Thứ năm, 13/02/2020 - 19:11

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Dân trí

Chiều 13/2, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước.

Tới dự buổi lễ có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Bùi Tuấn Quang, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương…

Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Trần Doãn Tiến cho biết, qua hai thập kỷ hình thành và phát triển với nhiều khó khăn, thử thách, nhưng đi liền với đó là niềm tự hào trước những thành tựu mà Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã nỗ lực đạt được.

Ông Trần Doãn Tiến cho hay, những người làm báo Đảng vô cùng phấn khởi và vui mừng trước sự đổi mới mạnh mẽ trong lộ trình phát triển hướng tới mục tiêu xây dựng cơ quan báo chí truyền thông tập trung, chủ lực, đa phương tiện. Đổi thay rõ nét nhất là Báo đã phát triển đồng bộ tất cả 7 ấn phẩm (Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Pháp, Truyền hình internet, Hệ thống Tư liệu - Văn kiện, Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh).

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì - 1

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Hàng ngày, Báo Báo điện tử Đảng Cộng sản đăng tải trên 200 tin, bài phản ánh phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị, kinh tế, đời sống văn hóa, xã hội của đất nước.

Báo phản ánh và thể hiện rõ quan điểm của Đảng trước những vấn đề quan trọng, những vấn  đề nóng được xã hội quan tâm trên các chuyên mục, chuyên trang như Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Tiêu điểm, Xây dựng Đảng, Nói hay đừng, Cùng bàn luận và Nóng trong ngày…

Ông Trần Doãn Tiến nhắc tới những sự kiện có tính bước ngoặt những năm gần đây, đánh dấu sự phát triển quan trọng, vượt bậc của Báo là ngoài các chương trình truyền hình chuyên đề, từ ngày 1/1/2018, Báo chính thức sản xuất và phát mạng chương trình truyền hình khung giờ 18h30 hằng ngày.

Từ 21/6/2018, sự kiện được đông đảo bạn đọc đón đợi là Báo ra mắt giao diện mới, bộ mới hệ thống tư liệu - văn kiện. Đặc biệt, mới đây nhất, nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 16/5/2019, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã bấm nút, khai trương giao diện mới trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh.

“Trong những chặng đường đã qua, dù gian khó, thậm chí có cả những áp lực, thách thức, song những người làm báo Đảng luôn luôn kiên trì, giữ vững tôn chỉ mục đích là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân trên mạng internet. Minh chứng rõ nét nhất là lượng truy cập vào Báo có bước đột phá, đạt mức bình quân 2,5 - 3 triệu lượt người/ngày, có thời điểm đạt mức gần 4 triệu lượt truy cập/ngày…”, ông Trần Doãn Tiến nói.

Phát biểu tại đây, ông Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương biểu dương những kết quả toàn diện mà Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã đạt được trên chặng đường phát triển trong 2 thập kỷ qua.

Theo ông Lê Mạnh Hùng, thành tựu 20 năm xây dựng và phát triển là kết quả được tích luỹ, bồi đắp qua năm tháng bằng những nỗ lực, sự tận tuỵ lao động, sáng tạo, cống hiến của các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động của Báo để xây dựng nên một sắc thái mới sinh động, hiện đại của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam hôm nay.

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì - 2

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Trần Doãn Tiến.

Ông Lê Mạnh Hùng cho rằng, vượt qua những ngày đầu còn nhiều khó khăn, với tinh thần và trách nhiệm, cùng sự nhiệt huyết của đội ngũ những người làm báo Đảng, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã nỗ lực đi lên để ngày càng khẳng định vai trò, vị thế trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam với những kết quả toàn diện…

“Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đang đứng trước một giai đoạn phát triển mới với nhiều cơ hội và thách thức, đồng thời cũng hứa hẹn nhiều thành tựu mới với những bước đột phá toàn diện, tích cực hơn”, ông Lê Mạnh Hùng nói.

Tại buổi lễ, ghi nhận những cống hiến, nỗ lực không mệt mỏi của tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động của Báo qua các thời kỳ, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Tổng Biên tập Trần Doãn Tiến.

Quang Phong