Rời bỏ lương tháng 30 triệu đồng để hồi hương, lao động VN được nhiều hơn mất

Dân trí “Sẽ là khập khiễng khi nói về mức lương khi làm việc ở Hàn Quốc và VN. Mỗi thị trường lao động có đặc điểm riêng. Nhưng về lâu dài, lao động hết hạn hợp đồng nên tìm việc làm bền vững ở quê nhà. Họ được gần gũi với gia đình. Điều này khó có thể đánh đổi được”.
>>Sáng 26/4, tại Hà Nội: Tổ chức Phiên GDVL cho lao động VN từ Hàn Quốc về nước
>>Hàn Quốc: Lao động tự nguyện hồi hương không bị cấm tái nhập cảnh
>>Thừa Thiên-Huế cảnh báo lao động ở lại bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Cơ hội việc làm cho lao động VN hồi hương từ Hàn Quốc.(Thực hiện Hải Đông).

Đây là tâm sự của ứng viên Tạ Thị An, một lao động vừa trở về từ Hàn Quốc, khi tới tìm việc tại Phiên GDVL cho lao động hồi hương từ Hàn Quốc. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội) và Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức ngày 26/4 tại Hà Nội.

Khi nào nên chọn lương cao?

Tạ Thị An cho biết: “Tại Hàn Quốc, công việc thợ điện của tôi có thu nhập trung bình từ 25-30 triệu đồng/tháng. Nay về nước, tôi xác định mức lương ở công việc có tính chất và thời gian tương đương chỉ từ 7.000.000 - 8.000.000 đồng/tháng”. Tuy nhiên, ứng viên 23 tuổi quê ở Thái Nguyên này thừa nhận, mỗi thị trường lao động có một điều kiện khác nhau.

Sự so sánh đôi khi là khập khễnh vì còn nhiều thứ khác mà lao động ở quê nhà có được như: Gần gũi với gia đình, tìm kiếm các cơ hội phát triển việc làm bền vững…

“Lao động sau khi kết thúc hợp đồng nên về nước. Như thế, họ còn có cơ hội quay lại Hàn Quốc hợp pháp để làm việc, tránh sự bắt bớ và xử phạt. Đồng thời cũng tạo cơ hội cho ứng viên khác sang Hàn Quốc làm việc” - Tạ Thị An giải thích thêm.


Phiên GDVL thu hút đông ứn viên là LĐ hồi hương từ Hàn Quốc tới dự.

Phiên GDVL thu hút đông ứn viên là LĐ hồi hương từ Hàn Quốc tới dự.

Cùng suy nghĩ với Tạ Thị An, ứng viên Trương Văn Hoan (26 tuổi, quê ở Nghệ An) cho biết: Một vài người có tâm lý cư trú bất hợp pháp để cố làm để có thu nhập và sau này sẽ có thêm một khoản tài chính trước mắt. “Nhưng về lâu dài, họ sẽ mất đi kinh nghiệm làm việc ở VN. Chưa kể việc ảnh hưởng tới hình ảnh đất nước” - Trương Văn Hoan nói.

Làm công việc điều kiển máy CNC ở Hàn Quốc, Trương Văn Hoan cũng có thu nhập khoảng 30-32 triệu đồng/tháng. “Nhưng vì lợi ích lâu dài, tôi đã quyết định về nước để ứng tuyển tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tại VN”.

Với Nguyễn Thị Nụ - một lao động cư trú bất hợp pháp vừa hồi hương theo chính sách miễn xử phạt của chính phủ Hàn Quốc - ngoài mức lương cao, mục tiêu làm việc còn cần phải có sự đảm bảo an toàn và bền vững.

Trao đổi với PV Dân trí, ứng viên Nguyễn Thị Nụ cho rằng: “Khi hết hợp đồng, lao động nên về nước. Tôi hy vọng các mô hình TT DVVL của Bộ LĐ-TB&XH sẽ có nhiều chương trình tạo việc làm phù hợp với lao động”.

