Bảo đảm an toàn tuyệt đối Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên

Dân trí Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên diễn ra tại Thủ đô Hà Nội là sự kiện ngoại giao đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa chính trị sâu sắc. Việc bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt, góp phần vào thành công của hội nghị thể hiện năng lực, trình độ SSCĐ của các đơn vị quân đội, công an, trong đó có LLVT Thủ đô.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ  - Triều Tiên - 1

Lực lượng thiết giáp của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội bảo vệ hội nghị

 

Để tham gia bảo vệ tuyệt đối an toàn hội nghị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị, các lực lượng chức năng xây dựng kế hoạch, phương án khoa học, chặt chẽ, tổ chức phối hợp, hiệp đồng với các lực lượng, kiên quyết không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Với hỏa lực mạnh, sức cơ động nhanh, lực lượng thiết giáp của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội được giao nhiệm vụ chốt giữ tại các mục tiêu đặc biệt quan trọng như nơi lưu trú của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, khu vực tổ chức hội nghị....

Bảo đảm an toàn tuyệt đối Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ  - Triều Tiên - 2

Đại úy Nguyễn Ngọc Hòa, Đại đội trưởng Đại đội 1, Tiểu đoàn Thiết giáp 47 cho biết, Bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên, đơn vị huy động các kíp xe Thiết giáp chốt giữ tại các mục tiêu xác định.

Trong thực hiện nhiệm vụ, chỉ huy đơn vị nắm chắc tình hình, dự kiến các tình huống và cách xử trí, đồng thời phổ biến, quán triệt, giao nhiệm vụ cụ thể tới từng tổ, từng chiến sĩ, từng hướng, từng mũi. Công tác hiệp đồng tác chiến giữa các chiến sĩ trong 1 kíp xe, giữa các kíp xe bảo vệ 1 mục tiêu và phối hợp, hiệp đồng với các lực lượng được tiến hành chặt chẽ, khoa học và thống nhất.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ  - Triều Tiên - 3

Binh nhất Nguyễn Văn Nam, Đại đội 2, Tiểu đoàn Thiết giáp 47 chia sẻ: Trước khi thực hiện nhiệm vụ, chỉ huy đơn vị đã quán triệt rõ tầm quan trọng, ý nghĩa của việc bảo vệ an toàn Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên. Vì vậy, mặc dù SSCĐ với cường độ cao nhưng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đều quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 103 có nhiệm vụ duy trì kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước, quy tắc trật tự an toàn xã hội đối với mọi quân nhân, công nhân viên quốc phòng và các phương tiện giao thông vận tải quân sự khi ra ngoài doanh trại.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ  - Triều Tiên - 4

Bảo vệ vững chắc vùng trời, góp phần đảm bảo an toàn cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên.

Bên cạnh đó Tiểu đoàn còn trực SSCĐ, bảo vệ các mục tiêu quan trọng, các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Quân đội diễn ra trên địa bàn.

Do vậy, bảo vệ an toàn tuyệt đối Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên được xác định là nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng uỷ, chỉ huy Tiểu đoàn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động KSQS.

Cùng với củng cố, điều chỉnh lực lượng, phương tiện, huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ KSQS, tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, đơn vị coi trọng bồi dưỡng, xây dựng bản lĩnh chính trị, nâng cao phẩm chất đạo đức, giữ vững lễ tiết tác phong quân nhân, tự giác, gương mẫu chấp hành điều lệnh Quân đội.

Đại úy Nguyễn Minh Nghĩa, Chính trị viên Đại đội 3, Tiểu đoàn KSQS 103 cho biết: Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên là cơ hội quảng bá đất nước, con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình và mến khách, trong đó có hình ảnh cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, người chiến sĩ Thủ đô.

Vì vậy, lãnh đạo, chỉ huy đơn vị đã triệt cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức rõ tính chất, yêu cầu nhiệm vụ, đặc biệt là việc giữ gìn lễ tiết tác phong quân nhân, tô đẹp hình ảnh người quân nhân cách mạng trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ  - Triều Tiên - 5

Bảo vệ an toàn tuyệt đối Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên được xác định là nhiệm vụ chính trị của đơn vị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

Binh nhất Nguyễn Đức Hải, Đại đội 3, Tiểu đoàn KSQS 103 tâm sự: Chúng tôi xác định, tham gia bảo vệ an toàn hội nghị vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm nhưng cũng là niềm vinh dự, tự hào của người chiến sĩ. Tự hào vì được tham gia đóng góp vào sự thành công của một sự kiện mang tầm cỡ quốc tế.

