Nghệ An: Thưởng Tết cao nhất đạt 80 triệu đồng

Dân trí Thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi tại Nghệ An cao nhất thuộc về Công ty CP Bao bì Sabeco Sông Lam với mức thưởng 80 triệu đồng. Mức thưởng này dành cho cán bộ quản lý của công ty.
>>Thưởng tết ở Cần Thơ cao nhất 230 triệu đồng
>>Thưởng Tết 2019 cao nhất tại Huế đạt 417 triệu
>>Quảng Trị: Thưởng Tết Nguyên đán mức cao nhất là 66 triệu đồng

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An vừa có báo cáo khảo sát về tình hình thưởng Tết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Số liệu này được tổng hợp trên cơ sở kết quả khảo sát tại 250 doanh nghiệp đóng trên địa bàn, trong đó có 21 công ty TNHH 1 thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, 53 doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước, 131 doanh nghiêp dân doanh và 45 doanh nghiệp FDI.

Trong số các doanh nghiệp được khảo sát không có doanh nghiệp nào không có thưởng Tết cho người lao động; không có doanh nghiệp nào thưởng cho người lao động bằng hiện vật.
Trong số các doanh nghiệp được khảo sát không có doanh nghiệp nào không có thưởng Tết cho người lao động; không có doanh nghiệp nào thưởng cho người lao động bằng hiện vật.

Kế hoạch thưởng Tết năm 2019 của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An không có nhiều biến động so với năm 2018. Không có doanh nghiệp nào thưởng Tết cho người lao động bằng hiện vật. Các doanh nghiệp trả thưởng chủ yếu tập trung vào Tết Nguyên đán năm 2019.

Mức thưởng bình quân các doanh nghiệp thưởng cho người lao động Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 nằm trong khoảng từ 4,5 - 5,5 triệu đồng/người. Trong đó, khối các công ty do Nhà nước làm chủ sở hữu vốn, mức thưởng cao nhất là 20 triệu đồng/người, thấp nhất là 150 nghìn đồng/người (bình quân 4,7 triệu đồng/người).

Khối doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước, mức thưởng cao nhất 80 triệu đồng/người, thấp nhất là 400 đồng/người (bình quân 5,5 triệu đồng/người). Khối các doanh nghiệp tư nhân mức thưởng cao nhất là 10 triệu đồng, bình quân 4,5 triệu đồng/người, thấp nhất 500 nghìn đồng/người. Khối doanh nghiệp FDI mức thưởng cao nhất là 45,3 triệu đồng/người; bình quân 4,6 triệu đồng/người, thấp nhất 300 nghìn đồng/người.

Mức thưởng Tết cao nhất thuộc về lao động quản lý của Công ty CP Bao bì Sabeco Sông Lam, 80 triệu đồng. Tiếp đến là các công ty TNHH liên doanh nguyên liệu giấy Nghệ An PP (45,3 triệu đồng), Công ty CPTM Bia Sài Gòn Bắc Trung Bộ (42,8 triệu đồng), Công ty CP Bao bì và KDTH Nghệ An (40 triệu đồng)...

Dịp Tết Nguyên đán năm ngoái mức thưởng Tết cao nhất tại Nghệ An thuộc về một doanh nghiệp thuộc khối FDI với mức thưởng 120 triệu đồng.

Hoàng Lam