1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Bình Định:

Băng qua đường sắt, ô tô bị tàu tông văng 10 mét

(Dân trí) - Do băng qua đường sắt không quan sát, chiếc ô tô 7 chỗ ngồi bị tàu hỏa tông văng hàng chục mét. Hậu quả làm 6 người trên xe ô tô bị thương, trong đó có một người bị thương nặng.

Vụ tai nạn xảy ra khoảng gần 12 trưa 15/7, tại đoạn ngã tư đường Lê Hoàn giao nhau với đường sắt Bắc - Nam (thuộc địa phận khu phố An Ninh, thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định).

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Thông tin ban đầu, vào thời điểm xảy ra tai nạn, xe tô tô 7 chỗ ngồi mang BKS 51A-29165 do tài xế Võ Văn Toàn (27 tuổi, ngụ ở KV7, phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn) điều khiển băng qua đường sắt theo hướng Tây – Đông. Tuy nhiên, khi vượt qua đường sắt, do tài xế thiếu quan sát đã bị tàu hỏa số hiệu 1042, do lái tàu Lê công Mai (48 tuổi, ngụ ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng) điều khiển theo hướng Nam - Bắc lao đến húc văng xa khoảng chục mét.

Hậu quả, 6 người trên ô tô bị thương, trong đó có 3 người lớn và 3 trẻ em. Sau đó, được người dân địa phương kịp thời người bị nạn đi cấp cứu.

Hiện trường vụ tai nạn
Địa điểm xảy ra tai nạn chỉ có biển báo chứ chưa có rào chắn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua đoạn ngã tư này

Tại hiện trường, cú va chạm mạnh khiến chiếc ô tô nằm lật nghiêng dưới ruộng bên đường, cách điểm giao nhau đường bộ với đường sắt khoảng chục mét, ô tô bị móp, hư hỏng nặng.

Theo quan sát, địa điểm tai nạn xảy là giao điểm giữa đường sắt với đường bộ chỉ có biển báo hiệu chứ chưa có rào chắn để đảm bảo cho người và phương tiện mỗi khi qua ngã tư này.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được ngành chức năng huyện Phù Cát điều tra, làm rõ.

Doãn Công