Cách nhận biết nhân viên muốn nghỉ việc

Nhiều công ty tốn khá nhiều chi phí cho việc kiểm soát chặt chẽ lịch sử làm việc của nhân viên. Tuy nhiên, chưa nhiều doanh nghiệp chịu bỏ tiền để có thể sớm biết được khi nào và vì sao các nhân tài hay nhân viên muốn rời đi để có thể chủ động trong việc triển khai kế hoạch hoạt động, hoặc giải quyết vấn đề của nhân viên nhằm thuyết phục họ ở lại.
>>Bình Dương: Bắt giữ nhóm nhân viên ngân hàng làm giả giấy tờ
>>8 nguyên nhân khiến nhân viên bán hàng nghỉ việc
>>Bài học lãnh đạo: "Làm bạn" với nhân viên là một sai lầm!

Cách nhận biết nhân viên muốn nghỉ việc - 1

Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng khó khăn, loại hình công việc yêu cầu tính tương tác ngày càng phổ biến, công tác quản trị nhân sự cũng ngày càng phức tạp. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, để ổn định nhân sự nhằm đạt hiệu quả công việc cao nhất, nhà quản lý không thể chỉ kiểm soát đối với nhân viên mà còn phải hiểu họ, từ đó có những chính sách, phương pháp quản lý phù hợp.

Dưới đây là hai trong nhiều cách mà các công ty có thể sử dụng để sớm nhận biết nhân viên sắp nghỉ việc, được giới thiệu trên tạp chí Harvard Business Reiview:

Quan tâm đời sống cá nhân của nhân viên

Việc quan tâm đến cuộc sống cá nhân của nhân viên (thông qua mạng xã hội, các mối quan hệ) phần nào giúp nhà quản lý hiểu hơn về lý do thúc đẩy nhân viên nghỉ việc. Có thể vì họ bất đồng với sếp, không thích đồng nghiệp, không nhìn thấy cơ hội thăng tiến và phát triển bản thân, hoặc muốn một hợp đồng lao động tốt hơn (lương cao, chế độ đãi ngộ tốt). Đó là những lý do thường gặp.

Tuy nhiên, trong một nghiên cứu mới đây, Công ty công nghệ và tầm nhìn CEB có trụ sở tại Washington còn dự đoán được thời điểm nhân viên sẽ rời đi bên cạnh việc chỉ ra lý do khiến họ muốn nghỉ việc.

"Việc so sánh bản thân với những đồng nghiệp khác hay thất vọng về vị trí hiện tại so với mức kỳ vọng là những yếu tố tác động mạnh tới cảm xúc con người, thúc đẩy họ đưa ra quyết định. Và chúng tôi thực hiện nghiên cứu dựa trên việc tập trung vào những thời điểm cho phép mọi người đặt ra những so sánh như thế", Brian Kropp – Trưởng bộ phận HR của CEB cho biết.

Cụ thể, vào những sự kiện quan trọng liên quan tới công việc (bất kể là mới gia nhập công ty hay thuyên chuyển sang vị trí khác), tỷ lệ tìm việc làm tăng từ 6% lên 9%. CEB cho biết, chỉ số này cũng dao động đáng kể ngay cả vào những dịp không liên quan tới công việc.

Ví dụ: nhân viên mừng sinh nhật - đặc biệt tại những cột mốc đáng nhớ như bước sáng tuổi 40 hay 50, tỷ lệ người tìm việc tăng lên 12% bởi sự quan tâm của công ty đối với họ trong những dịp này có thể gợi lên sự so sánh, đánh giá và đưa ra quyết định cụ thể nếu họ không vui với cách quan tâm ấy.

Tỷ lệ tìm việc cũng tăng lên 16% sau các buổi hội họp, tụ tập đông người với đồng nghiệp, bởi khi đó nhân viên có thể tự đánh giá sự tiến bộ, mức độ đóng góp của bản thân cho công ty so với những người khác.

