Thứ bảy, 02/01/2021 - 16:19

An Giang:

Bà tâm thần giết hại cháu ruột chưa tròn tuổi

Dân trí

Vụ việc bà sát hại cháu ruột chưa tròn tuổi làm người dân xã Vĩnh Trung (huyện Tịnh Biên, An Giang) đến giờ vẫn bàng hoàng. Hiện Công an An Giang đang tập trung điều tra làm rõ vụ án giết người này.

Vụ án xảy ra vào 26/12/2020 tại khu vực tổ 7, ấp Vĩnh Lập (xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), nạn nhân là Chau Som Pha Quin, sinh ngày 10/4/2020.

Theo kết quả điều tra ban đầu, đối tượng Nèang Nhây (sinh năm 1960), là bà ngoại của nạn nhân, có tiền sử bệnh tâm thần (trên 10 năm) được gia đình đưa đi điều trị nhiều nơi, đến tháng 9/2020 thì về nhà và dùng thuốc theo đơn của bác sĩ.

Vào khoảng 17h ngày 26/12/2020, gia đình bà Nhây có tổ chức lễ làm phước theo phong tục của người đồng bào Khmer.

Bà tâm thần giết hại cháu ruột chưa tròn tuổi - 1

Hung khí gây án của bà Nhây

Đến 19h30, mẹ của cháu Quin nhờ bà Nhây giữ con giúp. Bà Nhây bế cháu vào phòng ngủ và lấy 1 cây dao tại nhà bếp cắt vào cổ nạn nhân.

Sau đó, bà Nhây cầm dao đi ra khỏi phòng ngủ, định tự tử thì được mọi người can ngăn và trình báo Công an xã Vĩnh Trung.

Lực lượng chức năng đã khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi, nhận định nạn nhân chết vì sốc mất máu do bị cắt cổ. Đối tượng gây án là người có tiền sử bệnh tâm thần.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Hành

Đáng quan tâm