Mất cả trăm triệu đồng vì tin các "Vip" môi giới việc làm

Dân trí Nhiều đối tượng ở Nghệ An đã dùng "chiêu" giới thiệu là công an ở Cục C45 hay tự lập tài khoản facebook rao tuyển. Cùng với khả năng “khua môi múa mép”, chúng đã dễ dàng lừa được từ người tìm việc hàng trăm triệu đồng.
>>Nam thanh niên chuyên lừa xin việc lĩnh án 11 năm tù
>>Năm 2017: Hà Nội tăng lên 10 điểm việc làm “vệ tinh” nhằm hạn chế tình trạng lừa đảo
>>Quảng Bình: Bắt đối tượng lừa chạy việc, thu gần 600 triệu đồng

Trao đổi với PV Dân trí, ông Ngô Văn Thanh - Kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An - nhận định: Thời gian qua, nắm bắt nhu cầu xin việc làm của các người dân, đặc biệt là nhu cầu làm việc ở các cơ quan nhà nước, các đối tượng đã lợi dụng chiếm đoạt số tiền lớn. Thậm chí, nhiều trường hợp với thủ đoạn đơn giản, nhưng người dân vẫn bị mắc bẫy và mất tới hàng trăm triệu đồng.

Có lẽ, chưa bao giờ, lừa đảo xin việc làm lại dễ đến thế!

Tự nổ là người của Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội C45 - Bộ Công an, Nguyễn Xuân Lương chiếm đoạt 779 triệu đồng của các nạn nhân bằng hình thức lừa chạy việc.
Tự "nổ" là người của Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội C45 - Bộ Công an, Nguyễn Xuân Lương chiếm đoạt 779 triệu đồng của các nạn nhân bằng hình thức lừa chạy việc.

Với Nguyễn Xuân Lương (SN 1985, trú tại xã Diễn Thái, Diễn Châu, Nghệ An), nhiều người gặp lần đầu dễ có cảm giác tin tưởng. Chỉ sau vài câu nói, gã có thể khiến người khác móc hầu bao tới hàng trăm triệu đồng.

Nguyễn Xuân Lương chỉ học hết lớp 9 rồi nghỉ, lấy vợ sinh 3 đứa con, không có nghề nghiệp ổn định.

Tuy vậy, Nguyễn Xuân Lương luôn có tiền tiêu rủng rỉnh. Chỉ đến khi bị công an bắt giữ, nhiều người mới biết sự thật. Một người không nghề nghiệp và không học hành đến nơi đến chốn như Nguyễn Xuân Lương nhưng lại dám tự nhận là cán bộ ... Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45 - Bộ Công an), là cháu rể của Phó Chủ tịch tỉnh, có nhiều mối quan hệ.

Và cũng chỉ bằng cái tài khua mối múa mép, Nguyễn Xuân Lương còn khiến các nạn nhân tin sái cổ, trong đó có cả bạn học của mình.

Điều đặc biệt, ngoài lời giới thiệu là người của C45, Nguyễn Xuân Lương chưa bao giờ mặc sắc phục hay bất cứ đồ dùng gì để người khác nhìn vào mà tin là cảnh sát “xịn”. Thế nhưng không hiểu sao, các nạn nhân cứ tin lời Lương răm rắp, nhiều lần đưa tin để gã đi “xin việc” cho.


Nguyễn Văn Dinh lập tài khoản facebook, tự rao tuyển để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người tìm việc.

Nguyễn Văn Dinh lập tài khoản facebook, tự rao tuyển để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người tìm việc.

Tôi hỏi Lương: Chỉ cần giới thiệu là Cảnh sát Cục C45 mà nạn nhân cũng tin hay sao? Gã tỉnh bơ: “Nói vu vơ thế, ai tin thì tin”. Thế mới biết, nạn nhân của gã nhẹ dạ và cả tin đến cỡ nào!

Nhiều người đưa tiền cho Lương để xin vào các vị trí như kế toán ở cơ quan nhà nước, xin vào biên chế ngành công an, thậm chí xin lên chức Phó Hiệu trưởng trường cấp 2.

