Thứ bảy, 04/11/2017 - 22:05

Đắk Lắk:

1 người chết, 2 người bị thương, hàng trăm nhà đổ sập vì mưa bão

Dân trí

Do ảnh hưởng của mưa bão đã làm 1 người chết, 2 người bị thương và hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập gây thiệt hại nặng nề cho người dân.

Tối 4/11, ông Huỳnh Bài – Chủ tịch UBND huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, cơn bão số 12 đã càn quét tại địa bàn huyện gây mưa lớn, gió giật mạnh khiến cho địa phương bị thiệt hại nặng nề. Mưa bão đã làm cho ông Y Soah Niê (SN 1945, ngụ xã Yang Mao) tử vong và làm 2 người khác bị thương cùng hàng trăm ngôi nhà của người dân bị đổ sập và tốc mái.

Hằng trăm ngôi nhà bị gió cuốn bay
Hằng trăm ngôi nhà bị gió cuốn bay

Cũng theo ông Bài, theo thống kê sơ bộ, hiện toàn huyện có 720 ngôi nhà bị sập và tốc mái, trong đó có 108 ngôi nhà bị sập hoàn toàn. “Hiện một số vùng dân di cư, do nước suối dâng cao, chính quyền chưa tiếp cận vùng bị cô lập. Đến thời điểm hiện tại, trời vẫn đang còn mưa, khả năng nước đập sẽ dâng cao, tôi đang tổ chức cho các lực lượng sẵn sàng ứng cứu để hỗ trợ kịp thời cho người dân khi có tình huống xấu xảy ra”, ông Bài nhấn mạnh.

Ảnh hưởng của bão số 12 đã lập tức ảnh hưởng trực tiếp đến các xã của huyện Krông Bông: Cư Pui, Cư Drăm và Yang Mao. Vào sáng nay, mưa to kèm theo gió giật mạnh tới cấp 6 cấp 7 đổ bộ vào địa bàn toàn huyện Krông Bông, tại các xã Cư Pui, Cư Drăm và Yang Mao gió bão giật lên tới cấp 8, cấp 9 đã gây thiệt hại nặng nề đối với sản xuất và đời sống của nhân dân khiến hàng trăm căn nhà đổ sập, tốc mái.

Hiện trường trơ trọi khi căn nhà bị gió lốc cuốn phăng mất (ảnh CTV)
Hiện trường trơ trọi khi căn nhà bị gió lốc cuốn phăng mất (ảnh CTV)

Theo Ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk, do ảnh hưởng của bão số 12, từ ngày 01 - 04/11 trên địa bàn tỉnh có mưa diện rộng. Do ảnh hưởng của gió bão hiện các huyện phía Đông, Đông Bắc, Đông Nam từ 3h ngày 04/11 có gió mạnh cấp 6 đến cấp 8, huyện M’Đrắk gió mạnh cấp 9 giật cấp 10. Bão gây thiệt hại về nhà cửa, tài sản tại các huyện khu vực phía Đông tỉnh gồm: M’Đrắk, Ea Kar, Krông Bông, Krông Năng có gió mạnh, mưa lớn.

Thúy Diễm