Lợi thế tuyển dụng

Dự phỏng vấn tại Phiên GDVL hôm 26/4, nhiều ứng viên hồi hương từ Hàn Quốc có sự tự tin trước nhà tuyển dụng.

Ứng viên Nguyễn Thị Nụ chia sẻ, phần lớn các doanh nghiệp ở Hàn Quốc có môi trường làm việc khá bài bản, về: Kỷ luật lao động, giờ làm việc và nghỉ ngơi…Điều này đòi hỏi người lao động có tinh thần, thái độ nghiêm túc. “Chính vì vậy, nếu ứng tuyển vào doanh nghiệp Hàn Quốc tại VN, chúng tôi có thể giao tiếp với chủ người Hàn, chưa kể kinh nghiệm về tác phong làm việc công nghiệp sẽ hòa nhập nhanh với môi trường”.

Ông Nguyễn Quốc Khánh - Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội:
Ông Nguyễn Quốc Khánh - Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội:

"Vấn đề giảm tỉ lệ lao động VN về nước không đúng hạn là điều được Sở LĐ-TB&XH Hà Nội quan tâm. Chính vì vậy, các Phiên GDVL có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tại VN nhằm tạo ra nguồn việc làm cho họ yên tâm về nước".

Với ứng viên Phạm Đình Tuân, 27 tuổi ở Bắc Ninh: “Làm việc trong môi trường công nghiệp, tôi ý thức khá rõ giá trị của việc tuân thủ kỷ luật lao động. Đơn cử với việc đứng máy cắt gọt kim loại, nếu tôi không tuân thủ quy trình làm việc thì ảnh hưởng trước hết tới sức khỏe và tính mạng của mình.

“Tính kỷ luật, tác phong và thái độ làm việc công nghiệp. Ngoài ra, ứng viên đều sử dụng được ít nhiều ngôn ngữ tiếng Hàn. Đây là những lý do khiến chúng tôi quan tâm tới Phiên GDVL dành cho lao động VN hồi hương từ Hàn Quốc” - một nhà tuyển dung tại Phiên GDVL cho biết.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Trao đổi với báo giới tại Phiên GDVL hôm 26/4, ông Song Kil Yong- Giám đốc Trung tâm EPS tại VN - tin tưởng cơ hội cao khi trúng tuyển của lao động hồi hương trong các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại VN.

“Chủ sử dụng lao động Hàn Quốc (chủ yếu các doanh nghiệp vừa và nhỏ) ưu tiên tuyển lao động VN do làm việc chăm chỉ, có trình độ tay nghề, nhanh nắm bắt các kỹ năng...” - ông Song Kil Yong thừa nhận.

Tuy nhiên, đại diện của Trung tâm EPS tại VN cho rằng, lao động VN cũng cần sớm nâng cao trình độ kỹ năng, khả năng ngoại ngữ sớm thích ứng hoàn cảnh mới.

Theo bà Vũ Thị Thúy Liễu - Phó GĐ TT DVVL Hà Nội - Từ nay tới cuối năm 2016, TT DVVL Hà Nội sẽ kết hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước tổ chức thêm nhiều Phiên GDVL nhằm hỗ trợ người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước tìm việc làm, ổn định cuộc sống.

“Điều phân vân lớn nhất của nhiều ứng viên là sự chênh lệch giữa thu nhập ở VN và Hàn Quốc. Nhưng phía sau mức lương còn là nhiều sự đánh đổi. Lao động làm việc ở Hàn Quốc không có cơ hội gần gia đình, ít có không thể lựa chọn nhiều làm lâu dài trong nước. Thực tế cho thấy, nhiều lao động sau khi về nước có gia đình và công việc ổn định thì không còn nhu cầu đi tiếp” - bà Vũ thị Thúy Liễu nói.

