Thứ ba, 31/12/2013 - 07:48

Bình Dương:

7 học sinh giỏi và chuyến du lịch định mệnh

Dân trí

Tiễn con đi chơi, cha mẹ của 7 em học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm không thể ngờ ngày đón con về lại tang thương đến vậy. Tất cả họ đang chung một nỗi đau không gì có thể bù đắp!

Những học sinh lớp 8A6 bàng hoàng khi có 3 bạn chung lớp chết thảm khi đi du lịch
Những học sinh lớp 8A6 bàng hoàng khi có 3 bạn chung lớp chết thảm khi đi du lịch

Chiều 30/12, tại nhà em Nguyễn Phan Thành Lâm (lớp trưởng lớp 8A6 Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm) rất đông học sinh cùng lớp đến nhìn mặt người bạn xấu số lần cuối. Phía trong nhà, chị Phan Thị Nga (mẹ nạn nhân) gục xuống, không thể đứng vững; anh Nguyễn Công Điều (bố của Lâm) mếu máo đón khách, nước mắt cứ trực chờ trào ra từ khoé mắt người đàn ông này.

Em Huỳnh Thị Mai Loan (học sinh lớp 8A6) bật khóc khi nói về bạn mình: “Lâm là lớp trưởng rất tốt, học giỏi và hoà đồng với mọi người. Trước khi đi du lịch với trường, Lâm còn nói sẽ mua quà về cho cả lớp, vậy mà…”.

Nhìn lớp trưởng Lâm lần cuối
Nhìn lớp trưởng Lâm lần cuối

“Lớp em có 3 bạn tham gia chuyến du lịch này là bạn Lâm, bạn Nguyễn Hoàng Long và Lê Công Hậu. Cả 3 bạn ấy đều chết hết rồi, mới hôm trước tụi em còn chơi đùa với nhau, còn hẹn nhau sau khi đi du lịch về sẽ thành lập nhóm học để giúp đỡ nhau trong kì thi sắp tới. Ba bạn ấy chơi rất thân với nhau nên chắc lúc xuống tắm cả ba cũng đi cùng nên mới bị nước cuốn trôi mất” – Em Võ Hoài Nam (học sinh lớp 8A6) kể.

Những giọt nước mắt tiễn đưa người bạn xấu số
Những giọt nước mắt tiễn đưa người bạn xấu số

Lâm là con út trong gia đình, chị gái Lâm hiện đang học Đại học tại TPHCM. “8 năm liền bạn ấy đều là học sinh giỏi, vừa rồi bạn ấy mới nhận giấy khen và quà của nhà trường tặng. Hộp quà chưa kịp mở thì bạn ấy đã không còn” – Một học sinh lớp 8A6 tâm sự.

Bố của Lâm đau đớn đón con về
Bố của Lâm đau đớn đón con về

Giấy khen và phần thưởng mà Lâm chưa kịp mở
Giấy khen và phần thưởng mà Lâm chưa kịp mở

Từ nhà học sinh Nguyễn Phan Thành Lâm, chúng tôi vượt hơn 10km tìm đến gia đình một nạn nhân khác thiệt mạng khi đi du lịch là em Đoàn Minh Tâm (học sinh lớp 9). Gương mặt hốc hác, đôi mắt thâm quầng, chị Nguyễn Thị Cẩm Loan (mẹ em Tâm) kể, vài ngày trước, Tâm có xin gai đình cho đi du lịch ở Cần Giờ (TPHCM) do nhà trường tổ chức. Kinh phí của chuyến đi này là 400.000 đồng, theo đó, Tâm cùng các bạn sẽ được đi tham quan căn cứ Rừng Sác, Đảo Khỉ và được ăn trưa rồi tắm biển trước khi lên xe về lại trường vào lúc 15h chiều 29/12.

“Thấy con ngoan, chịu khó học nên cũng cố gắng tạo điều kiện cho nó đi chơi, trước khi đi tôi còn cho riêng nó 100.000 để dằn túi và chuẩn bị thêm cho 2 ổ bánh mì,1 chai nước suối dặn đến nơi phải gọi về cho bố mẹ yên tâm. Cả đêm nó lục sục không ngủ được, chỉ chờ trời sáng là bắt mẹ chở đi ra điểm tập trung. Thấy tôi dặn dò nhiều nó còn ngoái cổ bảo “mẹ cứ để con đi chơi một lần xả láng, có vậy về mới học tốt hơn được”, không ngờ đây là lần cuối nó nói chuyện với tôi” – Chị Loan bật khóc.

Khi đang khâm liệm, đứa em gái mới 5 tuổi của Tâm cứ chạy xung quanh níu lấy mẹ hỏi: “Ông làm thế này để cho anh con sống lại hả mẹ, anh con có bị chết không?” câu nói của đứa trẻ làm chị Loan và những người có mặt chết lặng.

Không khí càng tang thương hơn khi chiếc băng ca lạnh ngắt đưa thi thể em Võ Tấn Tài về nhà với người thân. “Anh hai về rồi kìa mẹ ơi!” tiếng reo lên của đứa trẻ khiến tất cả mọi người nín lặng trong nỗi đau không gì có thể bù đắp của gia đình nạn nhân.


Nghe tin thi thể con trai sắp về tới đầu ngõ, chị Lê Thị Kim Hường (trú tại Khu phố 3, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, mẹ học sinh Tài) vừa nhào người ra đón đã ngã quỵ.

Tại nhà em Võ Thành Luân (học sinh lớp 9), trong căn nhà nhỏ khoảng hơn 30m2 được ghép bằng gỗ cũ, cửa ra vào chỉ rộng khoảng 1m không đủ chỗ để đặt chiếc quan tài nên gia đình em buộc phải ngoài sân. Chị Trần Thị Thu Dung (mẹ nạn nhân) đã không chịu được nỗi đau quá lớn nên liên tiếp ngất xỉu.

Nỗi đau của những người mẹ
Nỗi đau của những người mẹ
Nỗi đau của những người mẹ

Với người dân thị trấn Dầu Tiếng, chưa bao giờ nơi đây lại xảy ra tại nạn đau lòng, thương tâm đến vậy. Một ngày đại tang ở thị trấn nhỏ.

Ông Đào Hoàng Tâm – Phó Chủ tịch thị trấn Dầu Tiếng cho biết: "Nhận được tin về vụ 7 em học sinh bị sóng cuốn chết đuối khi đi du lịch chúng tôi vô cùng bàng hoàng. Ngay sau đó đã bố trí lực lượng hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Trước mắt chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ lo hậu sự cho các em, động viên gia đình vượt qua nỗi đau này. Còn những việc liên quan đến chuyên tham quan du lịch do Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức và trách nhiệm của phía nhà trường, giáo viên đi cùng đến đâu thì phải chờ vào kết luận của các cơ quan khác".

Trung Kiên