1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Thanh Hoá:

10 thuyền viên cùng con tàu bị đâm trên biển đã vào bờ an toàn

(Dân trí) - Đến 5 giờ 30 phút sáng ngày 25/10, tàu TH 90718 cùng 10 ngư dân Thanh Hóa đã được lai dắt vào bờ an toàn sau khi bị một tàu khác đâm hư hỏng nặng.

Sau một ngày vật vã cùng con tàu bị đâm hư hỏng nặng, 10 thuyền viên trên tàu TH 90718 đã về đến đất liền an toàn với sự giúp đỡ của hai tàu đánh cá khác. 


Tàu TH 90718 cùng 10 thuyền viên đã vào đến đất liền an toàn.
Tàu TH 90718 cùng 10 thuyền viên đã vào đến đất liền an toàn.

Anh Hoàng Văn Phúc, thuyền trưởng con tàu gặp nạn, cho biết sau khi tai nạn xảy ra, anh đã gọi điện đàm thông báo sự việc cho gia đình và gọi cho những tàu khác đang hoạt động gần đấy đến ứng cứu. Nhận được thông tin, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo các Đài thông tin báo bão, tìm kiếm cứu nạn trên biển Thanh Hoá thông báo cho hai tàu khác đến lai dắt con tàu bị đâm vào bờ. Khoảng 30 phút sau thì hai tàu của ngư dân hoạt động gần khu vực con tàu gặp nạn đã đến hiện trường hỗ trợ.

Do trên tàu TH 90718 chỉ trang bị một máy bơm, trong khi đó, nước tràn vào khoang tàu ngày càng nhiều, các thuyền viên đã phải huy động máy bơm từ hai tàu bạn để hút nước tránh cho con tàu khỏi bị chìm.

Con tàu bị đâm hư hỏng nặng, thiệt hại ước tính khoảng 300 triệu đồng.
Con tàu bị đâm hư hỏng nặng, thiệt hại ước tính khoảng 300 triệu đồng.

Đến 1 giờ sáng ngày 25/10, con tàu gặp nạn mới về đến khu vực an toàn và đến 5 giờ 30 phút cùng ngày, 10 thuyền viên đã vào đến đất liền. Ngay khi vào bờ, lực lượng Đồn biên phòng Quảng Cư tiến hành đo xác định vỏ con tàu TH 90718 bị vỡ có chiều cao 1,5 m, chiều dài 3,04 m. Phần trên đỉnh tàu cũng bị hư hỏng nặng, nhiều bóng đèn cũng bị vỡ, ước tính thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.

Chính quyền địa phương đang vận động các ngư dân đóng góp, ủng hộ, giúp đỡ tàu của anh Hoàng Văn Phúc để sửa lại con tàu, động viên các ngư dân tiếp tục vươn khơi, bám biển.

Duy Tuyên