Ấn tượng gia đình biến ruộng ngô thành mê cung đẹp như tranh

Dân trí

Khu đất trong trang trại được gia đình biến thành mê cung tạo thành từ các cây ngô, mỗi năm sẽ có một chủ đề thiết kế khác nhau nhằm tạo nét mới cho người tham quan.

Ấn tượng gia đình biến ruộng ngô thành mê cung đẹp như tranh - 1

Năm 1983, ông Gary (sống ở Mỹ) nghỉ hưu và có mơ ước sẽ dành nhiều thời gian cho gia đình, trồng một vườn táo để bạn bè, hàng xóm có thể tới hái trái cây. Cho nên, người đàn ông đã mua một mảnh đất rộng có một cái ao và cánh đồng ngô rồi trồng những cây táo đầu tiên.

Ấn tượng gia đình biến ruộng ngô thành mê cung đẹp như tranh - 2
Tới năm 1985, ông Gary, vợ và 2 đứa con chuyển đến trang trại sinh sống. Tuy nhiên, khi chuẩn bị kết trái thì vườn cây ăn quả bị sâu đục thân tấn công. Sau thất bại này, cả gia đình vẫn giữ được sự đồng lòng để làm lại từ đầu, đến năm 1985 những quả táo đầu tiên từ trang trại này được bán ra.
Ấn tượng gia đình biến ruộng ngô thành mê cung đẹp như tranh - 3

Ngày nay, 18 thành viên trong gia đình và bạn bè cùng điều hành trang trại. Ngay trên mảnh đất rộng ngập màu xanh không chỉ có cây trồng mà còn có cửa hàng kem, vườn thú... Trong đó, nơi cuốn hút du khách nhiều là mê cung ngô nổi tiếng do ông Gary và con cháu tự sáng tạo.

Ấn tượng gia đình biến ruộng ngô thành mê cung đẹp như tranh - 4
Mê cung ngô tại trang trại của gia đình này thay đổi hàng năm với các kiểu thiết kế mới, điều này đã được duy trì từ năm 2001 cho đến nay. Khách vào mê cung làm từ các cây ngô còn có trải nghiệm thú vị là dựa theo bản đồ đặc biệt, giải câu đố và nếu hoàn thành sẽ được tặng kem miễn phí.
Ấn tượng gia đình biến ruộng ngô thành mê cung đẹp như tranh - 5
Mỗi năm, cả gia đình sẽ cùng nhau lên ý tưởng thiết kế mê cung, sau khi đã có chủ đề sẽ bước vào trồng cây theo mô hình đã vạch ra. Khoảng 60.000 cây ngô sẽ tạo ra mê cung trên thửa đất 1,6ha. Cuối mùa, đất được cày xới để tăng độ phì nhiêu chuẩn bị tốt nhất cho đợt làm mê cung năm tiếp theo.
Ấn tượng gia đình biến ruộng ngô thành mê cung đẹp như tranh - 6
Suốt cả chục năm qua, những cây ngô bình thường đã được gia đình sáng tạo ra nhiều chủ đề độc đáo. Từ hình con thỏ đến hình máy kéo, hình người hay hình con bướm... tạo ra nét đẹp riêng ở vùng nông thôn của nước Mỹ.
Ấn tượng gia đình biến ruộng ngô thành mê cung đẹp như tranh - 7

Khung cảnh của mê cung tuyệt đẹp và ấn tượng khi nhìn từ trên cao. Đằng sau công trình là sự sáng tạo, đam mê và tình yêu với trang trại của tất cả các thành viên trong nhà. 

Ấn tượng gia đình biến ruộng ngô thành mê cung đẹp như tranh - 8
Gia đình ông Gary mở cửa cho khách với giá người lớn 10 USD, trẻ em 3-12 tuổi là 9 USD, trẻ em 2 tuổi trở xuống vào cửa miễn phí. Với gia đình đi đông được giảm 15%, nhóm từ 10 người trở lên thanh toán một lần được giảm 10%.

Quang Anh

Theo Treworgyorchards