Lào Cai:
23 học sinh ngộ độc sau khi ăn cá khô
(Dân trí) - Hồi 1 giờ 30 phút ngày 19/8, 23 em học sinh trường THCS bán trú dân nuôi xã Tả Van, huyện Sa Pa (Lào Cai) đã phải vào viện cấp cứu vì bị ngộ độc thức ăn tập thể sau khi ăn cá nục khô.
Theo thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai: Khoảng 6 giờ tối ngày 18/8, các em học sinh nói trên ăn cơm tối gồm các món: Cơm, rau và cá nục khô rán. Ăn xong chừng 3 giờ đồng hồ thì 5 em học sinh có các biểu hiện đau bụng, buồn nôn và đi ngoài. Đến 1 giờ 30 phút ngày 19/8, thêm 16 em cũng có triệu chứng tương tự. Nhà trường đã đưa các em đến Bệnh viện đa khoa huyện Sa Pa cấp cứu và điều trị.
Do được cấp cứu kịp thời, đến chiều ngày 19/8, tất cả 23 em học sinh nói trên đã ổn định sức khỏe.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Trung tâm An toàn vệ sinh thực phẩm huyện Sa Pa tiến hành điều tra, xác minh và được biết nguyên nhân gây ngộ độc có thể là do hóa chất bảo quản cá nục khô mà các học sinh đã ăn trong bữa tối.
Ngay sau đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã làm việc với Phòng Giáo dục huyện Sa Pa và UBND xã Tả Van để thống nhất các biện pháp khắc phục, nhằm hạn chế những vụ ngộ độc sau này.
Phạm Ngoc Triển