Từ năm 2013 cho đến khi bị bắt vào tháng 8/2016, Nguyễn Xuân Lương đã lừa đảo, chiếm đoạt của 7 bị hại với số tiền 779,4 triệu đồng. Với tội danh này, Nguyễn Xuân Lương phải lĩnh 8 năm tù, còn các nạn nhân của Lương người thì ôm nợ, người thì ôm hận vì lỡ giao tiền cho kẻ lừa đảo và không biết bao giờ mới đòi lại được.

Trường hợp Nguyễn Văn Dinh (SN 1985, trú tại xã Nghi Phong, Nghi Lộc, Nghệ An) lại có cách thức lừa đảo khác, không cần phải quá tinh vi mà vẫn khiến nạn nhân “đổ” tiền cho gã để kiếm một chỗ làm “ngon” không cần phải thi tuyển nhọc công.

Gã tự lập một tài khoản có tên “vieclamnghean123”, thu hút được sự chú ý của những người đang có nhu cầu xin việc làm. Bằng tài khoản này, gã tự nghĩ ra các vị trí tuyển dụng của các cơ quan nhà nước rồi đăng tải lên một trang mạng xã hội có hàng trăm nghìn thành viên kèm số điện thoại và ngồi chờ con mồi sập bẫy.

Tin lời Dinh, ông T. vay mượn tiền ngân hàng để chạy việc cho con gái để rồi tiền mất, việc làm cũng không có.
Tin lời Dinh, ông T. vay mượn tiền ngân hàng để "chạy việc" cho con gái để rồi tiền mất, việc làm cũng không có.

Các nạn nhân của Dinh cũng chẳng cần xác thực xem các cơ quan đó có nhu cầu tuyển dụng không mà như người chết đuối vớ được cọc, vội vã liên hệ với Dinh để nhờ “chạy việc”. Chỉ cần “bán nước bọt”, tự vẽ ra hào quang quanh mình như có mối quan hệ rộng, quen biết thân tình với các lãnh đạo to, có thể giúp tìm việc...Tất nhiên, việc giúp đỡ không chỉ bằng lời cảm ơn suông.

Không phải thi cử nhọc nhằn, cạnh tranh với hàng chục, thậm chí hàng trăm đối thủ khác, nhiều người chấp nhận bỏ hàng trăm triệu ra để nhờ Dinh “chạy” cho chỗ làm ngon mà không biết đang sập bẫy kẻ lừa đảo.

Ông Trần Xuân T. (trú ở huyện Thanh Chương, Nghệ An) có con gái tốt nghiệp Học viện Ngân hàng nhưng mãi không xin được việc nên nhờ cậy Dinh. Dinh hứa xin cho con gái ông T. vào làm kế toán ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An, chi phí hết 150 triệu đồng. “Toàn bộ số tiền đó tôi đi vay lãi suất ngân hàng để đưa cho Dinh xin việc cho con gái. Giờ việc không có, nợ thì đổ trên đầu”, ông T. cay đắng nói.

Không chỉ có ông T, Nguyễn Văn Dinh còn lừa 5 nạn nhân khác 845 triệu đồng. Sau khi ôm một đống tiền, Dinh bỏ trốn và bị các nạn nhân truy lùng gắt gao.

Biết không thể trốn, gã đi đầu thú và nhận bản án 11 năm tù về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Những trường hợp nhẹ dạ và thiếu hiểu biết để mất hàng trăm triệu đồng như ông T. không phải là hiếm.

Nếu còn muốn dùng tiền để “chạy” việc, người nhẹ dạ sẽ còn nhiều nguy cơ bị sập bẫy các “cò” lừa đảo chạy việc.

“Người lao động nên tìm việc ở các Trung tâm dịch vụ việc làm công”

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Toàn Phong - Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội) cho biết, người lao động khi có nhu cầu tìm việc hay chuyển đổi nghề nghiệp nên tìm đến các Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc các Sở LĐ-TB&XH.

