Thứ hai, 11/01/2016 - 16:59

Đồng Tháp:

Bác bảo vệ già trả lại của rơi trị giá hơn 60 triệu đồng

Dân trí

Phát hiện một túi xách và chiếc ví “vô chủ” với tổng tài sản trị giá hơn 60 triệu đồng, ông Nguyễn Tấn Mẫm - Bảo vệ Trung tâm Du lịch và Giáo dục môi trường, Vườn Quốc gia Tràm Chim - đã tự nguyện trả lại cho người bỏ quên.

Theo lời ông Mẫm kể, vào khoảng 15 giờ ngày 8/1, trong lúc sắp xếp lại xe khách du lịch gửi tại bãi để xe của Trung tâm Du lịch, ông phát hiện một chiếc túi xách “vô chủ”. Ông Mẫm liền báo cáo với lãnh đạo Trung tâm Du lịch và cho niêm phong túi xách, thông báo rộng rãi để truy tìm chủ chiếc túi.

 

Ông Mẫm trả lại chiếc túi xách với nhiều tài sản giá trị bên trong cho chị Thúy Phượng.
Ông Mẫm trả lại chiếc túi xách với nhiều tài sản giá trị bên trong cho chị Thúy Phượng.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, chị Nguyễn Thị Thúy Phượng ngụ phường 6, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, là chủ nhân chiếc túi xách trên đã đến liên hệ nhận lại tài sản. Trong túi xách của chị Phượng có một iPad, một điện thoại di động,... tổng tài sản trị giá trên 50 triệu đồng.

Chị Phượng kể, trong lúc mải mê tham quan, chụp ảnh chị đã bỏ quên túi xách tại khu vực giữ xe. Khi về tới thành phố Cao Lãnh chị mới nhớ ra chiếc túi, cũng không dám nghĩ là sẽ tìm lại được.

Một ngày sau đó, vào khoảng 14 giờ ngày 9/1, ông Mẫm cũng phát hiện một chiếc ví tiền của du khách bỏ quên tại bãi giữ xe, liền báo với lãnh đạo Trung tâm Du lịch. Kiểm tra trong ví có khoảng 12 triệu đồng, ngoài ra còn có số điện thoại của chủ nhân chiếc ví. Cán bộ Trung tâm đã liên hệ theo số điện thoại để nhắn khách quay lại nhận tài sản.

 

Giám đốc Trung tâm Du lịch và Giáo dục môi trường (Vườn Quốc gia Tràm Chim) - ông Lê Hoàng Long trao bằng khen cho ông Mẫm.
Giám đốc Trung tâm Du lịch và Giáo dục môi trường (Vườn Quốc gia Tràm Chim) - ông Lê Hoàng Long trao bằng khen cho ông Mẫm.

Ông Lê Hoàng Long - Giám đốc Trung tâm Du lịch và Giáo dục môi trường, Vườn Quốc gia Tràm Chim nhận xét: “Anh Nguyễn Tấn Mẫm về công tác tại Trung tâm từ năm 2014. Anh Mẫm rất nhiệt tình, cần cù trong công việc, hay giúp đỡ đồng nghiệp. Qua sự việc vừa rồi, chúng tôi đã biểu dương tinh thần của anh Mẫm và cũng kêu gọi toàn thể nhân viên cùng học tập theo tấm gương của anh Mẫm”.

"Khi được nhận lại tài sản, vị khách rất mừng, bản thân tôi cũng vui vì đã tạo ấn tượng tốt cho du khách để du khách còn trở lại Tràm Chim”, ông Mẫm chia sẻ giản đơn.

Trọng Trung