Cùng với Tiểu đoàn Thiết giáp 47, Tiểu đoàn KSQS 103, các đơn vị thường trực của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội như: Sư đoàn Bộ binh 301, Tiểu đoàn Công binh 544, Tiểu đoàn Đặc công 18, Tiểu đoàn Trinh sát 20, Tiểu đoàn Thông tin 610, Đại đội Phòng cháy chữa cháy-Phòng hóa... chủ động xây dựng phương án, kế hoạch, tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo chức năng, chuyên ngành và trực SSCĐ, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Cơ quan quân sự các quận, huyện và đơn vị dân quân tự vệ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, nhất là công an tổ chức tuần tra, kiểm soát, chốt giữ các mục tiêu quan trọng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần vào thành công của hội nghị.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ  - Triều Tiên - 6

Cơ quan quân sự các quận, huyện và đơn vị dân quân tự vệ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, nhất là công an tổ chức tuần tra, kiểm soát, chốt giữ các mục tiêu quan trọng

Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần thứ hai diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm Hà Nội được nhận danh hiệu "Thành phố vì hòa bình" của UNESCO.

Chính quyền, người dân thành phố Hà Nội nói chung và LLVT Thủ đô nói riêng quyết tâm làm tất cả những gì có thể để đóng góp cho hội nghị thành công tốt đẹp, xứng đáng với sự vinh danh của bạn bè quốc tế.

Văn Lộc - Hoàng Hải

 

MỚI NHẤT
Miễn phí vé tàu đi tất cả các tuyến trong hơn một tháng cho phóng viên quốc tế
Miễn phí vé tàu đi tất cả các tuyến trong hơn một tháng cho phóng viên quốc tế

(Dân trí) - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ miễn phí 100% vé tàu hỏa đi tất cả các tuyến cho phóng viên báo chí quốc tế đến Việt Nam tham dự, đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Cùng đó, Hà Nội cũng miễn phí xe buýt cho phóng viên đi tham quan Thủ đô dịp này.

Thứ ba, 26/02/2019 - 02:34

Nhiều người thi công chức bất ngờ từ rớt thành đậu sau khi phúc khảo
Nhiều người thi công chức bất ngờ từ rớt thành đậu sau khi phúc khảo

(Dân trí) - Nhiều thí sinh tham gia kỳ thi tuyển công chức năm 2018 tỉnh Lâm Đồng đạt số điểm môn thi viết kiến thức chung và môn chuyên ngành thấp hơn số điểm tối thiểu bắt buộc (50 điểm) đã bất ngờ có tên trong danh sách trúng tuyển, sau khi phúc khảo kết quả bài thi của các môn này.

Thứ ba, 26/02/2019 - 02:24

Hà Nội: Cụ ông lén cào xước ô tô vì vướng đường đi?
Hà Nội: Cụ ông lén cào xước ô tô vì vướng đường đi?

(Dân trí) - Một cụ ông tóc bạc được cho là lén cào xước xe ô tô của người khác khi chiếc xe này đỗ ở đầu ngõ, chiếm mất lối đi.

Thứ ba, 26/02/2019 - 02:02

Thủ tướng: Đạo đức công vụ là nói không với tiêu cực!
Thủ tướng: Đạo đức công vụ là nói không với tiêu cực!

(Dân trí) - Chia sẻ câu chuyện anh dân quân tự vệ Trương Văn Được ở Quảng Nam dầm mình trong lũ suốt ngày đêm để cứu người, qua đời vì kiệt sức ngay trước cửa nhà cuối năm 2018 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thực hiện đạo đức công vụ, văn hóa công tác để phục vụ nhân dân tốt hơn…

Thứ ba, 26/02/2019 - 01:55

"Chặn" 31 tài xế phê ma tuý ôm vô lăng
"Chặn" 31 tài xế phê ma tuý ôm vô lăng

(Dân trí) - Sau 1 tháng đồng loạt ra quân kiểm tra, lực lượng CSGT và Công an các quận huyện ở TPHCM đã phát hiện 31 tài xế xe container và tài xế xe khách sử dụng ma tuý. Qua đó đã lập biên bản và bàn giao những tài xế này cho công an phường để đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Thứ ba, 26/02/2019 - 01:00

Kịp thời cứu 8 ngư dân bị chìm tàu trên biển
Kịp thời cứu 8 ngư dân bị chìm tàu trên biển

(Dân trí) - Một chiếc tàu đánh cá với 8 ngư dân gặp nạn, bị chìm trên vùng biển Kỳ Anh (Hà Tĩnh), đã được lực lượng biên phòng tỉnh này và các lực lượng khác ứng cứu kịp thời.

Thứ ba, 26/02/2019 - 12:21

Kéo giúp xe chết máy trên cao tốc, tài xế bị xe container tông chết
Kéo giúp xe chết máy trên cao tốc, tài xế bị xe container tông chết

(Dân trí) - Trong lúc anh Thiện đang loay hoay buộc xích để kéo chiếc xe container chết máy ra khỏi cao tốc thì không may bị xe phía sau lao tới tông chết.