"Lý do khiến một người ra đi không chỉ gói gọn trong không gian làm việc mà còn là những gì đang diễn ra trong cuộc sống cá nhân của họ, thúc đẩy họ tìm kiếm một môi trường mới", Kropp nói.

Sử dụng công nghệ

Công nghệ cũng là công cụ đắc lực giúp nhà quản lý sớm nhận ra người đang muốn rời bỏ công ty, bằng cách thống kê chi tiết lịch sử trình duyệt web hoặc cuộc gọi của họ, thậm chí kiểm tra email xem họ có liên quan đến các website tìm việc hay không.


Công nghệ là công cụ đắc lực giúp nhà quản lý sớm nhận ra người đang muốn rời bỏ công ty. Nguồn: wisegeek

Công nghệ là công cụ đắc lực giúp nhà quản lý sớm nhận ra người đang muốn rời bỏ công ty. Nguồn: wisegeek

Công nghệ là công cụ đắc lực giúp nhà quản lý sớm nhận ra người đang muốn rời bỏ công ty. Nguồn: wisegeek Nhiều công ty theo dõi việc quẹt thẻ ra vào để đoán họ có đi phỏng vấn xin việc nơi khác trong giờ làm hay không. Một số công ty còn thuê các hãng bên ngoài để theo dõi hoạt động của nhân viên trên mạng xã hội.

Công cụ "chỉ số muốn nghỉ việc" cũng là cách giúp công ty chỉnh đốn lại đội ngũ và thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Một công ty công nghệ từng dùng phương pháp này để phát hiện những nhân tài từ công ty đối thủ đang muốn nghỉ việc, từ đó tìm cách lôi kéo họ về phía mình. Một số nhà đầu tư dùng nó để xác định khả năng phát triển của công ty dựa trên chỉ số muốn nghỉ việc của những nhân viên nắm giữ vị trí chủ chốt.

"Nếu cả giám đốc công nghệ và trưởng bộ phận bán hàng của công ty đều có ý định nghỉ việc thì bạn cần tìm hiểu xem công ty đang xảy ra chuyện gì", Beygelman nói.

"Có phải lý do bởi nhà quản lý ở đó quá kém, hay công ty thiếu chương trình đào tạo, nhân viên đang bị đánh giá thấp...? Việc sử dụng công nghệ là một cơ hội tốt giúp bạn xem xét lại nội bộ một cách toàn diện và cân nhắc vấn đề trước khi để mất nhân tài", bà Lori Hock - CEO của công ty Hudson Americas chuyên tuyển dụng nhân viên gia công phần mềm phân tích. Bà cũng cho biết cách này đã giúp công ty bà giảm đáng kể thiệt hại do nhân viên nghỉ việc đột xuất khiến kế hoạch sản xuất bị đình trệ, ảnh hưởng đến khách hàng.

Bằng cách xác định những nhân viên có nguy cơ bỏ việc, Ngân hàng đầu tư Credit Suisse đã tiết kiệm từ 75 - 100 triệu USD chi phí đào tạo và thuê lại trong năm 2014.

Các nhà nghiên cứu đồng ý rằng bằng cách can thiệp này, công ty vừa phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra, vừa tạo điều kiện cho những nhân viên muốn ra đi tìm kiếm cơ hội mới.

Theo Doanh nhân Sài gòn

MỚI NHẤT
“Sau 20 năm, chỉ còn 9 người đóng BHXH cho 1 người hưởng lương hưu”
“Sau 20 năm, chỉ còn 9 người đóng BHXH cho 1 người hưởng lương hưu”

(Dân trí) - Ông Trần Đình Liệu - Phó Tổng giám đốc BHXH VN, cho rằng mức đóng BHXH thấp hơn mức hưởng lương hưu, tỉ lệ tham gia BHXH ngày một giảm là nguyên nhân khiến phải điều chỉnh tuổi hưu.

Thứ hai, 17/10/2016 - 12:09

Người Dao Ba Vì với nghề làm thuốc Nam
Người Dao Ba Vì với nghề làm thuốc Nam

Nghề bốc thuốc chữa bệnh từ lâu đã gắn bó với cuộc sống mưu sinh của người Dao xã Ba Vì, huyện Ba Vì.