“Tại đây, người lao động sẽ được tư vấn thông tin thị trường việc làm, các cơ hội làm việc và học nghề miễn phí. Thông qua các Phiên giao dịch việc làm, người lao động được gặp trực tiếp các nhà tuyển dụng và lựa chọn công việc phù hợp với năng lực. Đặc biệt, những lao động có thể tham gia chính sách bảo hiểm thất nghiệp, với những hỗ trợ về tìm việc, học nghề phù hợp…”. H.M ghi

Hoàng Lam

Tin liên quan:

Hà Nội: Sau Tết, nhiều khu công nghiệp tuyển dụng lớn

Sau Tết chừng 15-20 ngày, tại Hà Nội, nhiều doanh nghiệp lớn đã công bố chỉ tiêu tuyển dụng với số lượng lớn. Đây là cơ hội với nhiều lao động có nhu cầu thay đổi việc làm hoặc lao động trẻ mới tốt nghiệp các trường nghề.

Mất cả trăm triệu đồng vì tin các "Vip" môi giới việc làm - 4

Dạo quanh KCN Bắc Thăng Long hoặc Sài Đồng, người lao động dễ dàng bắt gặp các hông báo tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp đặt trước cổng. Tại KCN Bắc Thăng Long, Công ty Canon Việt Nam thông báo tuyển 1.000 lao động nữ, Công ty TNHH Nissei Electric Hà Nội tuyển 400 công nhân sản xuất… Trong khi đó ở KCN Sài Đồng, nhu cầu tuyển dụng cũng rất cao, như Công ty TNHH Ricoh Imaging Products Việt Nam thông báo tuyển gấp 100 công nhân đi làm ngay. Theo bà Nguyễn Thị Thanh Liễu - Phó Giám đốc TT DVVL Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội), đây là giải pháp để các doanh nghiệp khắc phục tình trạng thiếu hụt nhân lực sau Tết. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Thanh Liễu cũng lưu ý lao động khi tìm việc cần quan tâm ký tới các thông số tiền lương, giờ làm việc, các chế độ bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội…do doanh nghiệp chi trả.

H.M

5 tỉnh Tây Nguyên: Tạo việc làm cho trên 113.000 lao động mỗi năm

Từ nay đến năm 2020, mỗi năm, các tỉnh Tây Nguyên (Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Lâm Đồng) tạo việc làm mới cho trên 113.000 lao động, góp phần tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

Mất cả trăm triệu đồng vì tin các "Vip" môi giới việc làm - 5

Đây là mục tiêu được Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đặt ra với các tỉnh Tây Nguyên. Mục tiêu này dựa trên cơ sở các tỉnh Tây nguyên đã có nhiều cơ chế, chính sách tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trong, ngoài nước đầu tư thành lập các doanh nghiệp trên địa bàn. Chỉ riêng năm 2016, các tỉnh Tây Nguyên đã có 2.686 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 14,22% so với năm 2015, thu hút hàng chục ngàn lao động vào làm việc tại các đơn vị. Trong đó, tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng là những địa phương có số doanh nghiệp thành lập mới nhiều nhất và đã thu hút được nhiều lao động vào làm việc cho các đơn vị. Về cơ cở dạy nghề, Tây Nguyên với 160 cơ sở dạy nghề đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương trên địa bàn đào tạo, bồi dưỡng nghề cho hàng trăm ngàn lao động vùng nông thôn, nhất là chú trọng đào tạo nghề cho con em đồng bào dân tộc thiểu số ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Phần lớn các học viên sau khi được đào tạo nghề đã xin được việc làm, hoặc về nhà mở các dịch vụ, tiếp tục làm nghề cũ nhưng có năng suất, thu nhập cao hơn trước.

Cũng theo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, từ nay đến năm 2020, các tỉnh Tây Nguyên cũng tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng nghề cho 680.000 người, trong đó trình độ trung cấp, cao đẳng chiếm 10 – 12%, có 80% lao động nông thôn sau học nghề có việc làm mới hoặc tiếp tục làm nghề cũ nhưng có năng suất, thu nhập cao hơn.

N.H

MỚI NHẤT
4 bí quyết làm việc cho cuối tuần thảnh thơi
4 bí quyết làm việc cho cuối tuần thảnh thơi

Tất cả chúng ta thường xuyên phải đối mặt với cùng một vấn đề. Khi đi làm, thì thời gian trôi qua một cách chậm rãi, từ tốn. Ấy vậy mà cuối tuần trôi qua rất nhanh, vừa mở mắt ra đã thấy thứ Hai vẫy gọi trước mặt.

