1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Yên Bái:

Bán xăng “kèm” nước, cửa hàng xăng dầu bị đình chỉ 3 tháng

(Dân trí) - Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Yên Bái vừa ký quyết định đình chỉ hoạt động 3 tháng đối với cửa hàng xăng dầu Yên Thắng ở thôn Thâm Pồng, xã Yên Thắng, huyện Lục Yên vì hành vi bán xăng kém chất lượng dưới chuẩn cho nhiều khách hàng.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Phan Bá Hùng - Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Yên Bái - cho biết, quyết định đình chỉ cây xăng bán hàng không đảm bảo tiêu chuẩn cho phép được áp dụng và có hiệu lực từ ngày 19/10/2012 đến ngày 19/1/2013; đi cùng là quyết định xử phạt hành chính mức 15 triệu đồng đối với cây xăng vi phạm.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 19/10, rất đông khách hàng bức xúc tìm đến cây xăng Yên Thắng để bắt vạ vì phát hiện có nước trong xăng khiến xe không nổ được.

Bán xăng kèm “nước lã”, cửa hàng bị đình chỉ 3 tháng
Bán xăng kém chất lượng cho khách hàng, cây xăng Loong Toòng ở TP Hạ Long - Quảng Ninh cũng từng bị tước giấy phép kinh doanh 3 tháng.

Sau khi tiếp nhận phản ánh của khách hàng, ông Phan Bá Hùng đã chỉ đạo Đội QLTT đến tận nơi xảy ra sự việc để lập biên bản, tiến hành làm rõ bằng cách lấy mẫu kiểm tra. Kết quả lượng ozon trong mẫu chỉ đạt 90,5 (kém hơn chuẩn 1,5), trong đó lượng nước trong xăng có khoảng 60mg.

Xét thấy cửa hàng kinh doanh xăng dầu Yên Thắng thuộc Công ty TNHH Thái Thịnh, do ông Nguyễn Huy Hoàng làm giám đốc, đã vi phạm khoản 1 điều 16 Nghị định số 104/2011/NĐ-CP ngày 16/11/2011 của Chính phủ, cơ quan QLTT đã niêm phong, đình chỉ hoạt động của cây xăng này. Đồng thời tước giấy phép kinh doanh và yêu cầu hút gần 6.000 lít xăng Ron92 để tái chế, kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn thì mới cho hoạt động trở lại.

Ngoài ra, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu Thái Thịnh còn phải thực hiện trách nhiệm hoàn trả số tiền trên 7 triệu đồng cho các khách hàng mua phải xăng kém chất lượng từ cửa hàng xăng dầu Yên Thắng.

Thái Thế Cường