1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Bão số 7 suy yếu, đêm nay miền Bắc đón không khí lạnh

Nguyễn Dương

(Dân trí) - Do tác động của đợt không khí lạnh này nên từ đêm nay, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi. Từ ngày mai, khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác, nền nhiệt giảm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ đêm nay (3/11), các tỉnh miền Bắc chịu tác động của một đợt không khí lạnh yếu tăng cường xuống nước ta.

Do tác động của đợt không khí lạnh này nên từ đêm nay, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi. Từ ngày mai, khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác, nền nhiệt giảm.

Bão số 7 suy yếu, đêm nay miền Bắc đón không khí lạnh - 1

Do tác động của đợt không khí lạnh này nên từ đêm nay, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi. (Ảnh: Nguyễn Dương).

Trước khi đón đợt không khí lạnh yếu tăng cường, trong hôm nay các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, vùng núi 14-17 độ, có nơi dưới 13 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Hà Nội hôm nay trời nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ, nhiệt độ cao nhất 29-31 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay trời nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió bắc đến đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Dự báo từ đêm 4-6/11, do tác động của không khí lạnh tăng cường nên các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có thể đón mưa, mưa rào, cục bộ có mưa to, riêng phía Bắc ngày 6/11 có mưa vài nơi. Từ ngày 7-11/11, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ.

Nam Bộ hôm nay trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Trên biển, bão số 7 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Vào 1h sáng nay, tâm áp thấp nhiệt đới trên vùng biển tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49km/giờ), giật cấp 8. Dự báo trong ngày hôm nay, áp thấp nhiệt đới đi vào đất liền tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp.

Do tác động của áp thấp nhiệt đới, trong sáng nay, vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 3-5m, biển động.