Phiên Giao dịch việc làm hôm 26/4 tại TT DVVL Hà Nội có sự tham gia của 34 doanh nghiệp có vốn đầu tư của Hàn Quốc tại Việt Nam, với gần 700 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh thuộc các ngành nghề như: Kinh doanh - marketing, phiên dịch, thợ điện - điện lạnh, xây dựng, tổ trưởng sản xuất…

Tin liên quan:

Chi 4.800 tỷ đồng bảo hiểm thất nghiệp

“Tổng số chi bảo hiểm thất nghiệp năm 2015 ước là 4.800 tỷ đồng, giảm 0,41% so với năm 2014, tương ứng với 20 tỷ đồng…”. Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền trao đổi với các đại biểu Quốc hội về tình hình quản lý và sử dụng quỹ bảo hiểm xã hội năm 2015, tại buổi họp của UBTV Quốc hội tháng 3 vừa qua.

Rời bỏ lương tháng 30 triệu đồng để hồi hương, lao động VN được nhiều hơn mất - 3

Theo đó, tính đến 31/12/2015, số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp tại Việt Nam là 10.287.594 người, tăng 1.067.841 người, tương ứng tăng 11,58% so với năm 2014. Nhưng, số thu vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp ước là 9.470,3 tỷ đồng, giảm 21,05% so với cùng kỳ năm 2014, tương ứng với số thu giảm 2.525,3 tỷ đồng.

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền cho biết: Lý do số thu bảo hiểm thất nghiệp giảm là do theo quy định của Luật Việc làm, từ năm 2015, ngân sách Nhà nước không thực hiện hỗ trợ trực tiếp 1% vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp mà sẽ căn cứ vào tình hình kết dư của quỹ để hỗ trợ, bà Chuyền giải thích.

Cũng theo Bộ LĐ-TB&XH, tính đến hết 31/12/2015, có 283.244 đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, tăng 7,3% so với năm 2014, tương ứng tăng 19.249 đơn vị. Số người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc là 12.065.378 người, tăng 5,35% so với cùng kỳ năm 2014 tương ứng tăng 612.856 người.

L.H

Nhiều người lao động chưa hiểu rõ về bảo hiểm thất nghiệp

Đây là nhận định của Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp tại buổi Tọa đàm trực tuyến về chính sách BHTN và việc làm, chương trình do Cổng thông tin Chính phủ tổ chức hôm 31/3 tại Hà Nội.

Rời bỏ lương tháng 30 triệu đồng để hồi hương, lao động VN được nhiều hơn mất - 4

Theo Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp, đa số lao động thất nghiệp là lao động phổ thông không có nguồn dự trữ hoặc hỗ trợ khác. khi bị mất việc người lao động chỉ quan tâm đến việc hưởng trợ cấp thất nghiệp. “Nhiều lao động dành thời gian tìm các công việc khác để duy trì cuộc sống, rồi mới tính đến việc học nghề. Một số công ty ở các khu công nghiệp khi tuyển dụng chủ yếu là tuyển lao động phổ thông nên khả năng chuyển việc nhiều, gây ra tâm lý không cần học nghề”.

Để thu hút đông lao động tham gia chính sách BHTN, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cho rằng giải pháp trước tiên cần đẩy mạnh sự hợp tác, phối hợp liên ngành gồm Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, LĐ-TB&XH, cùng sự phối hợp của tổ chức đoàn thể nhằm khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động để người lao động đáp ứng yêu cầu công việc.

Bên cạnh việc tăng cường cung cấp thông tin thị trường lao động nhằm hỗ trợ người thất nghiệp có nhu cầu hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm sớm tìm được việc làm mới, Bộ LĐ-TB&XH sẽ tổ chức thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ học nghề, thông tin thị trường lao động, tư vấn và giới thiệu việc làm cho người thất nghiệp.

C.T

Hoàng Mạnh

MỚI NHẤT
Đội ngũ kế thừa: Chọn trí tuệ hay kinh nghiệm?
Đội ngũ kế thừa: Chọn trí tuệ hay kinh nghiệm?

