TP Huế:

Ra mắt show diễn Áo dài Huế hàng đêm tại cố đô cho du khách

(Dân trí) - Tối 27/4 tại Trung tâm Văn hóa Phương Nam, số 15 đường Lê Lợi, TP Huế đã lần đầu tiên ra mắt “Huế Áo dài Show – Tự hào truyền thống Việt”. Đây là một chương trình về biểu diễn áo dài Huế để phục vụ du khách trong và ngoài nước khi đến thăm cố đô Huế về đêm.

Đây là chương trình đầu tiên chuyên về biểu diễn áo dài Huế cho khách du lịch đến thăm cố đô. Chương trình sẽ dự kiến tổ chức hàng đêm từ 19h30-21h tại Trung tâm Văn hóa Phương Nam nhằm tăng cường quảng bá, giới thiệu đến du khách và công chúng vẻ đẹp của áo dài truyền thống Huế, cũng như tôn vinh vẻ đẹp và nét truyền thống về Quốc phục của người phụ nữ Việt Nam.

Với chủ đề đặc trưng, thông qua các loại hình về nghệ thuật cung đình, các cung điệu múa dân gian đương đại, các tiết mục võ thuật cổ truyền, hoạt cảnh chợ xưa, lễ cưới truyền thống người Việt… và trình diễn trang phục áo dài truyền thống sẽ gắn kết các phần nghệ thuật theo hình thức “sân khấu hóa”, thể hiện chân thật những hình ảnh về quê hương, đất nước, con người Việt Nam nói chung và nét đẹp cố đô Huế nói riêng qua tà áo dài.

Đặc biệt, chương trình còn có sự giao lưu, tương tác và trao đổi văn hóa giữa khách đến xem và nghệ sĩ biểu diễn. Du khách có thể mua và trải nghiệm các sản phẩm truyền thống đặc trưng của Huế tại không gian giới thiệu sản phẩm của chương trình để làm quà kỷ niệm.

Ra mắt Huế Áo dài Show phục vụ du khách hàng đêm tại Huế
Ra mắt "Huế Áo dài Show" phục vụ du khách hàng đêm tại Huế
Ra mắt show diễn Áo dài Huế hàng đêm tại cố đô cho du khách - 2
Ra mắt show diễn Áo dài Huế hàng đêm tại cố đô cho du khách - 3
Nhiều hoạt cảnh mang đậm nét văn hóa Việt xuyên suốt bởi tà Áo dài Việt Nam và đặc biệt là Áo dài Huế rất thú vị
Nhiều hoạt cảnh mang đậm nét văn hóa Việt xuyên suốt bởi tà Áo dài Việt Nam và đặc biệt là Áo dài Huế rất thú vị

Đại Dương – Phạm Công