Bán đấu giá tàu có chữ nước ngoài vô chủ dạt vào biển Hà Tĩnh

Sao La

(Dân trí) - Sau nhiều lần phát thông báo nhưng không tìm được chủ nhân của chiếc tàu sắt có chữ nước ngoài trôi dạt vào vùng biển Hà Tĩnh, cơ quan chức năng đã quyết định đem ra bán đấu giá.

Đại tá Hoàng Viết Dũng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, UBND tỉnh này vừa đồng ý giao cho đơn vị bán tài sản công là tàu vô chủ trôi dạt vào vùng biển xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên.

Tàu sắt vô chủ sẽ được bán đấu giá với mức giá khởi điểm là 588 triệu đồng.

Bán đấu giá tàu có chữ nước ngoài vô chủ dạt vào biển Hà Tĩnh - 1

Chiếc tàu được phát hiện trôi dạt vào biển Hà Tĩnh đầu năm 2019.

Chiếc tàu này được Đồn Biên phòng Thiên Cầm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phát hiện trôi dạt tự do vào vùng biển xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên ngày 27/1/2019.

Sau đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã nhiều lần có thông báo tìm chủ sở hữu nhưng đến nay vẫn không có bất kỳ cá nhân, tổ chức nào liên hệ làm thủ tục xác nhận.

Bán đấu giá tàu có chữ nước ngoài vô chủ dạt vào biển Hà Tĩnh - 2

Sau nhiều lần phát thông báo, cơ quan chức năng vẫn không tìm được chủ nhân của chiếc tàu.

Theo xác định của ngành chức năng, tàu không còn giá trị sử dụng, việc tiếp tục bảo quản tốn kém về thời gian và kinh phí. Đồng thời có khả năng tàu sẽ tiếp tục trôi dạt, chìm đắm, làm ảnh hưởng đến an toàn cho các phương tiện giao thông đường thủy khác.

Theo Đại tá Dũng, đơn vị đang phối hợp với cơ quan bán đấu giá tài sản của Sở Tư pháp Hà Tĩnh để tiến hành bán đấu giá con tàu vô chủ. Số tiền thu được (sau khi trừ các chi phí hợp lý liên quan tới việc bán tài sản công) sẽ nộp vào ngân sách nhà nước.