Thứ Bảy 16/03/2019 - 14:23

10 ngư dân Cà Mau bị Hải quân Malaysia bắt giữ gần một tháng nay

Dân trí Thông tin từ Chi cục Thủy sản tỉnh Cà Mau cho biết, có 2 tàu cá của ngư dân tỉnh này được cho là bị Hải quân Malaysia bắt giữ cách nay gần một tháng.

Theo đó, 2 tàu cá có số hiệu CM-98923.TS và CM-98940.TS do bà Lê Thị Hồng (ngụ thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) làm chủ.

Trong đó, tàu cá CM-98923.TS có 5 ngư phủ, do ông Trần Ngọc Triệu (45 tuổi, ngụ thị trấn Rạch Gốc) làm thuyền trưởng. Tàu cá này xuất bến qua cửa biển Rạch Gốc vào ngày 14/2.

Còn tàu cá CM-98940.TS có 5 ngư phủ, do ông Trần Dũng Em (43 tuổi, ngụ thị trấn Rạch Gốc) làm thuyền trưởng. Tàu cá này xuất bến qua cửa biển Vàm Lũng vào ngày 18/2.

Đến ngày 21/2, bà Lê Thị Hồng nhận được tin 2 tàu cá nói trên bị lực lượng Hải quân Malaysia bắt giữ. Từ đó đến nay, bà Hồng không liên lạc được với thuyền trưởng và các thành viên trên các tàu.

Được biết, 2 tàu cá của bà Hồng đều hành nghề thu mua hải sản trên biển.

Hiện các ngành chức năng địa phương đang tiến hành xác minh thêm thông tin để có hướng xử lý tiếp theo.

10 ngư dân Cà Mau bị Hải quân Malaysia bắt giữ gần một tháng nay - 1

Cà Mau xác minh 2 tàu cá bị Hải quân Malaysia bắt giữ. (Ảnh minh họa)

Trong một vụ việc khác, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau vừa có công văn về việc hỗ trợ tìm kiếm thuyền viên mất tích trên biển.

Theo đó, vào lúc 2h30 ngày 14/3, tàu cá số hiệu CM-95861.TS do ông Nguyễn Văn Kha (ngụ xã Khánh Hội, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) làm chủ, ông Nguyễn Chí Toại (27 tuổi) làm thuyền trưởng. Tàu cá này hành nghề câu mực, trên tàu có 6 ngư dân.

Khi tàu cá đang hoạt động cách đảo Hòn Chuối (Cà Mau) khoảng 19 hải lý về hướng Tây thì phát hiện thuyền viên Trần Văn Th. (51 tuổi, ngụ xã Nguyễn Phích, huyện U Minh) không có trên tàu. Thuyền trưởng cũng đã tổ chức tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm thấy ông Th.

Trước tình hình trên, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Cà Mau đề nghị các đơn vị có liên quan thông qua hệ thống thông tin liên lạc của đơn vị mình thông báo đến các phương tiện đang hoạt động gần khu vực thuyền viên mất tích để hỗ trợ tìm kiếm.

H.Hải