Thứ ba, 26/02/2019 - 12:18

Chủ tịch Triều Tiên tới Hà Nội, dừng chân tại khách sạn Melia
Chủ tịch Triều Tiên tới Hà Nội, dừng chân tại khách sạn Melia

(Dân trí) - Kết thúc hành trình dài 170km từ ga biên giới Đồng Đăng - Lạng Sơn, trưa 26/2, đoàn xe chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới Hà Nội. Nhà lãnh đạo Triều Tiên về khách sạn 5 sao Melia với sự hộ tống của lực lượng cảnh sát Việt Nam và an ninh Triều Tiên.

Thứ ba, 26/02/2019 - 10:48

Siết chặt an ninh tại đường Lý Thường Kiệt trước giờ đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un
Siết chặt an ninh tại đường Lý Thường Kiệt trước giờ đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

(Dân trí) - Trước giờ đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, khu vực xung quanh khách sạn Melia trên đường Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm, Hà Nội) được tăng cường an ninh tối đa.

Thứ ba, 26/02/2019 - 10:01

Điều kiện gì để dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng “về đích” cuối năm 2019?
Điều kiện gì để dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng “về đích” cuối năm 2019?

(Dân trí) - Sau hơn nửa năm “đắp chiếu” vì những vướng mắc liên quan đến việc sử dụng thép, tái cấp vốn… dự án chống ngập do triều trị giá gần 10.000 tỷ đồng tại TPHCM đã bắt đầu thi công trở lại từ trước Tết nguyên đán, song phải đến tháng 3 các công trường mới thi công rầm rộ. Dự án có thể “về đích” trong năm 2019 nếu được nhận mặt bằng chậm nhất trong tháng 6 này.

Thứ ba, 26/02/2019 - 09:57

Những hình ảnh đầu tiên của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Việt Nam
Những hình ảnh đầu tiên của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Việt Nam

(Dân trí) - Sau hành trình kéo dài hơn 2 ngày, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã vượt hơn 4.000 km từ Bình Nhưỡng qua 7 tỉnh, thành của Trung Quốc đến ga biên giới Đồng Đăng của Việt Nam. Đây là lần đầu tiên ông Kim Jong-un đến Việt Nam kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2011, ông cũng là nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên thăm chính thức Việt Nam trong 61 năm qua.

Thứ ba, 26/02/2019 - 09:54

Đoàn xe bọc thép đảm bảo an ninh đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un
Đoàn xe bọc thép đảm bảo an ninh đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

(Dân trí) - 4 xe bọc thép cùng nhiều cán bộ chiến sĩ công an, quân đội đang sẵn sàng đảm bảo an ninh trên tuyến đường đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Hà Nội sáng nay, 26/2.

Thứ ba, 26/02/2019 - 08:12

ĐÁNG QUAN TÂM
Người dân giúp tài xế gom hàng trăm thùng nước khi xe tải lật
Người dân giúp tài xế gom hàng trăm thùng nước khi xe tải lật

(Dân trí) - Chiếc xe tải chở theo hàng trăm thùng nước giải khát bị lật ngay hầm chui, lúc này nhiều người đi đường đã dừng xe đến giúp tài xế gom các thùng nước lên lề đường.

Thứ ba, 26/02/2019 - 07:51

Cục trưởng Thi hành án Hà Nội: “Không bị tác động bởi quyền lợi riêng tư, lợi ích nhóm”
Cục trưởng Thi hành án Hà Nội: “Không bị tác động bởi quyền lợi riêng tư, lợi ích nhóm”

(Dân trí) - Ông Lê Xuân Hồng- Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Hà Nội yêu cầu nêu cao trách nhiệm làm gương của người đứng đầu, xây dựng đội ngũ Chấp hành viên và công chức liêm chính, có phẩm chất đạo đức, không làm sai lệch bản chất vụ việc và không bị tác động bởi quyền lợi riêng tư, lợi ích nhóm.

Thứ ba, 26/02/2019 - 07:32

Đường bất ngờ sụt lún, dân nửa đêm chạy tán loạn lo nhà sập
Đường bất ngờ sụt lún, dân nửa đêm chạy tán loạn lo nhà sập

(Dân trí) - Đang lúc nửa đêm, nhiều hộ dân thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) phải thức giấc, bỏ chạy tán loạn vì con đường bất ngờ sụt lún về phía sông. Nhiều hộ dân bên điểm sạt lở phải sơ tán vì lo sợ nhà đổ ập xuống sông bất cứ lúc nào.

