Bắt khẩn cấp Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phương Nam

(Dân trí) - Ngày 14/1, Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C17-Bộ Công an) đã bắt giữ ông Lê Anh Kiệt, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Phương Nam và di lý ra Hà Nội để điều tra về hành vi đe dọa giết người do xuất phát từ những mâu thuẫn trong kinh doanh.

Hôm nay, lãnh đạo Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank, Hội sở tại 279 Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11, TPHCM) đã tổ chức họp báo và khẳng định: Việc ông Lê Anh Kiệt bị cơ quan công an điều tra là vấn đề quan hệ tính chất cá nhân, không hề liên quan đến hoạt động của Southern Bank và sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng này trong thời gian tới. Ông Kiệt đã nghỉ việc và không còn là Chủ tịch HĐQT của ngân hàng này.

Hội đồng quản trị vừa bầu ông Mạch Thiệu Đức làm Chủ tịch HĐQT mới. Mọi hoạt động giao dịch của hệ thống Southern Bank vẫn diễn ra bình thường và ổn định, chưa có ảnh hưởng gì sau vụ ông Lê Anh Kiệt bị công an bắt giữ.

Tân Chủ tịch Mạch Thiệu Đức cho biết việc vi phạm của ông Lê Anh Kiệt, phía lãnh đạo ngân hàng không hay biết và đang chờ kết quả điều tra của công an.

Theo điều lệ của Sothern Bank và các quy định pháp luật, khi một cá nhân trong ngân hàng vi phạm pháp luật sẽ bị miễn nhiệm, không riêng gì ông Kiệt, bất cứ cá nhân nào của ngân hàng nếu vi phạm pháp luật thì cá nhân đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Theo TTXVN, ông Lê Anh Kiệt làm Chủ tịch HĐQT Southern Bank được hơn 1 năm nay và hiện có 80 tỷ đồng, chiếm 6% trong tổng số vốn điều lệ của Southern Bank. Ông Kiệt tham gia hoạt động ngân hàng từ năm 2003.

Theo thông báo của Southern Bank, tính đến ngày 31/12/2007, tổng tài sản của ngân hàng này hiện đạt 17.119,830 tỷ đồng, tổng lợi nhuận đạt 253 tỷ đồng. Hiện vốn điều lệ của Southern Bank là 1.434,210 tỷ đồng.

Thế Vinh

Đang được quan tâm