Hà Nội:

Bắt giữ hàng loạt đối tượng “quỵt” tiền người lao động

(Dân trí) - Liên tục trong hai ngày qua, nhiều đối tượng là giám đốc, phó giám đốc, trưởng phòng kinh doanh cho đến “cò” xuất khẩu lao động đều bị bắt vì hành vi “ăn tiền” của người lao động

Thông tin từ Công an phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, ngày 17/1, cơ quan này vừa tiến hành bắt giữ 3 lãnh đạo của một công ty vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản (tên công ty hiện được giữ kín để phục vụ quá trình điều tra).

3 đối tượng bị bắt giữ gồm: giám đốc Lê Mạnh Trung, 41 tuổi, trú quán tại Phùng Xá, Mỹ Đức, Hà Tây; phó giám đốc Nguyễn Văn Quá, 27 tuổi; trưởng phòng kinh doanh Trần Văn Trình, 27 tuổi, cùng trú tại phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

“Bộ 3” này đã thành lập công ty có trụ sở tại phường Yên Hòa, Cầu Giấy rồi thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức đưa người đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Bằng thủ đoạn này, các đối tượng trên đã chiếm đoạt 332 triệu đồng của chị Trần Thủy Cúc ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và anh Nguyễn Đăng Dũng ở Mỹ Đức, Hà Tây. Vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 16/1, Công an quận Long Biên, Hà Nội cũng khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một “cò” xuất khẩu lao động khác là Nguyễn Quỳnh Anh, 26 tuổi, trú tại tổ 53B, đường Bờ Sông, Phúc Xá, Ba Đình vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hình thức lừa đảo của Quỳnh Anh cũng là môi giới đưa người lao động đi nước ngoài rồi khất lần để chiếm đoạt tiền. Trong một thời gian ngắn, Quỳnh Anh đã lừa số tiền lên tới 56.000 USD và hiện vẫn chưa thể khắc phục hậu quả cho người lao động.

Hải Phong

Đang được quan tâm