Thứ hai, 17/10/2016 - 08:24

Xếp lương khi đã có thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc
Xếp lương khi đã có thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc

Tôi là giáo viên hợp đồng có tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Sau đó tôi thi đỗ công chức vào phòng GD&ĐT. Vậy thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc khi tôi là giáo viên hợp đồng có được tính để chuyển tiếp lương không? - Nguyễn Mạnh Hùng (manhhung***@gmail.com).

Thứ hai, 17/10/2016 - 07:50

Ngành than sẽ cắt giảm 4.000 lao động
Ngành than sẽ cắt giảm 4.000 lao động

Sau khi cắt giảm trên 5.000 lao động năm 2015, năm nay, Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) dự kiến cắt giảm thêm khoảng 4.000 lao động, do tình hình sản xuất - kinh doanh gặp khó khăn. Những lao động ở lại phải thường xuyên nghỉ luân phiên, bởi hầu hết các đơn vị trong ngành phải giảm sản lượng khai thác, chế biến… do còn hơn 10 triệu tấn than tồn đọng.

Thứ hai, 17/10/2016 - 07:14

Tỷ phú lưng trần giữa biển
Tỷ phú lưng trần giữa biển

Quanh đảo Hòn Chuối (Cà Mau) vắng vẻ xưa kia giờ đã trở thành làng cá lồng bè xôm tụ với những bè cá ken dày trên mặt biển. Khởi xướng cho hoạt động nuôi cá lồng bè tại đảo Hòn Chuối là một người vốn trước đây phải cứu đói.

Chủ nhật, 16/10/2016 - 08:18

8 thói quen "giết chết" khả năng tư duy
8 thói quen "giết chết" khả năng tư duy

Hầu hết chúng ta dành ra rất nhiều thời gian để suy nghĩ về việc làm thế nào để trở nên hạnh phúc hơn, trở thành người thông minh và làm việc hiệu quả hơn… Trong khi đó, chúng ta lại dành rất ít thời gian để nghĩ xem tại sao mọi chuyện lại không được như mình mong muốn, và các thói quen xấu nào gây ra điều đó. Đây là điều không thể bỏ qua, vì thực ra có những thói xấu khá dễ khắc phục và đem lại rất nhiều kết quả tích cực.

Chủ nhật, 16/10/2016 - 06:14

“Nếu cơ chế hoàn hảo, tiền lương không cần tăng cũng đã cao”
“Nếu cơ chế hoàn hảo, tiền lương không cần tăng cũng đã cao”

Theo ông Lưu Bình Nhưỡng - Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, những bất cập tồn tại trong cơ chế lương gây ra vấn đề về trả lương cho người lao động.

Chủ nhật, 16/10/2016 - 06:09

Hiếm có Việt Nam: Thị trấn 600 tỷ phú, lái ôtô dạo thăm bò
Hiếm có Việt Nam: Thị trấn 600 tỷ phú, lái ôtô dạo thăm bò

Ở thị trấn Nông trường Mộc Châu có khoảng 600 hộ nuôi bò thì cả 600 hộ này giờ đều là tỷ phú. Chỉ nhờ nuôi bò sữa mà thu nhập trung bình của các hộ dân ở mức 35-40 triệu đồng/tháng, hộ nuôi nhiều còn thu tới 200 triệu/tháng.

Chủ nhật, 16/10/2016 - 06:03

Trường hợp được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động
Trường hợp được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động

Công ty của bà Trần Thị Ngọc Điệp (TP. Hồ Chí Minh) có nhân viên làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, sau khi sinh con thì bị mù do teo dây thần kinh. Hiện nhân viên đã hết thời gian nghỉ thai sản nhưng không làm việc được. Bà Điệp hỏi, trường hợp này giải quyết như thế nào?

