1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Bình Dương:

3 ngày "lật tung" cống thoát nước vẫn chưa tìm được bé trai bị cuốn trôi

(Dân trí) - Dù lực lượng chức năng và nhiều người dân địa phương nỗ lực tìm kiếm nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy bé trai bị nước cuốn xuống cống mất tích vào chiều 27/5.

3 ngày lật tung cống thoát nước vẫn chưa tìm được bé trai bị cuốn trôi - 1

Cống thoát nước nơi bé H. bị cuốn xuống mất tích.

Chiều ngày 29/5, sau 3 ngày bé Trần Tuấn H. (4 tuổi) bị nước cuốn xuống cống mất tích ở phường Thái Hoà (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), nhiều người là hàng xóm nơi cháu bé đang sinh sống cùng gia đình vẫn đang rảo quanh hệ thống cống thoát nước với hy vọng tìm được cháu bé.

Hàng xóm của gia đình bé H. kể, sau khi bé H. bị nước cuốn xuống cống mất tích, lực lượng chức năng đã nỗ lực tìm kiếm ngày đêm nhưng vẫn không có kết quả. Miệng cống bé H. bị nước cuốn xuống đã được bịt kín không cho nước chảy qua để đội cứu hộ chui vào bên trong, những nơi có mảng bê tông lớn che phủ đều được lật tung tìm kiếm nhưng chưa có kết quả.

3 ngày lật tung cống thoát nước vẫn chưa tìm được bé trai bị cuốn trôi - 2
3 ngày lật tung cống thoát nước vẫn chưa tìm được bé trai bị cuốn trôi - 3

Bên trong hệ thống cống thoát nước mà bé H. bị cuốn xuống mất tích.

Ghi nhận nơi bé H. bị nước cuốn xuống, miệng cống thoát nước mưa và nước thải sinh hoạt đã rút hết nước, trơ ra nhiều gạch đá lớn và rác thải. Gia đình bé trai cũng đã đặt một bàn thờ tại đây với hy vọng sớm tìm được con.

Trước đó, vào khoảng 17h30 chiều 27/5, bé Trần Tuấn H. cùng bạn ra ngoài trời mưa tắm. Do dép của H. bị nước cuốn trôi nên cháu bé đuổi theo lấy thì bất ngờ bị dòng nước chảy xiết cuốn xuống cống mất tích. Một số người dân phát hiện chạy đến ứng cứu nhưng bất thành, H. đã bị trôi vào trong lòng cống thoát nước.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã đến hiện trường triển khai phương án tìm kiếm. Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên đã xuống hiện trường chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ có liên quan để tìm kiếm cháu bé.

3 ngày lật tung cống thoát nước vẫn chưa tìm được bé trai bị cuốn trôi - 4

Bàn thờ nhỏ được lập ngày trên miệng cống.

Ghi nhận cho thấy, khu vực xảy ra sự việc là đường cống thoát nước mưa chảy ra kênh lớn rồi đổ xuống phía sông Đồng Nai, có đoạn sâu khoảng 3m. Sau cả đêm nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy tung tích nạn nhân.

Chiều 29/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Đoàn Hồng Tươi, Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên cho biết, hiện lực lượng chức năng tiếp tục triển khai việc tìm kiếm nạn nhân trong ngày hôm nay và ngày mai, phạm vi tìm kiếm sẽ được mở rộng.

Trung Kiên