Thứ bảy, 02/11/2019 - 17:00

Bán HCV World Cup giá 125 triệu đồng, VĐV Lê Văn Công sẽ tặng hết cho nữ sinh mang trọng bệnh

Dân trí

Sau nhiều ngày công khai bán đấu giá tấm HCV World Cup môn cử tạ để có tiền giúp đỡ nữ sinh lớp 11 mắc ung thư gan, đến nay VĐV Lê Văn Công (Hà Tĩnh) đã bán thành công phần thưởng quý giá của mình với số tiền 125 triệu đồng.

Bán HCV World Cup giá 125 triệu đồng, VĐV Lê Văn Công sẽ tặng hết cho nữ sinh mang trọng bệnh - 1

VĐV Lê Văn Công, tấm gương phấn đấu của người khuyết tật Việt Nam

Như Dân trí đã thông tin, ngày 21/10, lực sỹ cử tạ người khuyết tật Lê Văn Công đã thông báo quyết định bán đấu giá tấm HCV World Cup anh giành được tại Malaysia năm 2016, một thành tích mà theo vận động viên này chia sẻ, anh đạt được bằng tất cả nghị lực sau hơn một tuần nằm liệt giường vì sốt siêu vi.

Trong bài viết đăng tải thông tin bán đấu giá chiếc huy chương trên trang Facebook cá nhân, VĐV giàu nghị lực này cho biết, toàn bộ số tiền bán đấu giá anh sẽ dành tặng nữ sinh Đoàn Thị Hương- nữ sinh lớp 11, là hàng xóm của anh, đang mắc ung thư gan rất nặng trong khi gia đình lại quá khó khăn, kiệt quệ không còn tiền chữa cho con.

Bán HCV World Cup giá 125 triệu đồng, VĐV Lê Văn Công sẽ tặng hết cho nữ sinh mang trọng bệnh - 2

Nội dung VĐV Lê Văn Công chia sẻ về việc bán HCV World Cup để giúp nữ sinh hàng xóm trị bệnh ung thư gan

VĐV Lê Văn Công mong rằng tấm HCV của mình sẽ đến với chủ nhân mới, và số tiền đấu giá sẽ mang lại dù một chút hy vọng cho sự sống của em Hương.

Quyết định đấu giá chiếc huy chương cùng dòng chia sẻ đầy xúc động, nhân văn của VĐV Lê Văn Công đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của rất nhiều người.

Sau khi kết thúc phiên đấu giá vào 24h ngày 31/10/2019, anh Công cho biết một nhà hảo tâm trú tại quận 7, TP.HCM đã đấu giá thành công với số tiền 125 triệu đồng.

Nhà vô địch thế giới cho biết, toàn bộ sẽ tiền đấu giá sẽ sớm được trao tặng tận tay gia đình nữ sinh Đoàn Thị Hương.

Bà Vũ Thị Lài - mẹ em Hương, chia sẻ bà rất cảm kích khi biết tin người hàng xóm bán đấu giá chiếc HCV quý giá để giúp con bà chữa bệnh.

“Tôi hy vọng con gái cũng có được ý chí phi thường giống như anh Lê Văn Công, chiến đấu với bệnh tật, vượt qua cơn hiểm nghèo này”, bà Lài xúc động nói.

Bán HCV World Cup giá 125 triệu đồng, VĐV Lê Văn Công sẽ tặng hết cho nữ sinh mang trọng bệnh - 3

VĐV Lê Văn Công (phía sau) bàn giao tấm HCV World Cup cho người đấu giá thành công. Ảnh: NVCC.

VĐV Lê Văn Công sinh năm 1984, quê Hà Tĩnh, là con thứ 2 trong gia đình có 5 anh em. Sinh ra đã phải chịu thiệt thòi so với người thường khi bị teo chân, lớn lên gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng chưa lúc nào ý chí vươn lên nguội lạnh trong Công.

Ngày 9/9/2016, tại Brazil, anh Lê Văn Công mở trang sử mới cho thể thao Việt Nam khi là VĐV người khuyết tật đầu tiên giành HCV Paralympic. Cùng năm, anh đoạt HCV World Cup tổ chức tại Malaysia. Ngoài ra, VĐV Lê Văn Công còn sở hữu nhiều HCV thế giới, châu Á và Đông Nam Á.

Với thành tích sáng chói, anh Lê Văn Công được ví như người hùng của thể thao Việt Nam, đồng thời là tấm gương về nghị lực, ý chí vượt lên mọi giới hạn.

Văn Dũng