Một trong những nhiệm vụ hàng đầu của một nhà lãnh đạo là phát hiện ra tiềm năng của nhân viên, giúp họ phát huy những thế mạnh ấy trong công việc và trở thành những nhà lãnh đạo tương lai.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 08:45

Tháng 5/2016: TPHCM cần tuyển 20.000 lao động
Tháng 5/2016: TPHCM cần tuyển 20.000 lao động

(Dân trí) - Theo trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM, dự kiến trong tháng 5/2016 thành phố cần 20.000 lao động. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông – sơ cấp nghề chiếm 35%, công nhân kỹ thuật – trung cấp chiếm 35%, Cao đẳng – Đại học – trên Đại học chiếm 30%.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 06:00

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng giả danh nhân viên gas, trộm cắp gần tỷ đồng
Bắt khẩn cấp 3 đối tượng giả danh nhân viên gas, trộm cắp gần tỷ đồng

Công an quận Đống Đa, TP.Hà Nội vừa bắt giữ khẩn cấp 3 đối tượng giả danh nhân viên sửa chữa, bảo dưỡng gas, trộm cắp gần tỷ đồng của nhiều hộ dân trên địa bàn thành phố.

Thứ năm, 28/04/2016 - 09:13

Thợ cắt tóc cũng phải nộp thuế thu nhập cá nhân?
Thợ cắt tóc cũng phải nộp thuế thu nhập cá nhân?

Tôi có một salon tóc đã đăng kí kinh doanh với mức vốn đăng ký là 10 triệu đồng. Cho đến nay cơ quan thuế bắt tôi phải đóng thuế môn bài 500.000/năm và 310.000/tháng thuế TNCN. Xin hỏi tôi phải đóng thuế như vậy đã hợp lý chưa vì hằng tháng thu nhập của quán không đủ để trả tiền thuế TNCN 310.000.

Thứ năm, 28/04/2016 - 08:36

Tiền lương làm thêm giờ đối với cán bộ Ban quản lý dự án
Tiền lương làm thêm giờ đối với cán bộ Ban quản lý dự án

Ông Ngô Thanh Hải, công tác tại 1 Ban quản lý dự án chuyên ngành, đề nghị giải đáp vướng mắc về thanh toán tiền làm thêm giờ đối với cán bộ, viên chức của Ban quản lý dự án.

Thứ năm, 28/04/2016 - 06:00

Tăng lương theo kiểu đối phó
Tăng lương theo kiểu đối phó

Nhiều doanh nghiệp không tăng lương tối thiểu vùng vì cho rằng mức lương của doanh nghiệp trả cho công nhân đã cao hơn lương tối thiểu

Thứ năm, 28/04/2016 - 06:00

Mỗi hộ gia đình tốn 16 USD/tháng cho chi phí y tế
Mỗi hộ gia đình tốn 16 USD/tháng cho chi phí y tế

Đó là thông tin được PGS.TS Hoàng Văn Minh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y tế Công cộng đưa ra tại Hội nghị khoa học Y tế Công cộng toàn quốc diễn ra ngày 25-4 tại Hà Nội.

Thứ tư, 27/04/2016 - 03:09

Hàng vạn hộ dân Quảng Bình nguy cơ thiếu đói do cá chết hàng loạt
Hàng vạn hộ dân Quảng Bình nguy cơ thiếu đói do cá chết hàng loạt

Các huyện, thành phố ven biển tỉnh Quảng Bình đã chủ động trích ngân sách dự phòng mua gạo hỗ trợ ngư dân trước nguy cơ thiếu đói do cá chết.

Thứ tư, 27/04/2016 - 02:27

Được chọn nơi đăng ký khám bệnh BHYT tại địa phương khác?
Được chọn nơi đăng ký khám bệnh BHYT tại địa phương khác?

Ông Phan Minh Tuân (TP. Hồ Chí Minh) hỏi: Người tham gia BHYT ở nơi làm việc có được đăng ký nơi khám, chữa bệnh ban đầu tại nơi cư trú không?

Thứ tư, 27/04/2016 - 07:50

Độc đáo những "chiêu" giữ chân nhân tài
Độc đáo những "chiêu" giữ chân nhân tài

Có nhiều cách giữ chân nhân tài tưởng như "không giống ai" nhưng lại được nhân viên ủng hộ.

