Thứ năm, 02/07/2020 - 08:41

Huế:

6 nữ sinh ra sông Hương tắm, 2 em đuối nước thương vong

Dân trí

Vào khoảng 15h chiều 1/7, một nhóm 6 nữ sinh trường Tiểu học Hương Long (phường Hương Long, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) đi xe đạp ra bờ sông Hương tắm, không may 2 em gặp nạn.

Vào thời điểm này, 2 nữ sinh là Châu Ngọc Phương Th. (SN 2010) và Nguyễn Thùy P. (cùng 10 tuổi, trú phường Hương Long, cùng học lớp 4 trường Tiểu học Hương Long) cùng 4 nữ sinh khác (cùng trú phường Hương Long) ra sông Hương tắm.

Đến sông, Th. và P. do biết bơi nên nhảy xuống sông để tắm thì không may bị dòng nước cuốn ra xa. Phát hiện sự việc, 4 nữ sinh đứng trên bờ liền chạy vào nhà dân gần đó kêu cứu.

Người dân ở đó chạy ra và vớt được em Th. lên bờ đưa đi cấp cứu. Riêng em P. bị đuối nước dẫn đến tử vong và được tìm thấy thi thể ngay sau đó.

6 nữ sinh ra sông Hương tắm, 2 em đuối nước thương vong - 1

Lực lượng chức năng đưa thi thể em P. vào bờ

Hiện Th. đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế, được các bác sĩ theo dõi tích cực.

Theo Ban giám hiệu trường tiểu học Hương Long, vào chiều 1/7, học sinh toàn trường được nghỉ học sau khi kết thúc kỳ thi học kỳ 2 năm học 2019-2020.

Một người dân cho biết: “Trước khi xảy ra vụ đuối nước, tôi nhìn thấy 1 cháu ở trên bờ, 3 cháu tắm gần bờ, còn P. và 1 cháu khác bơi ra khá xa”.

Sự việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Đại Dương