Thứ tư, 01/04/2020 - 16:24

Gia Lai:

16 người bị chó cắn khi đi tập thể dục buổi sáng

Dân trí

Ngày 1/4, tin từ Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Gia Lai, đơn vị này vừa tiếp nhận 16 trường hợp bị chó cắn. Đơn vị đã khuyến cáo nạn nhân đến cơ sở y tế để tiêm phòng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 5-6h sáng cùng ngày, nhóm người trên đi tập thể dục buổi sáng dọc đường Trường Chinh (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) từ khu vực ngã tư Phù Đổng đến ngã tư Lâm nghiệp. Lúc này có một con chó màu trắng đuổi theo và cắn những người trên đường.

16 người bị chó cắn khi đi tập thể dục buổi sáng - 1

Sau khi cắn quá nhiều người, con chó đã bị người dân đánh chết.

Trao đổi với phóng viên, anh L.V.A. (30 tuổi, một nạn nhân) cho biết: “Tôi đang chạy bộ thì có 1 con chó màu trắng chạy đến cắn vào chân. Con chó này sau đó tiếp tục chạy ven đường và cắn nhiều người khác nữa, đa phần đều là thanh niên và người già. Con chó có biểu hiện bị bệnh dại, miệng sùi bọt mép nên nhiều người đã đuổi theo và đập chết”.

16 người bị chó cắn khi đi tập thể dục buổi sáng - 2

Tuyến đường người đi tập thể dục và bị chó cắn

Đến chiều nay, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Gia Lai cho biết đã tiếp nhận 16 người bị chó cắn, trong đó 12 trường hợp đã được tiêm phòng và trở về nhà. Đơn vị khuyến cáo toàn bộ các nạn nhân bị chó cắn khẩn trương đến cơ sở y tế để tiêm phòng.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, từ đầu năm đến nay, Gia Lai chưa có trường hợp nào tử vong do chó dại cắn.

 Phạm Hoàng