Thứ năm, 01/09/2016 - 14:24

Hải Phòng:

Bác tin đồn nam thanh niên bị chủ nợ đến tận nhà ép uống thuốc diệt cỏ

Dân trí

Sáng nay (1/9), Đại tá Hoàng Văn Nam, Trưởng Công an huyện An Lão, TP Hải Phòng, chính thức bác bỏ thông tin nam thanh niên bị một nhóm người vào tận nhà ép uống thuốc diệt cỏ dẫn đến tử vong.


Anh Trần Minh D. thời điểm được gia đình phát hiện uống thuốc diệt cỏ (ảnh gia đình cung cấp)

Anh Trần Minh D. thời điểm được gia đình phát hiện uống thuốc diệt cỏ (ảnh gia đình cung cấp)

Theo Đại tá Nam, chiều qua ngày 31/8, Công an huyện An Lão đã nhận được đơn trình báo của ông Trần Văn Thành (trú tại xã Quang Hưng, huyện An Lão) về việc ông nghi ngờ cái chết của con trai là anh Trần Minh D. có dấu hiệu bất thường, đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ.

Trước đó, vào ngày 14/8, anh D. được gia đình phát hiện uống thuốc diệt cỏ và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Anh D. đã tử vong sau 4 ngày điều trị.

Ngay sau khi anh D. tử vong, tại địa phương rộ lên tin đồn cho rằng anh D. bị ép uống thuốc diệt cỏ chứ không phải tự tử. Nguyên dân dẫn đến nghi ngờ là do trước đó vào khoảng đầu tháng 8, một người đàn ông tên Quang (ở xã An Thắng cùng huyện) có nhờ anh D. mang cầm cố hộ một chiếc xe máy. Tuy nhiên sau khi chuộc xe xong, anh D. không trả xe cho ông Quang mà mang đi bán lấy tiền tiêu xài. Ông Quang do không đòi được xe nên đã gọi người tìm đến tận nhà anh D. ép anh uống thuốc diệt cỏ.

Trước thông tin trên, gia đình anh D. đã có đơn trình báo cơ quan công an.

Cũng theo Đại tá Nam, hiện không có căn cứ để cho rằng anh D. bị ép uống thuốc diệt cỏ bởi khi anh uống thuốc xong vẫn gọi cho ông Thành nói “con uống thuốc rồi”. Tuy nhiên cơ quan công an vẫn tiến hành điều tra để sớm có kết luận cụ thể, tránh gây hoang mang trong dự luận.

Hải Sâm