1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

TPHCM:

Bắt giám đốc thuê người sát hại phó giám đốc

(Dân trí) - Chiều 18/11, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Ngô Quang Trưởng (48 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Hải (số 32/11, ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, Hóc Môn) để điều ra làm rõ về hành vi giết người.

Bắt giám đốc thuê người sát hại phó giám đốc - 1
Ngô Quang Trưởng (trái), đối tượng chủ mưu thuê người sát hại ông Sĩ bị bắt.

Theo điều tra của cơ quan công an, trước đây ông Đặng Xuân Sĩ (51 tuổi, ngụ phường 14, quận 10) và Ngô Quang Trưởng có hùn vốn để thành lập Công ty TNHH Hoàng Hải chuyên kinh doanh về bất động sản.

Làm ăn chung thấy ông Trưởng có những hành vi gian dối, lừa đảo nên ông Sĩ đề nghị được rút vốn và làm đơn tố cáo đến cơ quan công an. Ông Trưởng đã dằn mặt ông Sĩ bằng 1 trận đòn, tuy nhiên ông Sĩ vẫn không sợ và quyết đấu tranh chống tiêu cực đến cùng.

Khoảng 11h20 ngày 15/10, tại trước số nhà 88 đường Hai Bà Trưng (phường Bến Nghé, quận 1), khi ông Sĩ đang điều khiển xe máy đi trên đường thì bất ngờ xuất hiện 4 đối tượng đi trên 2 xe máy từ phía sau vọt lên dùng dao đâm ông Sĩ 3 nhát liên tiếp rồi tẩu thoát. Tuy được đưa đi cấp cứu nhưng đến ngày 17/10 ông Sĩ đã tử vong.

Từ những chứng cứ thu thập được tại hiện trường, Ban chuyên án đã nhanh chóng lần ra những đầu mối liên quan đến vụ án. Các đối tượng đâm chết ông Sĩ đã bị bắt ngay sau đó.

Tai cơ quan điều tra, đối tượng bị bắt đầu tiên là Bùi Quốc Huy (25 tuổi, tự Gấu, ngụ tỉnh Ninh Thuận) khai nhận đã chở 1 đồng phạm làm nhiệm vụ cản địa cho 2 đối tượng khác đâm ông Sĩ. Huy cũng thừa nhận, việc sát hại ông Sĩ là do Ngô Quang Trưởng chỉ đạo.

Ngay sau đó cơ quan CSĐT truy bắt khẩn cấp các đối tượng khác gồm: Trần Văn Khoa (32 tuổi, ngụ Vĩnh Phúc, tạm trú quận 12), Vũ Văn Luân (44 tuổi, ngụ Hải Phòng, tạm trú quận Tân Phú) và Hưu Trí Huẩn (23 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang, tạm trú quận 12).

Qua khai thác các đối tượng khai đã nhận lời đi giết ông Sĩ theo “đơn đặt hàng” của một người giấu mặt. Ngoài những người này ra trong các đối tượng đi theo dõi để thanh toán ông Sĩ còn có Nguyễn Thế Việt (44 tuổi, ngụ Hải Phòng, tạm trú quận Tân Phú) và hai đối tượng tên Tân và Toàn.

Sau khi củng cố chứng cứ, cơ quan CSĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Ngô Quang Trưởng vì chính đối tượng này là kẻ đã thuê nhóm sát thủ trên sát hại ông Sĩ.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Trung Kiên