Thứ tư, 27/04/2016 - 07:47

Khởi tố 3 đối tượng chuyên đưa người đi Hàn Quốc lao động "chui"
Khởi tố 3 đối tượng chuyên đưa người đi Hàn Quốc lao động "chui"

Cơ quan ANĐT CATP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với 3 đối tượng: Nguyễn Thị Thanh Tâm (SN 1978) và Nguyễn Trọng Tương (SN 1981), đều trú tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An; Lê Thị Tuyết Hạnh (SN 1981), quê Hạ Hoà, Phú Thọ, về tội danh tổ chức người khác trốn đi nước ngoài.

Thứ tư, 27/04/2016 - 07:43

Hàng nghìn bác sĩ thực tập tại Anh đình công vì vấn đề tiền lương
Hàng nghìn bác sĩ thực tập tại Anh đình công vì vấn đề tiền lương

Ngày 26/4, hàng nghìn bác sỹ thực tập tại Anh đã tiến hành cuộc đình công đầu tiên trong lịch sử sau khi không thể giải quyết được bất đồng với chính phủ của Thủ tướng David Cameron về vấn đề tiền lương và điều kiện làm việc trong ngành y tế.

Thứ tư, 27/04/2016 - 07:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Chia sẻ kinh nghiệm giải quyết thách thức về an toàn, vệ sinh lao động
Chia sẻ kinh nghiệm giải quyết thách thức về an toàn, vệ sinh lao động

(Dân trí) - Sáng 26/4, tại Đà Nẵng, Hội nghị Ban Điều phối Mạng An toàn, vệ sinh lao động ASEAN (ASEAN - OSHNET) lần thứ 17 do Việt Nam đăng cai đã chính thức khai mạc.

Thứ ba, 26/04/2016 - 06:39

Nguyên Phó Thủ tướng Đức gốc Việt: ‘Hãy học từ thất bại’
Nguyên Phó Thủ tướng Đức gốc Việt: ‘Hãy học từ thất bại’

Nguyên Phó Thủ tướng Đức - Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới Philipp Rösler, xuất hiện trong trang phục quần bò, áo phông và không ngần ngại chụp “tự sướng” cùng các bạn trẻ Việt Nam.

Thứ ba, 26/04/2016 - 11:48

Bộ LĐTBXH trả lời về việc áp dụng Luật Giáo dục nghề nghiệp
Bộ LĐTBXH trả lời về việc áp dụng Luật Giáo dục nghề nghiệp

Qua Cổng TTĐT Chính phủ, ông Nguyễn Hồng Phong, công tác tại một trường cao đẳng nghề đề nghị cơ quan chức năng giải đáp một số nội dung liên quan đến công tác đào tạo, tuyển sinh tại các cơ sở đã đăng ký hoạt động dạy nghề theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Thứ ba, 26/04/2016 - 11:44

Muốn mua thẻ BHYT tự nguyện có phải mua cho cả hộ gia đình?
Muốn mua thẻ BHYT tự nguyện có phải mua cho cả hộ gia đình?

(Dân trí) - Tôi có nhu cầu mua BHYT tự nguyện, nhưng nghe nói từ ngày 01/01/2016 muốn mua BHYT thì phải mua cả hộ gia đình? Quy định này có đúng hay không, cụ thể như thế nào? Bạn đọc ở Thanh Hóa hỏi.

Thứ ba, 26/04/2016 - 07:38

Lợi thế nhân công giá rẻ dần về tay các nước Đông Nam Á
Lợi thế nhân công giá rẻ dần về tay các nước Đông Nam Á

Trung Quốc đang mất dần lợi thế cạnh tranh khi giá nhân công cao hơn nhiều so với các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Thứ ba, 26/04/2016 - 07:01

CHLB Đức:  Từ chối đề xuất tăng tuổi hưu của người lao động lên 70
CHLB Đức: Từ chối đề xuất tăng tuổi hưu của người lao động lên 70

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Lao động CHLB Đức vừa bác bỏ đề xuất của nhiều lãnh đạo thuộc phái bảo thủ, bao gồm cả Bộ trưởng Bộ Tài Chính, về việc tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động lên 70 tuổi.

