2 lãnh đạo Mặt trận tổ quốc được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội

(Dân trí) - Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Phó Chủ tịch Hầu A Lềnh được cử tri nơi công tác nhất trí giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Chiều 2/3, Ban Thường trực UB Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan UB Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV. Dự hội nghị có các lãnh đạo Mặt trận và 119 cử tri công tác tại đây.

Theo Nghị quyết 1185 của UB Thường vụ Quốc hội về cơ cấu, phân bổ người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên được phân bổ 29 "ghế" trong Quốc hội khóa mới.

Hội nghị tiếp xúc cử tri nơi công tác hôm nay, cơ quan UB Trung ương MTTQ Việt Nam thống nhất giới thiệu ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Mặt trận và ông Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Mặt trận ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

2 lãnh đạo Mặt trận tổ quốc được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội - 1

Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII.

Phó Chủ tịch UB Trung ương Mặt trận tổ quốc Nguyễn Hữu Dũng khẳng định , việc giới thiệu người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV được thực hiện theo 3 bước. Theo đó, ngày 25/2/2021, Đảng đoàn Mặt trận đã họp, thống nhất giới thiệu 2 nhân sự này.

Việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với 2 nhân sự được giới thiệu hôm nay, nằm trong bước thứ hai của quy trình, thủ tục giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội của các cơ quan Trung ương.

Kết quả hội nghị, theo ông Dũng, 2 lãnh đạo Mặt trận được giới thiệu ứng cử đều đảm bảo về tiêu chuẩn, điều kiện của đại biểu Quốc hội và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

"Đây là những cán bộ cao cấp của Đảng, trưởng thành từ thực tế cuộc sống và trải qua nhiều vị trí, đơn vị, môi trường công tác khác nhau nhưng đều nhận được sự tín nhiệm của cử tri, nhân dân và đồng nghiệp. Với sự tín nhiệm của cử tri cơ quan, mong rằng hai đồng chí khi được trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ truyền tải tâm tư, nguyện vọng của cán bộ Mặt trận các cấp và cử tri cả nước tới Quốc hội", Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng kỳ vọng.

2 lãnh đạo Mặt trận tổ quốc được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội - 2
Phó Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh khẳng định có đủ điều kiện thực hiện nhiệm vụ của một đại biểu Quốc hội.

Tại hội nghị, ông Hầu A Lềnh thay mặt những người được giới thiệu gửi lời cảm ơn với sự tín nhiệm của cử tri cơ quan. Ông Lềnh chia sẻ: "Từ những kinh nghiệm được tích lũy trong quá trình rèn luyện trên từng vị trí công tác khác nhau, đặc biệt là trong thời gian công tác tại UB Trung ương MTTQ Việt Nam, chúng tôi nhận thấy mình đáp ứng được tiêu chuẩn đã đề ra đối với đại biểu Quốc hội khóa XV".

Ông Lềnh hứa, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, các cá nhân được giới thiệu cam kết sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước, phát huy tinh thần trách nhiệm và kinh nghiệm tham gia đóng góp xây dựng hệ thống pháp luật, hệ thống chính sách, góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển.

Chốt lại hội nghị, 100% cử tri tại UB Trung ương MTTQ đã biểu quyết đồng ý giới thiệu ông Trần Thanh Mẫn và ông Hầu A Lềnh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Tin liên quan
Đang được quan tâm