Quảng Bình:

4 thuyền viên được cứu sống sau 40 giờ lênh đênh trên biển

(Dân trí) - Sau khoảng hơn 40 giờ lênh đênh trên biển, đến 18h15 ngày 16/10, 4 thuyền viên trên tàu hàng HD2155 đã được lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Bình và người dân cứu vớt ở vùng biển thuộc xã Ngư Thuỷ Bắc, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, khoảng 3 giờ sáng 15/10, có 5 tàu hàng chở hàng clinker (Công ty Trường Thành) đang neo đậu tại cửa Gianh thì lũ cuốn đứt neo trôi ra biển. Trong số đó có 2 chiếc trở về an toàn, 1 chiếc với 4 thuyền viên bị mắc cạn phía ngoài cửa biển được lực lượng của Cục Hàng hải, Quân khu 4, Cảnh sát biển và Bộ đội Biên phòng tỉnh cứu hộ thành công sáng ngày 16/10. Hai chiếc còn lại bị sóng đánh chìm, mới cứu được 6 người, những người còn lại đang mất tích.

Nhiều tàu cá của ngư dân bị cuốn trôi ra biển
Nhiều tàu cá của ngư dân bị cuốn trôi ra biển

Danh tính của 5 thuyền viên mất tích được xác định gồm: Lê Bá Hoạt (SN 1981), Ngô Văn Di (SN 1991), Vũ Như Thắng (SN 1964), đều ở tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Ngọc Thành (SN 1989) và Nguyễn Anh Bảy (SN 1959), đều ở tỉnh Hải Dương.

Sau khi sự việc xảy ra, các đơn vị chức năng đã cử lực lượng túc trực trên toàn tuyến biển của tỉnh để cứu nạn các thuyền viên.

Vào khoảng 18h15 ngày 16/10, có 4 thuyền viên trôi dạt vào bờ biển thôn Bắc Hòa, xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), đã được tổ công tác của Đồn Biên phòng Ngư Thủy cùng người dân địa phương phát hiện và đưa vào đơn vị để cứu chữa, gồm các anh Lê Bá Hoạt, Vũ Như Thắng; Ngô Văn Di và Nguyễn Ngọc Thành.

Thuyền viên Nguyễn Ngọc Thành đang được chăm sóc và điều trị tại Bệnh viện Việt Nam Cu Ba - Đồng Hới
Thuyền viên Nguyễn Ngọc Thành đang được chăm sóc và điều trị tại Bệnh viện Việt Nam Cu Ba - Đồng Hới

Sau khi lực lượng Bộ đội Biên phòng sơ cứu ban đầu, anh Nguyễn Ngọc Thành và Vũ Như Thắng đã được đưa lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới để tiếp tục điều trị. Đồn Biên phòng Ngư Thủy cũng đã bàn giao hai thuyền viên Lê Bá Hoạt và Ngô Văn Di cho gia đình.

Các lực lượng chức năng đang tích cực phối hợp để tiếp tục tìm kiếm thuyền viên còn lại.

Đặng Tài