Chủ nhật, 26/02/2017 - 08:03

Thủ tục gộp sổ BHXH cho người lao động
Thủ tục gộp sổ BHXH cho người lao động

Qua Cổng TTĐT Chính phủ, bà Khổng Thị Phương (TP. Hải Phòng) đề nghị hướng dẫn thủ tục gộp sổ BHXH cho người lao động tại công ty của bà trường hợp người lao động có hai số sổ BHXH và đóng BHXH tại các đơn vị khác nhau.

Chủ nhật, 26/02/2017 - 07:46

20 phẩm chất làm nên nhà lãnh đạo lớn
20 phẩm chất làm nên nhà lãnh đạo lớn

Khoa học và thực tiễn đã chứng minh, trở thành lãnh đạo không phải một định mệnh. Một người có thể được sắp xếp để ngồi vào chiếc ghế “số 1”, nhưng việc người đó có ngồi được và có vững được trên chiếc ghế đó không phụ thuộc gần như hoàn toàn vào chính họ.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 08:25

TPHCM: Người lao động sẽ tự giữ sổ BHXH
TPHCM: Người lao động sẽ tự giữ sổ BHXH

Từ trước đến nay, sổ BHXH do người sử dụng lao động quản lý, nay BHXH sẽ trả cho người lao động tự bảo quản

Thứ bảy, 25/02/2017 - 08:17

Lồ ô - "của để dành" trên non
Lồ ô - "của để dành" trên non

Cùng với cây đót, mây... thì cây lô ô cũng được xem là nguồn lợi tự nhiên giúp người dân vùng cao có thêm nguồn thu nhập. Nhờ cây lồ ô mà cuộc sống của nhiều hộ dân ở vùng cao được cải thiện hơn.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 08:11

75 tuổi mới được coi là người già ở Nhật Bản
75 tuổi mới được coi là người già ở Nhật Bản

Các nhóm chuyên gia y tế chuyên nghiên cứu về người cao tuổi Nhật Bản cho rằng: 75 tuổi trở lên mới đuợc coi là người cao tuổi.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 07:59

Vụ cô gái mất liên lạc ở Hà Nội: Đã gọi về và ...lại mất liên lạc
Vụ cô gái mất liên lạc ở Hà Nội: Đã gọi về và ...lại mất liên lạc

(Dân trí) - Gần 3 ngày mất liên lạc sau tin nhắn lạ, ngày 22/2, cô gái Phan Thị Huyền (21 tuổi, trú xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã liên lạc với gia đình và phía công an huyện Nghi Xuân đã khẳng định không có chuyện mất tích. Tuy nhiên, sau cuộc gọi cho mẹ, đến thời điểm này Huyền vẫn mất liên lạc khiến gia đình hết sức lo lắng.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 07:50

Tân trang xe cổ - Nghề kiếm bộn tiền tại Cuba
Tân trang xe cổ - Nghề kiếm bộn tiền tại Cuba

Nhờ nghề sửa chữa, tân trang xe cổ tại Cuba phát triển nên nhiều người dân Cuba mới có thể lưu giữ và sử dụng những chiếc xe cũ với tuổi thọ lên tới hàng thập kỷ.

Thứ sáu, 24/02/2017 - 05:12

Tiếp tục rà soát, đề xuất các phương án điều chỉnh lương hưu
Tiếp tục rà soát, đề xuất các phương án điều chỉnh lương hưu

Trả lời ý kiến cử tri một số tỉnh về việc điều chỉnh lương hưu, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành để rà soát, đánh giá và đề xuất các phương án điều chỉnh lương hưu cho các giai đoạn tiếp theo.

Thứ sáu, 24/02/2017 - 08:00

Nộp hồ sơ đại học, lấy gì xét tuyển cao đẳng?
Nộp hồ sơ đại học, lấy gì xét tuyển cao đẳng?

