 xe đều mang biển giả. Trong đó một xe được dán băng dính đen, còn xe Hyundai là mang biển giả. Trong quá trình tuần tra, nếu lực lượng chức năng phát hiện được sẽ xử lý nghiêm. Hoặc công dân nào phản ánh và chứng thực được hình ảnh đó là thật thì cơ quan chức năng sẽ mời lên làm việc để xử phạt với các chủ xe vi phạm", vị cán bộ Cảnh sát giao thông cho biết.

Cũng theo vị cán bộ nói trên, theo luật quy định, với hành vi mang biển số giả, chủ xe sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt từ 4-6 triệu đồng.