Chủ nhật, 16/10/2016 - 06:00

Vì sao doanh nghiệp Czech khó tiếp nhận lao động Việt Nam?
Vì sao doanh nghiệp Czech khó tiếp nhận lao động Việt Nam?

Chủ trương của Chính phủ Czech trong việc mở cửa thị trường lao động, trong đó có thị trường lao động tại Việt Nam đang là rào cản cho các doanh nghiệp.

Thứ bảy, 15/10/2016 - 03:37

Trưởng thôn… lừa đảo xuất khẩu lao động
Trưởng thôn… lừa đảo xuất khẩu lao động

Được phân công những chẳng hề chú tâm đến nhiệm vụ trưởng thôn, Nguyễn Công Thắng (SN 1957), trú tại thôn 3, xã Yên Kiện, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, đã thực hiện hành vi lừa đảo của 13 người, chiếm đoạt số tiền gần 700 triệu đồng. Đối tượng hiện đang bị CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Thứ bảy, 15/10/2016 - 09:54

TPHCM: Hơn 2.750 tỉ đồng chậm đóng bảo hiểm xã hội
TPHCM: Hơn 2.750 tỉ đồng chậm đóng bảo hiểm xã hội

(Dân trí) - Tính tới tháng 10, TPHCM có 40.997 doanh nghiệp, đơn vị chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN với hơn 2.753 tỉ đồng. Trong đó, số nợ tập trung chủ yếu ở doanh nghiệp tư nhân (37.191 doanh nghiệp) và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (3.065 doanh nghiệp).

Thứ bảy, 15/10/2016 - 09:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Tăng lương cán bộ, công chức: Cần khôi phục lại lương lãnh đạo?
Tăng lương cán bộ, công chức: Cần khôi phục lại lương lãnh đạo?

"Mức lương cao để lãnh đạo thấy được “hưởng lương cao đi liền trách nhiệm lớn, áp lực nhiều, sẵn sàng từ chức…”.

Thứ bảy, 15/10/2016 - 08:31

Thạc sĩ luật tuổi 70 tự bạch
Thạc sĩ luật tuổi 70 tự bạch

Ba cái được lớn nhất của việc học là: hiểu biết hơn về con người, về cuộc sống, tự tin hơn; lo việc nhà và điều hành công việc HTX tốt hơn; giúp đỡ người khác có hiệu quả hơn. Ông Lương Tuyển, người sắp bảo vệ luận văn thạc sĩ Luật ở tuổi 70 chia sẻ.

Thứ bảy, 15/10/2016 - 08:22

Đóng BHXH một lần để hưởng lương hưu, cần điều kiện gì?
Đóng BHXH một lần để hưởng lương hưu, cần điều kiện gì?

Tôi sinh ngày 7/11/1954, trú tại thôn Nà Tuộc, xã Ngọc Hội, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, nhập ngũ tháng 9/1972, xuất ngũ tháng 4/1978. Từ tháng 5/1978 đến tháng 5/1983, làm việc tại Bệnh viện Chiêm Hóa. Từ tháng 6/1983 đến tháng 2/1987, làm việc tại Mỏ Antimon Đầm Hồng, tháng 3/1987 được cơ quan cho nghỉ hưởng chế độ mất sức lao động theo quy định.

Thứ bảy, 15/10/2016 - 08:03

Kỳ 2 - Đại diện bảo hiểm xã hội nói về 3 phương án cân đối quỹ BHXH
Kỳ 2 - Đại diện bảo hiểm xã hội nói về 3 phương án cân đối quỹ BHXH

(Dân trí) - “Theo công thức từ năm 1995, tuổi nghỉ hưu của người VN là 54, tuổi thọ trung bình từ 66 - 67 tuổi, tương ứng với 26 năm đóng BHXH và 13 năm hưởng lương hưu. Hiện, trung bình tuổi thọ người VN là 73, số năm hưởng BHXH tăng lên 19 năm. Xuất hiện nguy cơ mất cân đối trong đóng - hưởng”.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 04:16

Cẩn trọng với 'cò' lao động 'chui'
Cẩn trọng với 'cò' lao động 'chui'