Đến thời điểm này các trường caođẳng, trung cấp vẫn chưa biết có được chia sẻ cơ sở dữ liệu từ BộGD&ĐT hay không để tính toán phương án xét tuyển.

Thứ sáu, 24/02/2017 - 07:53

Đội sơ cấp cứu tai nạn thiện nguyện Bình Xuyên
Đội sơ cấp cứu tai nạn thiện nguyện Bình Xuyên

Đội Sơ cấp cứu TNGT huyện Bình Xuyên tình nguyện đứng ra cứu giúp những người bị tai nạn giao thông gần chục năm nay.

Thứ sáu, 24/02/2017 - 07:30

Nữ lao động kêu cứu tại Ả Rập Xê Út: Bất thường trụ sở “ma” trên bản hợp đồng!
Nữ lao động kêu cứu tại Ả Rập Xê Út: Bất thường trụ sở “ma” trên bản hợp đồng!

(Dân trí) - Dù địa chỉ ký hợp đồng với lao động xuất khẩu ghi rõ trụ sở Công ty Petromanning tại tầng 10 Maple Tower, Lô C2L, Cụm sản xuất TTCN và CN nhỏ phường Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy (Hà Nội). Tuy nhiên, một sự thật bất thường khi PV Dân trí vào cuộc điều tra sự việc sau lá đơn kêu cứu của thêm trường hợp nữ lao động Trương Thị Nhang.

Thứ sáu, 24/02/2017 - 07:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Độc đáo những khu chợ gỗ bán theo cân tại làng Đồng Kỵ
Độc đáo những khu chợ gỗ bán theo cân tại làng Đồng Kỵ

Trên con đường vào làng Đồng Kỵ, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, khách đến làng sẽ ngạc nhiên khi thấy từ những mẩu gỗ nhỏ như nắm tay cho đến những khối gỗ to được bày bán la liệt.

Thứ năm, 23/02/2017 - 02:59

Vụ cô gái mất liên lạc ở Hà Nội: Công ty xuất khẩu lao động nói gì
Vụ cô gái mất liên lạc ở Hà Nội: Công ty xuất khẩu lao động nói gì

(Dân trí) - Liên quan tới thông tin lao động Phan Thị Huyền (21 tuổi, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) mất tích khi ra Hà Nội làm visa đi xuất khẩu lao động. Sáng 23/2, PV Dân trí đã làm việc với Công ty CP Nhân lực Thuận Thảo, đơn vị được nhắc tới như là nơi Phan Thị Huyền tới đăng ký.

Thứ năm, 23/02/2017 - 12:01

Những lo ngại khi robot dần thay thế lao động con người
Những lo ngại khi robot dần thay thế lao động con người

Con người đang phải đối mặt với nhiều lo ngại và thách thức trước sự tiến công "vũ bão" của máy móc kỹ thuật cao, tự động hóa, robot.

Thứ năm, 23/02/2017 - 11:19

Quảng Ninh: "Mạnh tay” với những đơn vị chây ỳ, trốn đóng BHXH
Quảng Ninh: "Mạnh tay” với những đơn vị chây ỳ, trốn đóng BHXH

Một trong những việc cấp thiết của Tổ chức Công đoàn tỉnh Quảng Ninh trong năm 2017 là cùng phối hợp chặt chẽ với Sở LĐTBXH và Cơ quan Bảo hiểm xã hội - tiến hành đôn đốc, giám sát các đơn vị DN, CNLĐ thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh lao động; kiến nghị xử lý nghiêm những tổ chức cá nhân để xảy ra TNLĐ đặc biệt nghiêm trọng; khởi kiện ra tòa các đơn vị chây ỳ nợ đọng kéo dài, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN...

Thứ năm, 23/02/2017 - 08:12

Được truy lĩnh lương khi chuyển ngạch
Được truy lĩnh lương khi chuyển ngạch

Tôi giữ ngạch chuyên viên, mã số 01.003, hưởng lương bậc 4/9, hệ số 3,33 từ ngày 1/7/2013. Thời gian nâng lương thường xuyên tiếp theo của tôi là ngày 1/7/2016. Cơ quan tôi tổ chức nâng lương thường xuyên đối với cán bộ, công chức mỗi năm hai đợt và tôi được xét nâng lương trong đợt 2 năm 2016. Người hỏi Trần Thị Thúy Hồng - Sở Tài chính tỉnh Đắk Nông.

