Lần đầu tiên tơ lụa Lâm Đồng được tôn vinh trong Festival hoa Đà Lạt

(Dân trí) - Ngoài chủ đề “Hoa Đà Lạt- kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, Festival hoa Đà Lạt năm nay sẽ kết hợp sự kiện Tuần văn hoá Trà- Tơ lụa. Đây là lần đầu tiên tơ lụa Lâm Đồng được tôn vinh trong lễ hội.

Chiều ngày 14/12, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức họp thông báo về sự kiện Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017, diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27/12 tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và một số địa phương của tỉnh Lâm Đồng.

Tơ lụa Bảo Lộc- Lâm Đồng được giới thiệu trong buổi họp báo Festival hoa Đà Lạt lần VI
Tơ lụa Bảo Lộc- Lâm Đồng được giới thiệu trong buổi họp báo Festival hoa Đà Lạt lần VI

Điểm mới của lễ hội năm nay là sự kiện Tuần Văn hóa Trà - Tơ lụa Lâm Đồng sẽ trở thành một trong những nội dung của Festival hoa Đà Lạt.

Đây là sự kiện văn hóa, du lịch nhằm quảng bá thương hiệu du lịch Đà Lạt; không chỉ khẳng định giá trị của hoa và nghề trồng hoa, mà còn tôn vinh nông sản Đà Lạt - Lâm Đồng như: chè, cà phê, tơ lụa, rau và du lịch canh nông.

Lần đầu tiên tơ lụa Lâm Đồng được tôn vinh trong Festival hoa Đà Lạt - 2

Lần đầu tiên tơ lụa Lâm Đồng được tôn vinh trong lễ hội
Lần đầu tiên tơ lụa Lâm Đồng được tôn vinh trong lễ hội

Điểm nhấn năm nay là không gian hoa quanh hồ Xuân Hương được xây dựng 30 tiểu cảnh đặc sắc, sử dụng các loại hoa tươi đặc trưng của Đà Lạt. Ngoài ra, không gian hoa còn được mở rộng đến công viên, tuyến phố, khu dân cư, điểm du lịch trên địa bàn TP Đà Lạt và vùng phụ cận.

Lễ khai mạc Festival Hoa sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 23/12, tại Quảng trường Lâm Viên. Chương trình sẽ được dàn dựng theo hình thức nghệ thuật ca múa nhạc với sự tham gia của 500 ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên múa, người mẫu và quần chúng là các nghệ nhân, đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh - sinh viên Đà Lạt.

Đường phố Đà Lạt được trang trí rực rỡ chuẩn bị cho lễ hội
Đường phố Đà Lạt được trang trí rực rỡ chuẩn bị cho lễ hội

Với 16 chương trình chính và hơn 30 chương trình hưởng ứng, Festival hoa Đà Lạt năm nay kỳ vọng sẽ mang tới ngày hội đặc sắc cho du khách trong và ngoài nước cũng như người dân TP Đà Lạt- Lâm Đồng.

Ngọc Hà

Đang được quan tâm