50 lái xe nhận danh hiệu “Vô lăng vàng” năm 2014

(Dân trí) - Tối qua (12/12), tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tổ chức Lễ trao giải “Vô lăng vàng” lần thứ 2. Có 12 tập thể và 50 lái xe đạt giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 2 năm 2014.


50 lái xe được nhận danh hiệu Vô lăng vàng tối 12/12
50 lái xe được nhận danh hiệu "Vô lăng vàng" tối 12/12

Tham dự Lễ trao giải có đại diện Lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ GTVT, Bộ Công an, Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam và các đại biểu là Ủy viên Ủy ban, Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Năm 2014, là năm thứ hai Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức bình chọn và trao giải “Vô lăng vàng”. Giải thưởng “Vô lăng vàng” là hoạt động mang ý nghĩa xã hội sâu sắc để ghi nhận và tôn vinh các lái xe, các doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo TTATGT, đồng thời, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân nói chung và đội ngũ lái xe nói riêng trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao.

Với chủ đề Năm An toàn giao thông 2014 là: “Siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”, tiêu chí để đạt giải thưởng “Vô lăng vàng” năm 2014 đối với các đơn vị kinh doanh vận tải được bổ sung thêm “Trong năm xét thưởng, đơn vị không có xe vi phạm về chở quá tải trọng”. Sau 1 năm phát động và triển khai, qua nhiều kênh thông tin khác nhau như: Ban An toàn giao thông địa phương, Hiệp hội Bảo hiểm, Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp, bến xe trên cả nước đã tích cực triển khai thu hút sự quan tâm của người dân về Giải thưởng. 50 lái xe đại diện cho gần 300.000 lái xe có thành tích lái xe an toàn cùng các hành động thể hiện phẩm chất đạo đức trong sáng và cách ứng xử văn minh, lịch sự của người lái xe.

Tại Lễ trao giải thưởng “Vô Lăng Vàng” lần thứ 2, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát động Phong trào thi đua xây dựng “Doanh nghiệp vận tải an toàn” và “Lái xe an toàn” năm 2015 và bình chọn giải thưởng “Vô Lăng Vàng” lần thứ 3 để thực hiện chủ đề năm ATGT 2015 “Siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” với khẩu hiệu hành động “Tính mạng con người là trên hết”.

C.N.Q

Đang được quan tâm