1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Nghệ An:

Ba học sinh lớp 5 bị sóng biển cuốn mất tích

(Dân trí) - Trời nắng, 3 học sinh rủ nhau ra khu vực bãi biển để tắm, bất ngờ bị sóng nhấn chìm rồi cuốn trôi. Phát hiện sự việc nhiều người lao theo cố cứu các em nhưng không kịp.

Sự việc đau lòng trên xảy ra vào chiều ngày 16/5 tại địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Nạn nhân được xác định là các em: Bùi Quang Thành, Vũ Văn Huynh, Vũ Văn Đệ, đều  là học sinh lớp 5B trường tiểu học Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Trong đó, Huynh và Đệ là anh em ruột.

Khu vực bãi biển nơi 3 học sinh gặp nạn.
Khu vực bãi biển nơi 3 học sinh gặp nạn.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 15h30 chiều ngày 16/5, 3 học sinh nói trên rủ nhau ra bãi biển ở thôn Cộng Hòa, thuộc địa bàn xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An để tắm mát. Trong lúc đang tắm thì không may các em bị sóng biển nhấn chìm rồi cuốn trôi ra xa. Phát hiện sự việc, người dân nhanh chóng lao theo để cứu các em nhưng không kịp, cả 3 đã bị sóng biển cuốn trôi mất tích.

Chị Phan Thị Phong, mẹ của 2 em Huynh và Đệ  buồn bã cho biết: “Tôi không biết các cháu ra biển để tắm. Khi nghe người ta báo tin mới chạy đến thì chỉ thấy trên bờ có 2 bộ quần áo của các con”.

Người thân đau đớn đợi tin các con trên bãi biển
Người thân đau đớn đợi tin các con trên bãi biển.

Ông Trần Quang Vệ - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Long - cho biết, hiện tại lực lượng 2 xã Quỳnh Long và Quỳnh Thuận đang dùng các tấm lưới đánh cá để giăng tại vị trí 3 em gặp nạn, hy vọng trong thời gian sớm nhất sẽ tìm thấy các em.

 

Nguyễn Tình