Thứ tư, 12/12/2018 - 16:54

Đà Nẵng:

Ấm lòng anh thợ sửa miễn phí cho xe bị ngập nước

Dân trí

Thấy xe máy của nhiều người dân bị ngập nước hư hỏng trong trận mưa lịch sử, anh Đặng Văn Thọ (SN 1984, trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) - chủ tiệm sửa xe Lộc Thọ trên đường Phạm Như Xương - đã quyết định sửa xe miễn phí cho dân. Hành động của anh Thọ khiến nhiều người cảm thấy rất ấm lòng giữa những ngày mưa gió.

Mấy ngày nay, tiệm sửa xe của anh Thọ đông hơn hẳn những ngày thường. Xe đưa đến sửa chủ yếu là xe bị hư hỏng do ngập nước.

Trước đó, thông tin tiệm của anh Thọ sửa miễn phí xe hư hỏng do ngập nước được anh đăng tải trên trang Facebook cá nhân. Ngay lập tức, dòng trạng thái được lan tỏa khắp mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen ngợi.

 

Ấm lòng anh thợ sửa miễn phí cho xe bị ngập nước - Ảnh 1.

Những ngày này, tiệm sửa xe của anh Thọ đông hơn hẳn ngày thường

“Tôi cũng khó khăn, vất vả như nhiều người nhưng tôi may mắn được học nghề. Những ngày này, ai cũng vất vả, tôi không có khả năng giúp đỡ về tài chính thì lấy công của mình để giúp đỡ vậy”, anh Thọ chia sẻ.

 

Ấm lòng anh thợ sửa miễn phí cho xe bị ngập nước - Ảnh 2.

Anh Thọ chia sẻ mình không có điều kiện kinh tế thì giúp đỡ cộng đồng bằng công sức.

Lúc đầu, anh Thọ chỉ định sửa miễn phí trong một ngày nhưng rồi thấy lượng xe bị hỏng nhiều nên anh quyết định làm hai ngày. Rồi qua ngày thứ ba, khi khách hàng đưa xe đến anh cũng không nỡ từ chối. Anh Thọ còn gọi thêm cả học trò ở Quảng Nam ra phụ giúp.

Theo anh Thọ, trong ba ngày vừa qua, tiệm của anh đã sửa khoảng hơn 120 xe máy miễn phí cho người dân. Xe đa phần bị ẩm bugi, lọc gió, cũng có một số xe hư hỏng nặng hơn.

 

Ấm lòng anh thợ sửa miễn phí cho xe bị ngập nước - Ảnh 3.

Các xe bị hư hỏng do mưa ngập được anh Thọ sửa hoàn toàn miễn phí

“Xe bị ẩm bugi và lọc gió thì mình cố gắng sấy cho khô để khỏi phải thay tốn tiền của khách. Xe số thì làm mất khoảng 15 - 20 phút, còn xe ga cũng mất khoảng 25 - 30 phút”, anh Thọ nói.

Khánh Hồng