Thứ ba, 26/02/2019 - 07:15

Hành trình của Chủ tịch Triều Tiên từ ga Đồng Đăng tới Hà Nội
Hành trình của Chủ tịch Triều Tiên từ ga Đồng Đăng tới Hà Nội

(Dân trí) - Hơn 8h sáng nay (26/2), đoàn tàu bọc thép đặc biệt của Triều Tiên chở Chủ tịch Kim Jong-un đến ga Đồng Đăng - Lạng Sơn. Một nghi thức trang trọng được cử hành để chào mừng nhà lãnh đạo Triều Tiên lần đầu tới Việt Nam. Ngay sau đó ông Kim Jong-un lên ô tô tiếp tục hành trình về Hà Nội.

Thứ ba, 26/02/2019 - 06:50

Bộ Công an quy định những ai được phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí?
Bộ Công an quy định những ai được phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí?

(Dân trí) - Cổng thông tin điện tử Bộ Công an (www.mps.gov.vn) vừa công bố dự thảo Thông tư quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Công an nhân dân để lấy ý kiến góp ý của nhân dân trong thời gian 2 tháng.

Thứ ba, 26/02/2019 - 06:03

Chuyên cơ chở Tổng thống Donald Trump được “ưu tiên đặc biệt” khi tới Nội Bài
Chuyên cơ chở Tổng thống Donald Trump được “ưu tiên đặc biệt” khi tới Nội Bài

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới Hà Nội vào tối nay (26/2). Tại sân bay quốc tế Nội Bài, chuyên cơ Không lực Một chở Tổng thống Donald Trump sẽ được “ưu tiên đặc biệt” về vùng trời, đường băng, sân đỗ. Khoảng 5 phút trước khi chuyên cơ đáp, mọi chuyến bay thương mại đều phải tạm dừng cất-hạ cánh.

Thứ ba, 26/02/2019 - 05:06

Ga Đồng Đăng trong đêm chờ đón đoàn tàu bọc thép Triều Tiên
Ga Đồng Đăng trong đêm chờ đón đoàn tàu bọc thép Triều Tiên

(Dân trí) - Cờ Việt - Triều treo dọc hai bên đường ray nhà ga Đồng Đăng sáng rực ánh đèn, trong khi lực lượng an ninh đã sẵn sàng ở vị trí làm nhiệm vụ. Đối diện nhà ga, hàng trăm phóng viên trong nước và quốc tế túc trực chờ đón đoàn tàu Triều Tiên.

Thứ ba, 26/02/2019 - 12:58

Phát cơm hộp, nước uống miễn phí cho phóng viên tác nghiệp ở ga Đồng Đăng
Phát cơm hộp, nước uống miễn phí cho phóng viên tác nghiệp ở ga Đồng Đăng

(Dân trí) - UBND tỉnh Lạng Sơn đã phát hơn 100 suất cơm hộp và nước uống cho phóng viên đang chờ đón đoàn tàu chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại ga Đồng Đăng (Cao Lộc - Lạng Sơn).

Thứ hai, 25/02/2019 - 11:08

Đoàn Triều Tiên đi ô tô từ Đồng Đăng về Hà Nội
Đoàn Triều Tiên đi ô tô từ Đồng Đăng về Hà Nội

(Dân trí) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sau khi đi tàu đến ga Đồng Đăng, đoàn Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên sẽ đi ô tô về Hà Nội.

Thứ hai, 25/02/2019 - 09:37

Dân bức xúc việc chủ tịch xã bị cách chức được giới thiệu bầu làm chủ tịch mặt trận
Dân bức xúc việc chủ tịch xã bị cách chức được giới thiệu bầu làm chủ tịch mặt trận

(Dân trí) - Dù đã bị cách chức vì có nhiều sai phạm nhưng mới đây, một nguyên chủ tịch xã tại Quảng Bình lại được bầu làm chủ tịch mặt trận. Sự việc khiến người dân địa phương kịch liệt phản đối.

Thứ hai, 25/02/2019 - 09:09

Vụ xe khách tông 1 người chết, 5 người bị thương: Tạm giữ tài xế và phụ xe
Vụ xe khách tông 1 người chết, 5 người bị thương: Tạm giữ tài xế và phụ xe

(Dân trí) - Liên quan đến vụ xe khách tông vào nhà chờ Bến xe Đồng Tâm (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) khiến 1 người chết, 5 người bị thương, chiều ngày 25/2, Công an TP Cà Mau cho biết đang tạm giữ tài xế và phụ xe để tiếp tục điều tra vụ việc.

Thứ hai, 25/02/2019 - 08:00

4 người bị thương sau vụ nổ: Nghi do mìn!
4 người bị thương sau vụ nổ: Nghi do mìn!

(Dân trí) - Theo một cán bộ điều tra, qua khám nghiệm hiện trường vụ nổ khiến 4 người bị thương, bước đầu cơ quan chức năng nhận định vụ nổ có thể do mìn gây nên.

Thứ hai, 25/02/2019 - 07:56