Thứ ba, 26/04/2016 - 06:02

Cổ vũ con tự khởi nghiệp hay làm việc ở nơi được “dọn sẵn”?
Cổ vũ con tự khởi nghiệp hay làm việc ở nơi được “dọn sẵn”?

(Dân trí) - Vợ chồng tôi đang băn khoăn với quyết định lập nghiệp của con trai 23 tuổi. Cháu vừa về nước sau 2 năm du học ở Úc. Trái ngược với kế hoạch làm việc ở một tổng công ty được “dọn sẵn”, cháu lại muốn tự kinh doanh trên mạng. Chúng tôi có nên chiều ý con?

Thứ ba, 26/04/2016 - 06:00

Ngày 30/4: Thủ tướng Chính phủ sẽ lắng nghe kiến nghị về lương, thưởng của 3.000 công nhân
Ngày 30/4: Thủ tướng Chính phủ sẽ lắng nghe kiến nghị về lương, thưởng của 3.000 công nhân

(Dân trí) - Thông tin công bố trong cuộc họp báo do Tổng LĐLĐ VN tổ chức sáng 25/4. Theo đó, đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với hơn 3.000 công nhân của 8 tỉnh miền Đông Nam bộ.

Thứ hai, 25/04/2016 - 06:47

Nghỉ phép hằng năm có tính cả ngày thứ 7, Chủ nhật?
Nghỉ phép hằng năm có tính cả ngày thứ 7, Chủ nhật?

Tôi là giáo viên thuộc vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn. Vừa qua, tôi có nghỉ phép về thăm gia đình, tuy nhiên nhà trường tính cả ngày thứ 7, Chủ nhật. Như vậy có đúng không? - Nguyễn Văn Tuệ (nguyenvantu***@gmailcom).

Thứ hai, 25/04/2016 - 12:15

Nuôi 100 con chim Trĩ xanh, lãi 1 tỷ đồng/năm
Nuôi 100 con chim Trĩ xanh, lãi 1 tỷ đồng/năm

Chỉ nuôi hơn 100 con chim trĩ xanh thuần chủng nhưng mỗi năm có thể thu lãi trên 1 tỷ đồng từ việc bán con giống. Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Minh Tuệ, chủ trang trại chim trĩ xanh ở xã Giao Tiến (Giao Thủy, Nam Định) khi nói về kinh nghiệm nuôi loài quý hiếm này.

Thứ hai, 25/04/2016 - 08:40

Công nhân quốc phòng thôi việc có được trợ cấp hàng tháng?
Công nhân quốc phòng thôi việc có được trợ cấp hàng tháng?

Bà Nguyễn Thị Lừng (Hải Phòng) làm công nhân quốc phòng từ tháng 11/1977, trực tiếp sản xuất hàng vũ khí, chiến dịch sản xuất ngày đêm tăng ca để phục vụ biên giới, hải đảo, Lào, Campuchia. Tháng 10/1995, bà Lừng xin thôi việc, được nhà máy trợ cấp 18 tháng gạo, đến nay chưa được hưởng thêm chế độ nào.

Thứ hai, 25/04/2016 - 06:00

VN tham gia Hiệp định TPP: Công đoàn hướng tới mục tiêu 10 triệu đoàn viên
VN tham gia Hiệp định TPP: Công đoàn hướng tới mục tiêu 10 triệu đoàn viên

(Dân trí) - “Trong bối cảnh VN gia nhập Hiệp định TPP, hội nhập đầy đủ vào cộng đồng Asean, các cấp công đoàn phải đổi mới toàn diện hơn, thu hút người lao động tự nguyện đến với tổ chức công đoàn, đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên với mục tiêu 10 triệu đoàn viên do Đại hội XI đề ra”.

Thứ hai, 25/04/2016 - 06:00