Hội An ra mặt hệ thống nhà vệ sinh cộng đồng

(Dân trí) - Ngày 4/12, Phòng Thương mại và du lịch Hội An  tổ chức lễ ra mắt dự án xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng với sự tham gia của hơn 50 cơ sở kinh doanh thương mại và du lịch trên địa bàn thành phố.

Được triển khai từ tháng 3/2017, dự án đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của 52 cơ sở kinh doanh thương mại du lịch trên địa bàn TP Hội An, chủ yếu là các khách sạn, nhà hàng, homestay…

Lãnh đạo TP Hội An dán nhãn “Thoải mái như ở nhà – Comfort as Home” tại một cơ sở du lịch ở Hội An
Lãnh đạo TP Hội An dán nhãn “Thoải mái như ở nhà – Comfort as Home” tại một cơ sở du lịch ở Hội An

Tham gia dự án, các cơ sở sẽ được phát một biểu tượng logo hình tròn với dòng chữ “Thoải mái như ở nhà – Comfort as Home” bằng 2 ngôn ngữ Anh – Việt và chữ Free (miễn phí) chính giữa. Các biểu tượng logo sẽ được đặt ở mặt tiền của cơ sở kinh doanh, du khách khi nhận thấy biểu tượng này sẽ hiểu đây là điểm vệ sinh công cộng miễn phí và có thể thoải mái như chính ngôi nhà của mình.

Dự án xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng đã được thực hiện tại nhiều nơi trong nước, xuất phát từ ý tưởng của Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu (Đà Nẵng) sau đó lan tỏa ra các địa phương như Hà Nội, Nghệ An, Huế....

Logo để du khách nhận biết
Logo để du khách nhận biết

Từ mô hình của quận Hải Châu, Phòng thương mại và du lịch Hội An đã tham mưu UBND TP Hội An chủ động liên kết với phía bạn để xin “bản quyền”. Do đó, tất cả hình thức triển khai, biểu tượng logo đều theo mẫu quy định của Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu để khách dễ dàng nhận biết.

Giai đoạn đầu của dự án, Phòng Thương mại và du lịch chủ yếu tập trung vận động các cơ sở kinh doanh đóng trên địa bàn 5 phường trung tâm và một số tuyến đường chính trong phố, hầu hết nhà hàng, khách sạn đều ủng hộ hưởng ứng.

Ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch TP Hội An cho biết: “Đây là một tín hiệu rất đáng mừng thể hiện sự chung tay của các doanh nghiệp cùng với thành phố trong việc giải quyết bài toán nhà vệ sinh công cộng phục vụ du khách”.

Lãnh đạo TP Hội An cũng hy vọng sau buổi ra mắt dự án này sẽ có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp, chủ cơ sở kinh doanh tiếp tục hưởng ứng dự án và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để có thể hỗ trợ khách bằng cả tấm lòng, tình cảm thân thiện nhất của mảnh đất và con người Hội An nhằm tạo hình ảnh một Hội An thuần hậu, mến khách trong lòng du khách và bạn bè gần xa.

Công Bính

Đang được quan tâm