Thứ năm, 23/02/2017 - 06:12

Nhân viên dọn vệ sinh "tranh thủ" cuỗm 2,5 cây vàng
Nhân viên dọn vệ sinh "tranh thủ" cuỗm 2,5 cây vàng

Để có tiền cho mẹ đẻ trả nợ, nhân viên giúp việc theogiờ đã trộm 2,5 cây vàng và 20 triệu đồng để trong tủ của chủ nhà...

Thứ năm, 23/02/2017 - 06:11

Kiếm 30 triệu mỗi đêm ở Hàn Quốc từ việc chỉ ăn và... ăn
Kiếm 30 triệu mỗi đêm ở Hàn Quốc từ việc chỉ ăn và... ăn

Nghe có vẻ khó tin nhưng chỉ cần ngồi ăn một cách ngon lành, ăn càng nhiều càng tốt là bạn có thể kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng.

Thứ năm, 23/02/2017 - 06:11

Nhờ tôm, thương binh nghèo thành tỷ phú
Nhờ tôm, thương binh nghèo thành tỷ phú

Làm thế nào mà một người thương binh miền biển Nam Định, xuất phát điểm nghèo khó lại trở thành tỷ phú? Tất cả là nhờ vào việc nuôi tôm thẻ chân trắng.

Thứ năm, 23/02/2017 - 06:09

Kiện DN nợ BHXH: Chưa kết thúc được vụ nào sau 6 tháng triển khai?
Kiện DN nợ BHXH: Chưa kết thúc được vụ nào sau 6 tháng triển khai?

(Dân trí) - Theo ông Lê Đình Quảng, Phó trưởng Ban Quan hệ lao động (Tổng LĐLĐ VN), việc triển khai khởi kiện doanh nghiệp nợ BHXH theo quy định Luật BHXH năm 2014 cần nhanh chóng tạo sự thông thoáng hơn, hạn chế các vướng mắc về trình tự thủ tục và thống nhất quan điểm nhìn nhận khác nhau.

Thứ tư, 22/02/2017 - 09:20

Bố trí việc làm cho sinh viên cử tuyển: Khi cung đã vượt xa cầu
Bố trí việc làm cho sinh viên cử tuyển: Khi cung đã vượt xa cầu

(Dân trí) - Tại Nghệ An, từ năm 2010 tới nay, mới chỉ có 118/259 sinh viên hệ cử tuyển được bố trí việc làm. Hiện, toàn tỉnh đang có 145 sinh viên hệ cử tuyển theo học ở các trường ĐH,CĐ. Bài toán bố trí việc làm cho sinh viên hệ cử tuyển vốn đã khó giải quyết nay càng khó hơn gấp bội phần khi cung đã vượt quá xa cầu!

Thứ tư, 22/02/2017 - 02:43

Cô chủ nhiệm dũng cảm ở trường Nam Trung Yên
Cô chủ nhiệm dũng cảm ở trường Nam Trung Yên

Sự thật sẽ chiến thắng, nhưng chỉ khi nó có sự hỗ trợ của những con người dũng cảm, đủ để vượt qua được nỗi sợ hãi của chính bản thân, như những gì cô Nhung và các đồng nghiệp đã làm.

Thứ tư, 22/02/2017 - 02:39

Bảo hiểm xã hội tự nguyện: 200.000 người tham gia sau...9 năm triển khai
Bảo hiểm xã hội tự nguyện: 200.000 người tham gia sau...9 năm triển khai

(Dân trí) - “Sau 9 năm qua mới có 200.000 người tham gia BHXH tự nguyện. So với gần 13 triệu người tham gia BHXH bắt buộc là một con số còn khiêm tốn. Trong khi đó, cả nước còn khoảng 35 triệu lao động trong khu vực phi chính thức, thuộc đối tượng của BHXH tự nguyện nhưng chưa tham gia…”

Thứ tư, 22/02/2017 - 01:59