Trừ lao động là người ở các vùng biên giới, phần đông lao động vượt biên trái phép sang Trung Quốc lao động “chui” đều do “cò” đưa đi với giá tiền từ 5-7 triệu đồng/người, hình thành các đường dây tổ chức đưa người vượt biên lao động “chui”. Do thiếu hiểu biết pháp luật, những “cò” lao động “chui” khi ra vành móng ngựa mới té ngửa hành vi của mình là vi phạm pháp luật.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 07:49

Người lao động đóng tiền mua bảo hiểm y tế?
Người lao động đóng tiền mua bảo hiểm y tế?

Người lao động và người sử dụng lao động đóng bảo hiểm y tế.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 07:40

"Theo luật phải về hưu chứ tôi còn sung sức lắm"
"Theo luật phải về hưu chứ tôi còn sung sức lắm"

Tôi rất tán thành với việc tăng tuổi hưu trên cơ sở thực tế công tác mà bản thân đã trải qua - nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Đức (Hưng Yên) nêu ý kiến.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 07:22

Đóng BHXH một lần để hưởng lương hưu, cần điều kiện gì?
Đóng BHXH một lần để hưởng lương hưu, cần điều kiện gì?

Người lao động được đóng một lần cho những năm còn thiếu cho đủ 20 năm để hưởng lương hưu đối với trường hợp tham gia BHXH đã đủ điều kiện về tuổi để hưởng lương hưu theo quy định nhưng thời gian đóng BHXH còn thiếu không quá 10 năm (120 tháng).

Thứ sáu, 14/10/2016 - 06:57

Nữ sinh ballet nghỉ 1 tiếng mỗi ngày
Nữ sinh ballet nghỉ 1 tiếng mỗi ngày

Khổ luyện và khổ luyện, chỉ có thể dùng từ này khi nhắc tới nữ sinh ngành múa cổ điển (ballet), trường CĐ Múa Việt Nam. Nếu tài năng là yếu tố nền tảng thì quá trình rèn luyện nhẫn nại không ngừng trong hơn 6 năm, mới là yếu tố tạo nên thành công

Thứ năm, 13/10/2016 - 02:34

700.000 công chức “cắp ô” tiêu tốn 17.000 tỉ đồng mỗi năm
700.000 công chức “cắp ô” tiêu tốn 17.000 tỉ đồng mỗi năm

(Dân trí) - Ông Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban về các vấn đề xã hội Quốc hội - cho biết, nếu theo ước tính của các chuyên gia, có tới 30% công chức, viên chức không làm được việc, tương đương với 700.000 người, tiêu tốn 17 nghìn tỉ đồng ngân sách nhà nước mỗi năm.

Thứ năm, 13/10/2016 - 02:28

BHXH VN: Hơn 15.000 lao động bị vi phạm chính sách tiền lương, bảo hiểm
BHXH VN: Hơn 15.000 lao động bị vi phạm chính sách tiền lương, bảo hiểm

(Dân trí) - “Trong 13.000 tỉ đồng nợ, số nợ BHXH đã lên tới hơn 8.980 tỉ đồng. Qua thanh tra, ngành đã phát hiện 15.612 lao động chưa được tham gia BHXH bắt buộc, đóng thiếu mức lương, đóng sai mức lương; yêu cầu thu hồi 283,4 triệu đồng do chi BHXH ngắn hạn không đúng quy định”.

Thứ năm, 13/10/2016 - 12:37

Nghề giỡn chơi với tử thần
Nghề giỡn chơi với tử thần

“Quanh mình là dòng điện, chỉ cần một giây lơ là vung tay, nhoài người vượt ra khỏi vùng an toàn là mất mạng như chơi. Công việc này không được phép một tích tắc bất cẩn, một động tác thừa nào cả. Hay nói cách khác là chỉ chấp nhận những người thợ chắc tay nghề và luôn giữ tinh thần thép”.

Thứ năm, 13/10/2016 - 08:42