500 tỷ đồng cho dự án rau sạch ở Hà Nội

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát cho biết: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã trình dự án về sản xuất rau sạch với vốn đầu tư 500 tỷ đồng.

Dự án này chủ yếu giúp người dân xây dựng cơ sở hạ tầng, cải tạo hệ thống cấp thoát nước, đầu tư cho quy trình kỹ thuật sản xuất rau sạch.

Cùng đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) sẽ tiếp tục làm việc với các địa phương nhằm quy hoạch và xây dựng các vùng rau an toàn, đầu tư, giám sát để cung cấp đầy đủ rau sạch cho người dân, tránh tình trạng thiếu rau như trong thời gian vừa qua.

Cũng theo thống kê của Bộ NN&PTNT, hiện nay trên toàn quốc đã có hơn 120.000 trâu bò chết vì ảnh hưởng của giá rét. Trong đó các tỉnh miền núi, vùng cao phía Bắc chiếm 70%, chịu thiệt hại hầu hết là những hộ nghèo và dân tộc thiểu số.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Chính phủ sẽ tập trung chỉ đạo sát ngành sản xuất nông nghiệp và tiến hành những biện pháp nhằm khôi phục đàn gia súc, gia cầm trong thời gian sớm nhất.

P. Thanh
(theo website Chính phủ )

Đang được quan tâm